Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ"

Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ"
HHT - Tập 12 "Hát Mãi Ước Mơ" đã mang đến câu chuyện dung dị nhưng đầy tình thương của gia đình đồng bào Tây Nguyên.

Lớn lên ở mảnh đất Gia Lai, Y Tói bị khiếm thị từ nhỏ, không được đi học nên không biết chữ. Gia cảnh phần không khá giả, từ khi ba mất cuộc sống lại càng thêm khó khăn. Tuy cơ thể bị khiếm khuyết, không hoàn thiện như người bình thường nhưng anh rất nghị lực và sống vô cùng tình cảm. Anh thay ba mới mất chữa bệnh cho mẹ và chăm lo cho các em. Mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc trên đôi vai gầy của chàng trai ở mảnh đất Tây Nguyên.

Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 1

Đặc biệt, Y Tói có khả năng cảm âm rất tốt vì thế chơi trống cajon đối với anh là một lợi thế. Ở nhà, anh hay đánh trống bằng những cái lon hay cái thùng rất đơn giản. Thấy thế cậu họ của Y Tói mới mua 1 cái trống cajon cho anh đánh, anh chỉ tập 1 buổi là đánh được tất cả. Không những chơi trống giỏi mà Y Tói lại hát rất hay. Từ đó, anh mỗi ngày đều đến quán của cậu để đánh trống kiếm thêm thu nhập.

Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 2
Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 3

Chị Ksor H’Hoanh và anh Ksor Thức là cậu mợ họ của Y Tói. Hai người là những cây văn nghệ lẫy lừng của đất Gia Lai. Sau này, lui về mở một quán ăn chuyên bán những món ăn truyền thống của núi rừng Tây Nguyên. Hằng đêm, anh chị tổ chức ca hát và biểu diễn cồng chiêng. Ở đó, Y Tói cũng tham gia như một người nghệ sĩ thực thụ. Y Tói từng tâm sự với mợ của mình rằng, anh chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền để chữa bệnh cho mẹ. 

Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 4

Biết được điều ấy, chị H’Hoanh càng thêm yêu thương người cháu hơn. Vì thế chị quyết định tham gia chương trình giúp người cháu hiếu thảo hoàn thành mong ước. Với giọng hát nội lực của người con núi rừng, chị đã tiến sâu vào vòng cuối cùng và giành chiến thắng cho người cháu của mình. Với số tiền gần 40 triệu đồng, chị H’Hoanh đã giúp cho mong ước nhỏ của Y Tói thành sự thật.

Khâm phục nghị lực của chàng trai Ê-đê bị khiếm thị ở "Hát Mãi Ước Mơ" ảnh 5

Tập 13 Hát Mãi Ước Mơ được phát sóng vào lúc 20h25, ngày 25/5/2018 trên kênh HTV7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm