Khánh Vy (Đường lên đỉnh Olympia) tiết lộ thói quen dành 20 phút mỗi ngày để làm điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MC Khánh Vy (Đường Lên Đỉnh Olympia) chia sẻ về thói quen hằng ngày do một đàn anh trong nghề chỉ dạy để công việc dẫn chương trình ngày càng lưu loát, hoàn thiện hơn.

Đến nay đã hơn 1 tháng kể từ ngày Khánh Vy được “chọn mặt gửi vàng” để trở thành MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Qua những Vlog được “hot girl 7 thứ tiếng” đăng tải trên kênh YouTube của mình, có thể thấy cô nàng luôn nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng dẫn chương trình để ngày càng chỉn chu, chuyên nghiệp hơn.

Trong một Vlog mới đây, Khánh Vy đã ghi lại những hoạt động hằng ngày như tham gia sự kiện, chụp ảnh, dẫn chương trình… Tuy bận rộn nhưng nữ MC 22 tuổi vẫn dành thời gian đọc sách ít nhất 20 phút mỗi ngày. Đây là “bí kíp” mà Khánh Vy được một đàn anh trong nghề chỉ dạy để khả năng nói chuyện ngày càng lưu loát, ngôn từ phong phú hơn.

“Thời điểm mới dẫn Đường lên đỉnh Olympia, mình gặp chú Phát - DOP (Director Of Photography) của VTV7. Chú dặn mình là bây giờ không chỉ dẫn tiếng Anh mà còn dẫn tiếng Việt nữa nên làm cho chú một việc đó là dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để đọc.

Đọc gì cũng được, đọc sách, đọc báo, đọc những bài phân tích. Đến một thời điểm cháu sẽ thấy rất bất ngờ vì bỗng dưng ngôn từ tăng lên theo từng ngày, nói năng lưu loát, trôi chảy hơn, khả năng suy nghĩ phân tích tốt hơn. Điều này bổ trợ cho tất cả ngành nghề vì giúp truyền đạt ý tưởng rõ ràng nhất đến người nghe, khả năng của mình sẽ được coi trọng hơn”, Khánh Vy chia sẻ.

Khánh Vy (Đường lên đỉnh Olympia) tiết lộ thói quen dành 20 phút mỗi ngày để làm điều này ảnh 1

Dù bận rộn đến đâu, Khánh Vy vẫn giữ thói quen đọc ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, nữ MC trẻ tuổi nhất Olympia cũng chia sẻ bí quyết giúp Gen Z thay đổi thói quen trì hoãn trong học tập hay công việc bằng quy tắc 5 phút: Dồn hết tập trung để giải quyết công việc trong thời gian này rồi thư giãn. Hoặc để cân bằng cảm giác, nữ MC cho biết mọi người phải học cách chấp nhận những cảm xúc, nhìn nhận mọi việc đơn giản hơn và học cách yêu bản thân.

Khánh Vy (Đường lên đỉnh Olympia) tiết lộ thói quen dành 20 phút mỗi ngày để làm điều này ảnh 2

Khánh vy chia sẻ bí quyết 5 giây giúp Gen Z bớt trì hoãn trong học tập hay công việc.

Khánh Vy (Đường lên đỉnh Olympia) tiết lộ thói quen dành 20 phút mỗi ngày để làm điều này ảnh 3

Cô nàng cũng áp dụng quy tắc 5 phút để giải quyết công việc khi cảm xúc trở nên lười.

Bên dưới Vlog của Khánh Vy, đông đảo Gen Z bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cô nàng vì luôn nỗ lực học hỏi và không ngại thử sức mình ở những lĩnh vực mới.

Đồng thời, nhiều cư dân mạng còn tiết lộ đã áp dụng những chia sẻ của Khánh Vy để việc học ngày càng hiệu quả hơn.

“Mỗi lần mình xem những vlog như này của Khánh Vy là bản thân như được tiếp thêm động lực để cố gắng và dần dần yêu bản thân hơn”

“Những chia sẻ của chị thật hữu ích, vừa học hỏi vừa giải trí”

“Xem Vlog của chị xong có động lực học tập hơn hẳn, lúc nào cũng tích cực, cố gắng hoàn thiện bản thân và ngôn từ tốt hơn”.

Khánh Vy (Đường lên đỉnh Olympia) tiết lộ thói quen dành 20 phút mỗi ngày để làm điều này ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.