Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giải đấu "Student Trader League 2020" do trường Khoa Quốc tế - trường ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính - chứng khoán.

"Student Trader League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020” là cuộc thi dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán trên toàn quốc, ứng dụng hình thức giao dịch giả lập, được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) với sự đồng hành của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI.

Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng ảnh 1

Giải đấu đã "khám phá" tài năng của nhiều bạn sinh viên xuất sắc.

Thí sinh tham gia sẽ thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư SSI iWin - một ứng dụng mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập tích hợp cả Chứng khoán Cơ sở và Chứng khoán Phái sinh. Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh sẽ được cấp số vốn ban đầu là 1.000.000.000 VNĐ để tham gia mua/bán.

Chặng đường hơn 6 tuần của giải đấu đã chứng kiến nhiều kỷ lục đáng nhớ. Tổng số lượng cài app lên đến 1.548 và số lượt thực hiện giao dịch lên đến 16.018 lượt, với sự tham gia của 128 trường đại học toàn quốc.

Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng ảnh 2

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số lượng sinh viên tham gia.

Tính đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng ngày 22/01/2021, giải đấu đã diễn ra sôi động tới phút cuối cùng với 9.950 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh và 6.068 giao dịch trên thị trường cơ sở, đặc biệt có “chứng sĩ” đã thực hiện đến 467 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Dù các nhà đầu tư trẻ đa phần chưa từng có kinh nghiệm đầu tư thực tiễn, nhưng tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận cũng vô cùng ấn tượng. Tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận ở thị trường phái sinh lên đến 114,85%, và thị trường cơ sở là 69.08%. Đặc biệt, thí sinh đứng đầu bảng xếp hạng thị trường phái sinh đạt kỷ lục với duy nhất 3 lần thực hiện giao dịch, lội ngược dòng và đứng đầu bảng xếp hạng chung cuộc.

Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng ảnh 3

Bạn Đào Thanh Tuấn - chủ nhân giải Vô địch Toàn năng và Vô địch thị trường phái sinh.

"Mình cảm thấy thật sự may mắn khi có cơ hội giao dịch chứng khoán mà không cần gửi tiền thật vào tài khoản. Sau khi gặp gỡ những người có cùng chung đam mê, em càng hiểu rằng bản thân phải không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế, nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân để theo đuổi ước mơ sự nghiệp của mình.” - Bạn Đào Thanh Tuấn (Sinh viên Kinh tế quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân), chủ nhân giải Vô địch toàn năng và giải Vô địch chung cuộc Thị trường chứng khoán phái sinh chia sẻ.

Tại lễ trao giải, các bạn sinh viên còn có cơ hội khám phá thêm về lĩnh vực mà mình đã tham gia thi đấu trong suốt hơn 1 tháng qua. Buổi talkshow "Hướng nghiệp ngành Tài chính - Chứng khoán" đã bật mí rất nhiều khía cạnh của ngành nghề, thông qua những trải nghiệm mà các diễn giả chia sẻ.

Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng ảnh 4

Buổi talkshow hướng nghiệp của các diễn giả giàu kinh nghiệm.

“Việc giúp người học tiếp cận thực tế trong những học phần, lĩnh vực có tính đặc thù nghiệp vụ cao như chứng khoán, đầu tư một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với các cơ sở đào tạo. Với việc sử dụng cơ sở dữ liệu thực tế từ thị trường thật, giải đấu Student Trader League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020 kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc giúp những bạn sinh viên trẻ có thể tiếp cận một cách trực quan và hiệu quả nhất với thị trường chứng khoán cũng như lĩnh vực đầu tư, tài chính.” - Ông Ngô Trí Trung, Trưởng Ban Tổ chức giải đấu bày tỏ mong muốn.

Khép lại sân chơi đầu tư dành cho các nhà đầu tư sinh viên với những con số ấn tượng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm