Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, dự án phim "Công tử Bạc Liêu" tung ra video được thực hiện dưới hình thức stop-motion độc đáo. Toàn bộ mô hình nhân vật và nội thất xuất hiện trong video đều được thực hiện kỳ công bằng tay trong suốt nhiều tháng.

Phim Công Tử Bạc Liêu sẽ mang câu chuyện về một nhân vật nổi tiếng, tiêu biểu cho hình ảnh giới thượng lưu miền Nam một thời lên màn ảnh. Nhiều khán giả bày tỏ sự tò mò về nội dung phim cũng như hình ảnh Công tử Bạc Liêu sẽ được khai thác như thế nào.

Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 1
Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 2

Hình ảnh của Công tử Bạc Liêu

Trong đoạn video mang phong cách hoạt hình stop-motion, các mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu cùng hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời ông. Câu chuyện trong đoạn video mô tả sự kiện cậu Ba Huy trở về nước sau chuyến du học. Những yếu tố gắn liền với hình tượng công tử Bạc Liêu như tạo hình bệ vệ với Âu Phục đắt giá, dinh thự lộng lẫy nguy nga...

Phần nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, có sự kết hợp với âm hưởng phương Tây nhằm tái hiện được không khí miền Nam những năm 1920 - 1930.

Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 3
Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 4

Đoạn clip dài 2 phút 20 giây được đầu tư tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất. Cấu trúc nhà, đồ nội thất đều được ê-kíp thiết kế theo thực tế căn nhà của cậu Ba Huy tại tỉnh Bạc Liêu. Có những món đồ quá nhiều chi tiết phải tốn đến 2 - 3 ngày chế tác để đảm bảo tính chân thực.

Không sử dụng người thật cho đoạn clip giới thiệu, ê-kíp dành gần nửa tháng để hoàn thành các mô hình nhân vật. Ngoài ra, các trang phục của mô hình nhân vật cũng đều được thiết kế, may đo riêng để phù hợp với hình ảnh xa hoa, sang trọng của Công tử Bạc Liêu lúc đương thời.

Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 5
Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 6

Dự án phim Công tử Bạc Liêu lấy cảm hứng từ cuộc đời Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy của đạo diễn Lý Minh Thắng. Đây là dự án điện ảnh được gia đình ông Trần Trinh Huy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về Công tử Bạc Liêu.

Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 7

Công tử Bạc Liêu tên thật là Trần Trinh Huy (1900 - 1974), nổi tiếng về độ giàu có và những màn “chơi ngông” suốt những năm 1930 - 1940. Sinh ra trong gia đình giàu có, Công Tử Bạc Liêu được du học Pháp từ sớm. Từ đó, ông tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần “dùng tiền nấu trứng", “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp"... của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng. Ông cũng là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay tư nhân.

Khán giả tò mò khi hình ảnh Công tử Bạc Liêu được tái hiện bằng hình thức stop-motion ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm