Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã khép lại với 548 bài dự thi, 1 tháng thử thách và chương trình trao giải đầy ý nghĩa. Các bạn trẻ có mặt trong khán phòng của buổi Gala đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ sâu lắng đến bùng nổ, từ hồi hộp đến vỡ òa. Thông qua kỳ thi, những “hạt giống mơ” đã được “gieo” đến cộng đồng Gen Z tham dự.

Sáng Chủ Nhật ngày 29/5, các bạn trẻ “xúng xính” tham gia sự kiện trao giải “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” tại Trung tâm Hội nghị số 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Ngay lập tức, ánh mắt những người tham dự “va vào” khu vực check-in với những chiếc hashtag cực kỳ đáng yêu. Tiếng máy chớp lên lia lịa, thế là cả một album sang - xịn - mịn ngay lập tức được ra đời.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 1

Teen tranh thủ check-in cùng ba mẹ.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 2

Khu vực check-in tươi tắn như nụ cười của các bạn Gen Z ngày hôm nay.

Đến khi sự kiện bắt đầu, toàn bộ khán phòng đều phải “ét ô ét” gấp vì MC Quốc Đạt và MC Thanh Hằng quá “mặn mà” với những mini game dí dỏm, thú vị.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 3
Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 4

Chuyên mục ai giải đố nhanh, rinh ngay quà xịn.

Tiếp đó là sự xuất hiện của bộ ba ban giám khảo: Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, Giám đốc Arena Multimedia và Học viện MAAC - anh Đinh Trí Dũng, cùng Thư ký tòa soạn báo Hoa Học Trò - chị Lê Nguyễn Thùy Trang. Trong talkshow, các anh chị chia sẻ về việc tìm kiếm đam mê và biến ước mơ thành sự thật.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 5

Bộ ba BGK của “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”.

Các bạn được dịp bất ngờ trước những chia sẻ của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - đạo diễn của bộ phim Bẫy Ngọt Ngào đang giữ ngôi vị quán quân phòng vé năm 2022 của phim Việt hay MV Top 1 Trending YouTube Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của Trúc Nhân. Đạo diễn tài năng này đã kể về con đường học tập mang màu sắc cá biệt, chẳng mấy khi đạt loại Giỏi của mình. Tuy nhiên, khác với khi tham gia các cuộc thi thời học trò, vị "đạo diễn tỷ view" của hiện tại luôn nỗ lực và tỏa sáng trong từng dự án nghệ thuật, vì nhận ra mỗi dự án mới lại là “kỳ thi” thật sự của cuộc đời mình.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 6

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư tiết lộ bí mật từ học sinh Giỏi trở thành cá biệt và sau này chinh phục thử thách để gặt hái thành công như thế nào.

Chị Lê Nguyễn Thùy Trang thì nhắn nhủ: “Các bạn vẫn sẽ còn gặp rất nhiều kỳ thi từ đây đến suốt cuộc đời. Bởi vì mình sẽ liên tục gặp những thử thách, cũng chính là bài học mà bản thân phải trải qua. Có thể bạn sẽ “xước xát” nhưng sau mỗi kỳ thi như vậy, bạn càng mạnh mẽ hơn và khám phá được nhiều điều về chính mình”.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 7

Mỗi chúng ta đều sẽ phải trải qua rất nhiều kỳ thi, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ “trăm trận trăm thắng”. Đôi lúc không phải vì bạn “gồng mình” chưa đủ, mà theo anh Đinh Trí Dũng là bởi những “kỳ thi đồng phục” cho số đông có thể không phải là kỳ thi thật sự dành cho bạn. “Thế giới của chúng ta rất đa dạng, vì thế không phải kỳ thi nào cũng phù hợp và hoàn hảo với tất cả mọi người. Chỉ có kỳ thi của chính chúng ta (tự ra đề và tự đưa ra giải pháp) mới là kỳ thi quan trọng nhất cần phải vượt qua”, anh chia sẻ.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 8

