Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện!

Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện!
HHT - "SPOTLIGHT" là cuộc thi tìm kiếm gương mặt MC tài năng do CLB Thuyết trình - MC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Trở lại với mùa hai, chương trình tiếp tục đem lại những dấu ấn với bản sắc "MC Kinh tế".

Bắt đầu khởi động từ cuối tháng 3, cuộc thi đã nhận được đông đảo sự ủng hộ và dõi theo từ các bạn thí sinh tài năng. Hơn 100 lá đơn được gửi về từ 19 trường đại học, cao đẳng khác nhau, 84 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng Sơ khảo, 20 thí sinh trụ vững bước thẳng vào Bán kết và cuối cùng là 10 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt trong đêm Chung kết cuộc thi.

Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện! ảnh 1
TOP 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại vòng Chung kết SPOTLIGHT 2019.

Các vấn đề kinh tế nóng hổi, có tính thử thách cao được đưa vào đề thi, điển hình như: "Vòng đời sản phẩm, tiêu hủy hay tái chế?", "Vingroup và giấc mơ người Việt", "Made in Viet Nam", "Siêu thị số hóa", “Tôi là 00100”... Vốn được nhận định là “khó nhằn, vĩ mô, phức tạp”, các bạn thí sinh SPOTLIGHT đã bứt phá thể hiện bản thân, biến chúng thành những tin tức dễ hiểu, gần gũi, đưa Kinh tế đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là sinh viên.

Không chỉ được “tôi luyện” trong một môi trường có tính thử thách cao, các bạn thí sinh còn được hướng dẫn nhiệt tình từ phía đơn vị bảo trợ chuyên môn - CLB Kĩ năng nói, dẫn chương trình MVP, BTV-MC Trần Ngọc, BTV-MC Dương Sơn Lâm, MC Nam Linh.

Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện! ảnh 2
Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện! ảnh 3
Các thí sinh được tham gia buổi training với những MC chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó là sự giúp đỡ, tư vấn từ BGK từng vòng cùng cố vấn chuyên môn của chương trình. Họ là những BTV, MC nổi tiếng và nhiều chuyên gia Kinh tế giàu kinh nghiệm như BTV-MC Hữu Trí, BTV-MC Mai Trang, Tiến sĩ Kinh tế Lương Thị Thu Hằng, Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Thị Hoài Phương, Thạc sĩ, BTV Minh Hà, Founder Nguyễn Thy Nga, Giảng viên Ngô Thanh Xuân...

Lịch sử lặp lại, một lần nữa, chiến thắng gọi tên một thí sinh đến từ trường Đại học Ngoại Thương: Hồ Thị Phương. Mùa đầu tiên, SPOTLIGHT cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn với chàng trai tài năng Vũ Minh Hiếu.

Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện! ảnh 4

Quán quân mùa đầu tiên Vũ Minh Hiếu (bên trái) và đương kim Quán quân mùa hai Hồ Thị Phương (bên phải).

Thạc sĩ, BTV Minh Hà đánh giá cao về công tác tổ chức cùng chất lượng thí sinh: “Đã tham gia chấm nhiều cuộc thi người dẫn chương trình nhưng với SPOTLIGHT, cá nhân tôi cảm thấy rất nể phục BTC vì sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, công tác nhân sự và đặc biệt là tính liêm chính của cuộc thi. Tôi tin đây là cuộc thi đáng tin cậy, với những gương mặt thực sự đáng giá.”

MC Nam Linh cũng nhận định: “Sau mùa 1 thành công, rất mừng vì Spotlight vẫn giữ được thương hiệu MC Kinh tế đặc trưng giữa một rừng các cuộc thi MC đang diễn ra.”

Khép lại cuộc thi MC "SPOTLIGHT 2019": Gương mặt sinh viên mới tiềm năng đã lộ diện! ảnh 5
E-kip tiềm năng và nhiệt huyết phía sau sân khấu SPOTLIGHT 2019

Mang trong mình sứ mệnh đưa những vấn đề Kinh tế đến gần hơn với các bạn khán giả, đặc biệt là sinh viên thông qua các hình thức truyền tải độc đáo, cuộc thi MC SPOTLIGHT 2019 đã khép lại thành công. Chắc chắn những khoảnh khắc các bạn thí sinh đứng trên sân khấu chính là khoảnh khắc rực rỡ nhất, là bước đệm cho các bạn bay cao, bay xa, chinh phục đam mê trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm