Khẩu trang N95, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam do virus corona

Khẩu trang N95, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam do virus corona
HHT - Trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, nhiều người Việt Nam đã và đang tìm mua khẩu trang để bảo vệ cơ thể cũng như sức khỏe người thân của mình.

Cụ thể, theo ghi nhận của Google Trends tại Việt Nam, khẩu trang đã trở thành mặt hàng được nhiều người tìm kiếm nhất trên công cụ tìm kiếm của Google. Trong hôm qua, từ khóa “khẩu trang y tế” ghi nhận hơn 20.000 lượt tìm kiếm và trong sáng hôm nay, “khẩu trang N95” ghi nhận số lượt tìm kiếm khủng lên đến 50.000.

Khẩu trang N95, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam do virus corona ảnh 1
Theo ghi nhận của Google Trends tại Việt Nam, khẩu trang đã trở thành mặt hàng được nhiều người tìm kiếm nhất trên công cụ tìm kiếm của Google. (Ảnh chụp màn hình)

Không ít người cho rằng chỉ có khẩu trang N95 mới đủ kín để phòng dịch tiết lây lan khi tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh hoặc khu vực có tiếp xúc với virus corona. Do đó, không khó hiểu khi loại khẩu trang này được rao bán và săn lùng nhiều nhất Việt Nam hiện tại.

Bên cạnh các từ khóa về khẩu trang, các từ khóa như “virus corona”, “virus Vũ Hán”, “virus lạ gây viêm phổi cấp”,… cũng chiếm nhiều thứ hạng cao trong danh sách xu hướng của Google tại Việt Nam.

Do Google search là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, nên việc “khẩu trang N95”, “khẩu trang y tế” lọt top tìm kiếm nhiều đột biến chứng tỏ người Việt Nam rất quan tâm về virus corona cũng như cách phòng tránh đại dịch nguy hiểm này.

Khẩu trang N95, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam do virus corona ảnh 2
Khẩu trang N95 hiện đang là mặt hàng được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất. (Ảnh: Getty Images)

Trên thế giới thì ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia, tổng số mắc trên toàn thế giới là 9.692 người, 213 người tử vong đều ở Trung Quốc.

Tại Việt Nam, đến 15h20 ngày 30/1, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm virus corona dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Khẩu trang N95, khẩu trang y tế trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam do virus corona ảnh 3
Bên cạnh khẩu trang N95, khẩu trang y tế cũng được nhiều người Việt Nam tìm kiếm. (Ảnh: Mark Ralston/AFP via Getty Images)

Trong đó, một người đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Những người đã tiếp xúc các bệnh nhân này đang được theo dõi và cách ly.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về triển khai nhiệm vụ sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và bàn biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thủ tướng cho biết mặc dù chúng ta đã sớm đưa ra nhiều biện pháp song cần tiếp tục thảo luận thêm nhiều biện pháp mạnh hơn để giảm thiểu tối đa. Trong đó, theo Thủ tướng, có thể toàn dân phải đeo khẩu trang để phòng bệnh.

MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm