Khâm phục người Nhật với lối sống tối giản đến mức "ám ảnh"

Khâm phục người Nhật với lối sống tối giản đến mức "ám ảnh"
HHT - Sống tối giản đang dần trở nên xu thế trên toàn thế giới. Người Nhật đã làm cách nào để tối giản "triệt để" cuộc sống của mình?

Chủ nghĩ tối giản đang dần "chiếm lĩnh" Nhật Bản. Những nhân vật như Marie Kondo cũng đã nổi tiếng nhờ "truyền bá" lối sống tối giản của chính mình. Thậm chí người dân thuộc xứ sở hoa anh đào còn sẵn sàng "vứt" hết đồ đạc mà họ không cần ra bên ngoài.

Lối sống tối giản chính là lối sống "mơ ước" của người dân Nhật Bản, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của Thiền Tông. Với họ, "less is more" - đơn giản là nhất. Một lý do thực tế khác, chính là do Nhật Bản thường xuyên phải chịu những trận độn đất bất ngờ và gần một nửa số chấn thương gây ra chính là do đồ vật rơi trúng. Nhiều người dân xứ sở mặt trời mọc chọn không để quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là những vật quý giá trong nhà mình. 

Cùng xem qua loạt hình ảnh sau đây để hình dung rõ hơn về lối sống tối giản đến mức "ám ảnh" của người Nhật nhé!

Ảnh: REUTERS/Thomas Peter

Phòng tắm đơn giản với tông màu trắng, mỗi dụng cụ cần-phải-có trong nhà tắm được đặt đúng vị trí của nó, ngoài ra không có thêm những món rườm rà khác. Những món thường xuyên sử dụng như bàn chải đánh răng, xà phòng, dao cạo râu,... vẫn có thể được gác trên tường hoặc "hít" chặt vào bồn rửa mặt.

Ảnh: REUTERS/Thomas Peter

Mỗi thứ đơn giản chỉ là một hoặc một vài. Ngoài sự tiện lợi và tiết kiệm mà lối sống tối giản mang lại, dễ dàng giữ cho mọi thứ ngăn nắp và sạch sẽ cũng là điểm sáng của phong cách này. Những đồ vật có cùng chức năng chỉ cần duy nhất một cái, như vậy chủ nhân sẽ dễ cất và dễ tìm hơn. 

Ảnh: REUTERS/Thomas Peter

Tận dụng "triệt để" mọi ngóc ngách trong nhà, kết hợp cùng việc sắp xếp không gian hợp lý cũng chính là một trong những cách giúp đơn giản hóa gian nhà của họ. Một phần của "triết lý tối giản" chính là để đồ vật cạnh nhau, sắp xếp thành những "tổ hợp" có cùng mục đích sử dụng.

Tối giản trong lối sống bạn cũng sẽ dần tập được cách tối giản cả suy nghĩ của mình. Lối sống tối giản chính là sở hữu những "đối tượng" đơn giản, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể làm đẹp cho chính không gian sống của mình bằng nghệ thuật sắp xếp.

Ảnh: REUTERS/Thomas Peter
Theo INSIDER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.