Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích

Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích
HHT - Bánh ngọt, kem, sô cô la hay kẹo đều là những thứ mà teen nào cũng thích mê. Và sẽ ngọt ngào hơn nữa nếu biết thêm vài điều thú vị xung quanh những món tráng miệng này.
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 1

Dòng sông sôcôla ở trong bộ phim Willy Wonka và xưởng sản xuất sôcôla được trình chiếu năm 1971 là hoàn toàn có thật. Nó là sự trộn lẫn của 150.000 gallon nước cùng với sôcôla và kem tươi.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 2

Nếu bánh kem hoa quả có thêm chút rượu, nó có thể để được thời gian khá lâu. Một chiếc bánh như thế đã được làm vào năm 1878 tại gia đình Morgan L. Ford ở Tecumseh, Michigan, Mỹ và đã lưu lại được trong tủ bánh tới 125 năm. Năm 2003, ông Jay Leno đã nếm thử chiếc bánh này trong chương trình The Tonight Show with Jay Leno và hoàn toàn không bị làm sao cả. 

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 3

Có một chỗ ngồi đặc biệt tại Thượng viện Mỹ được gọi là Bàn kẹo. Bắt đầu từ năm 1968, nay đã trở thành truyền thống tại Thượng viện. Đó là bất cứ thượng nghị sĩ nào ngồi vào chỗ này sẽ phải để đầy kẹo trong ngăn kéo. Và kẹo này phải là đặc sản của bang mà thượng nghị sĩ này là đại diện.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 4

Camel by the Sea, một thị trấn nhỏ bên bờ biển tại California, Mỹ đã có lệnh cấm bán và ăn kem trên phố. Đạo diễn nổi tiếng Clint Eastwood đã tranh cử chức thị trưởng thị trấn với lời hứa sẽ bãi bỏ lệnh cấm ấy. Và ông đã thắng.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 5

Ngôi nhà bánh gừng lớn nhất thế giới được hoàn thành tại Texas, Mỹ với hơn 2.500 ft vuông, gần bằng một sân tennis và chứa tới 35 triệu calories. Nó chứa 816kg bơ, 1326kg đường nâu, 7200 quả trứng, 3265kg bột mì và hơn 30 kg gừng cùng một số nguyên liệu khác.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 6

Kẹo bông do ông William Morrison, một nha sĩ phát minh ra trong nỗ lực dỗ dành những cô bé, cậu bé tới phòng khám của mình.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 7

Sự yêu thích vị bánh pie của bạn thể hiện tính cách bạn: táo – bạn thực tế và đầy lòng trắc ẩn; hồ đào – chu đáo và sáng suốt; sôcôla – đầy tình yêu thương; bí đỏ - vui vẻ và độc lập.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 8

Tháng 1 năm 2015, chuyên gia về núi lửa Simon Turner đã nướng kẹo dẻo trên miệng núi lửa Marcum ở New Zealand. Nhiệt độ lúc đó lên tới 1093oC.

Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 9
 

Chiếc bánh brownie đầu tiên được xuất hiện vào năm 1893, tại một hội chợ tổ chức ở Chicago, Mỹ. Đó là khi bếp trưởng của khách sạn Palmer House nhận được yêu cầu của bà Bertha Palmer về món tráng miệng dành riêng cho phụ nữ tham gia hội chợ. Đó phải là một chiếc bánh nhỏ hơn một chiếc bánh ngọt bình thường và có thể dễ dàng đựng trong hộp cơm.

 
Khám phá vài điều thú vị về những món tráng miệng mà bạn vẫn yêu thích ảnh 10

Năm 2014, nhân viên trong trường đại học McGill ở Montreal đã nướng chiếc bánh brownie lớn nhất thế giới. Nó nặng tới gần 2 tấn và chứa hơn 8 triệu calories.

Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.