“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính là cơ hội để các Gen Z ngồi lại, viết và nói lên “đáp án” của chính mình về cuộc hành trình tìm kiếm ước mơ. Đó có thể là những năm tháng mông lung vô định, đó cũng có thể là cột mốc như khi nàng ca sĩ Hoàng Duyên quyết định chinh phục Nhạc viện TP.HCM sau hai lần thi trượt trường nhạc để tiếp tục đam mê của mình.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 9
Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 10

Khán phòng đã “tăng nhiệt” khá mạnh khi Hoàng Duyên trình bày hai bản hit Chàng Trai Áo Sơ Mi HồngSài Gòn Đau Lòng Quá.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 11

Được chờ đợi nhất chính là tiết mục trao giải. Bên cạnh các thí sinh có thể “gét gô” trực tiếp đến địa điểm trao giải, một số “chiến thần” thuộc Top 30 cuộc thi đang ở các tỉnh xa cũng tham dự thông qua màn hình lớn.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 12

Giải Khuyến khích đã thuộc về các bạn:

- Hạng mục bài viết: Đặng Châu Anh, Nguyễn Ngọc Khánh Linh, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Ngọc Bình, Nguyễn Phương Hà.

- Hạng mục Podcast: Trần Linh Hương, Chu Thành Nghị, Lê Khánh Chi, Hoàng Trọng Gia Huy, Dương Thị Bảo Ngọc.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 13

Giải Ba gọi tên bạn Huỳnh Tấn Tài ở hạng mục Bài viết và bạn Nguyễn Lê Tuấn Anh ở hạng mục Podcast.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 14

Giải Nhì cũng được trao tặng bạn Lê Thị Ánh Ly ở hạng mục Bài viết và bạn K Joon Na ở hạng mục Podcast.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 15

Và cuối cùng, hai gương mặt “đăng quang” Giải Nhất là bạn Đỗ Thị Danh Nhân (Hạng mục Bài viết) và bạn Bùi Trần Ngọc Khải (Hạng mục Podcast).

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 16

Danh Nhân đã kể câu chuyện về đam mê ca hát của mình được truyền cảm hứng từ những khúc ca của người mẹ tảo tần một mình nuôi lớn anh em bạn. Giám khảo Đinh Hà Uyên Thư đã rất xúc động với câu chuyện và gửi tặng riêng Danh Nhân một học bổng bên cạnh các giải thưởng của Ban tổ chức.

Khép lại “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, mở ra nhiều ước mơ tuổi trẻ ảnh 17

Với bạn Ngọc Khải, đạo diễn Uyên Thư cũng vô cùng tâm đắc nhận xét: “Bạn xác định đam mê của mình từ rất sớm. Điều đó là một lợi thế, nhưng quan trọng là bạn tập trung và không đứng núi này trông núi nọ. Bạn nói thế mạnh của bạn là “Tôi biết mình là ai”, tôi nể bạn. Bạn chấp nhận khuyết điểm của mình, chấp nhận để cho người ta thành kiến để theo đuổi đam mê. Tôi đã tưởng bạn đã lạc đề, vì đề bài có nhắc đến “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, bạn không nhắc gì đến kỳ thi lớn nhất đời mình nhưng bạn cho tôi biết quyết định lớn nhất cuộc đời của bạn là gì. Với tôi, quyết định đó còn quan trọng hơn cả một kỳ thi. Bạn rất bản lĩnh! Chúc bạn bạn thành công vì thật sự bạn đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, tôi tin câu chuyện của bạn cũng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người”.

Các bạn có thể theo dõi lại chương trình Gala qua livestream trên fanpage Kỳ Thi Lớn Nhất Cuộc Đời cũng như bài dự thi của các thí sinh tại fanpage: https://www.facebook.com/Kythicuocdoi.

MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.
Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

HHT - Buổi học thứ bảy ở vòng Huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2023 đã diễn ra siêu sôi động. Ngay sau khi học kỹ năng phỏng vấn, các thí sinh đã được áp dụng ngay tắp lự để phỏng vấn và tìm hiểu về xứ sở kiwi với các đại diện đến từ Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và các anh chị cựu du học sinh New Zealand.