Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi khuyên mọi người hãy thích nghi, không mua được thịt gà thì ăn trứng, Bộ trưởng Phát triển Bền vững và Môi trường của Singapore đã đưa ra một nhận định khiến ai cũng ngỡ ngàng, đó là “trứng là một kiểu thịt”. Netizen Singapore lập tức có nhiều bình luận hài hước về việc này.

Mới đây, một bài phát biểu của Bộ trưởng Phát triển Bền vững và Môi trường Singapore, bà Grace Fu Hai Yien, đang khiến netizen nước này vừa băn khoăn vừa buồn (cười). Đó là khi bà Grace nói về việc Singapore đang thiếu nguồn cung một số loại thực phẩm, cụ thể là thịt gà, thì bà khuyên mọi người nên “thích nghi”.

Tất nhiên khả năng thích nghi là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhưng cách giải thích của bà Grace lại khiến người nghe “ngỡ ngàng, ngơ ngác”.

Bà Grace nói: “Nếu tuần này các bạn không thể mua được nó (thịt), thì đừng ăn kiểu thịt này nữa. Nếu bạn không mua được thịt gà, hãy mua những kiểu thịt khác, như là trứng chẳng hạn”.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 1

Bà Grace nói rằng trứng cũng là một loại thịt. Ảnh: Joshua L.

Đoạn phát biểu kỳ lạ của bà Grace sau đó được đăng lên mạng và chia sẻ nhanh chóng, hơn nửa ngày đã có hàng trăm ngàn lượt xem. Vô số netizen tỏ ra khó hiểu trước “giải pháp” của bà Grace đối với việc thiếu thực phẩm (không có thì thôi!) và buồn cười vì ý tưởng trứng là một loại thịt.

Netizen Singapore viết những bình luận rất hài hước như:

“Hóa ra đây là lý do người bán hàng ăn ở gần nhà tôi đã bán trứng luộc với giá cao như thịt”.

“Từ khi nào trứng là một loại thịt vậy? Có lẽ tôi phải đi học lại môn Sinh học”.

“Có phải ý của bà Grace là trứng sẽ trở thành gà sau khi chúng ta ăn vào dạ dày, nên cuối cùng thì trứng cũng là thịt?”.

“Trứng là thịt? Vậy len cũng là con cừu?”.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 2

Netizen Singapore viết nhiều bình luận hài hước về việc "trứng cũng là thịt". Ảnh minh họa: Taste of Home.

Câu nói của bà Grace đang gây nhiều ồn ào trên mạng xã hội Singapore, tuy nhiên bà chưa đưa ra phản hồi hay lời giải thích nào.

Khẳng định “trứng là một loại thịt”, Bộ trưởng Môi trường Singapore khiến netizen ngỡ ngàng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.