Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc vạ miệng trên sóng truyền hình Thái Lan của MC Moddam Kachapa đang làm dấy lên những cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Nam MC dường như mải "tâng bốc" màn ra mắt solo của Lisa (BLACKPINK) một cách quá khích mà đã nhắc đến BamBam (GOT7) và Nickhun (2PM) một cách "kém duyên".

Vào ngày 11/9, chương trình Chae Show dưới sự dẫn dắt của MC Moddam Kachapa đã quảng bá cho màn debut solo "LALISA" của Lisa (BLACKPINK). Mọi chuyện sẽ chẳng có gì ầm ĩ nếu Moddam không có những nhận định mang tính phiến diện, đụng chạm đến hai idol gốc Thái:

“Cuối cùng thì sự kiện này (màn debut solo của Lisa - PV) đã khiến cho toàn bộ đất nước Thái Lan tự hào. Chưa từng có một siêu sao người Thái nào tiến xa đến thế, với sức nóng của Nichkhun (2PM) ngày xưa cũng không bì kịp, thậm chí là BamBam (GOT7) cũng không thể chạm đến đỉnh cao này. Màn ra mắt solo của Lisa là điều mà chúng tôi gọi đó là đẳng cấp thế giới, thực sự xứng tầm đẳng cấp thế giới, cuối cùng điều đó đã xảy ra với đất nước của chúng ta.”

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 1

Phát ngôn của MC người Thái Lan đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng. Nhiều người hâm mộ cho rằng nhận xét của Moddam là chủ quan, bởi tất cả các nghệ sĩ được nhắc tên đều đã nỗ lực, cống hiến hết mình cho nghệ thuật để mang lại niềm tự hào cho dân tộc - huống hồ sức ảnh hưởng của Lisa, BamBam hay Nichkhun đều “tung hoành” thị trường âm nhạc châu Á ở những thời điểm khác nhau.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 2

Lần lượt từ trái qua phải: Nickhun - Lisa - BamBam

Là idol Thái Lan đầu tiên hoạt động trong ngành giải trí Hàn Quốc, Nichkhun đã có một sự nghiệp rực rỡ bằng tài năng và visual “đỉnh của chóp”. Thành công trong nhiều lĩnh vực từ âm nhạc đến diễn xuất, Nichkhun chính là chủ nhân của danh xưng nổi tiếng mà giới giải trí ca tụng bấy lâu - “Hoàng tử Thái”.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 3
Sự ảnh hưởng của Nichkhun là chính là tiền đề, mục tiêu cho sự nghiệp “Hàn tiến” của rất nhiều idol K-Pop đến từ xứ chùa Vàng hiện tại.

“Cây hút fan” cho thị trường Thái Lan của GOT7 - BamBam, cũng là một idol gốc Thái “làm nên chuyện” tại K-Pop, chiếm trọn trái tim người hâm mộ không chỉ bởi tài năng mà còn nhờ gương mặt điển trai và tính cách hài hước, tinh nghịch. Thời điểm GOT7 ở đỉnh cao sự nghiệp, tại Thái Lan, biển quảng cáo in hình của BamBam có mặt tại khắp nơi.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 4
Năm 2020, UNICEF Thái Lan đã tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, hợp tác với BamBam. Nam idol đã tham gia buổi concert nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Là những "viên ngọc quý" của xứ sở chùa Vàng, cả ba thần tượng đều có mối quan hệ vô cùng thân thiết, luôn giúp đỡ nhau trong môi trường K-Pop khắc nghiệt. Thậm chí, BamBam và Lisa còn là “đôi bạn cùng tiến” đáng ngưỡng mộ khi thời thơ ấu của cả hai từng hoạt động chung trong một nhóm nhảy tại Thái Lan.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 5
Phát ngôn của nam MC bị netizen cho là mang tính chia rẽ nghiêm trọng tình cảm của Lisa, BamBam và Nickhun.

Làn sóng phẫn nộ càng dâng cao khi người hâm mộ của BamBam đã cùng nhau đẩy hashtag, yêu cầu động thái lên tiếng giải thích, đính chính của nhà đài và hơn hết là lời xin lỗi từ chính MC Moddam.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 6
Những hashtag như “Cấm Moddam”, “Xin lỗi BamBam”, “Chúng tôi yêu BamBam” đã được fan đẩy lên xu hướng thịnh hành của Twitter.

Sau sự việc, BamBam đã lên tiếng bằng tài khoản Twitter chính thức nhằm trấn an người hâm mộ. “Mình ổn mà. Nhiều người chưa công nhận sự cố gắng của mình. Nhưng các bạn biết và thấu hiểu là được. Mình hạnh phúc vì điều đó.”

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 7

Động thái của mẹ của BamBam sau sự kiện này cũng được netizen chú ý, bà chia sẻ trên Instagram: "Tôi có thể chấp nhận điều này... nhưng các bạn biết đấy, với cảm xúc và trái tim của một người mẹ thì..."

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 8

Sau cùng, dưới áp lực của dư luận, MC Moddam Kachapa đã đăng bài xin lỗi bằng tải khoản Instagram chính thức. Nam MC bày tỏ sự hối hận của mình vì những phát ngôn thiếu chừng mực trên sóng truyền hình, đồng thời mong muốn Nickhun, BamBam cùng cộng đồng người hâm mộ có thể tha thứ cho hành động của anh.

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 9

Người hâm mộ hy vọng sự cố lần này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý và những hoạt động quảng bá hiện tại của Lisa cũng như mối quan hệ bạn bè giữa ba idol.

MV LALISA - Lisa

Khen Lisa nhưng lại "cà khịa" BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM), nam MC lãnh ngay "gạch đá" ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm