Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi khuyên mọi người hãy thích nghi, không mua được thịt gà thì ăn trứng, Bộ trưởng Phát triển Bền vững và Môi trường của Singapore đã đưa ra một nhận định khiến ai cũng ngỡ ngàng, đó là “trứng là một kiểu thịt”. Netizen Singapore lập tức có nhiều bình luận hài hước về việc này.

Mới đây, một bài phát biểu của Bộ trưởng Phát triển Bền vững và Môi trường Singapore, bà Grace Fu Hai Yien, đang khiến netizen nước này vừa băn khoăn vừa buồn (cười). Đó là khi bà Grace nói về việc Singapore đang thiếu nguồn cung một số loại thực phẩm, cụ thể là thịt gà, thì bà khuyên mọi người nên “thích nghi”.

Tất nhiên khả năng thích nghi là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhưng cách giải thích của bà Grace lại khiến người nghe “ngỡ ngàng, ngơ ngác”.

Bà Grace nói: “Nếu tuần này các bạn không thể mua được nó (thịt), thì đừng ăn kiểu thịt này nữa. Nếu bạn không mua được thịt gà, hãy mua những kiểu thịt khác, như là trứng chẳng hạn”.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 1

Bà Grace nói rằng trứng cũng là một loại thịt. Ảnh: Joshua L.

Đoạn phát biểu kỳ lạ của bà Grace sau đó được đăng lên mạng và chia sẻ nhanh chóng, hơn nửa ngày đã có hàng trăm ngàn lượt xem. Vô số netizen tỏ ra khó hiểu trước “giải pháp” của bà Grace đối với việc thiếu thực phẩm (không có thì thôi!) và buồn cười vì ý tưởng trứng là một loại thịt.

Netizen Singapore viết những bình luận rất hài hước như:

“Hóa ra đây là lý do người bán hàng ăn ở gần nhà tôi đã bán trứng luộc với giá cao như thịt”.

“Từ khi nào trứng là một loại thịt vậy? Có lẽ tôi phải đi học lại môn Sinh học”.

“Có phải ý của bà Grace là trứng sẽ trở thành gà sau khi chúng ta ăn vào dạ dày, nên cuối cùng thì trứng cũng là thịt?”.

“Trứng là thịt? Vậy len cũng là con cừu?”.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 2

Netizen Singapore viết nhiều bình luận hài hước về việc "trứng cũng là thịt". Ảnh minh họa: Taste of Home.

Câu nói của bà Grace đang gây nhiều ồn ào trên mạng xã hội Singapore, tuy nhiên bà chưa đưa ra phản hồi hay lời giải thích nào.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 6
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.