Khi aespa và STAYC cùng vướng phốt "đạo nhái": SM Ent hành xử kém hơn hẳn đối thủ

HHT - SM Ent vẫn được xem là công ty lớn hàng đầu K-Pop nhưng qua việc MV teaser aespa bị nghi "đạo nhái", truyền thống im lặng chờ mọi chuyện qua đi của SM Ent lại khiến netizen thất vọng toàn tập.

Tháng 11 này, aespa và STAYC chính là hai tân binh được chú ý nhiều nhất dù một đến từ ông lớn SM Ent, một xuất thân từ công ty nhỏ High Up. Rồi không hẹn mà gặp, sản phẩm đầu tay của hai nhóm nữ đều vướng nghi án đạo nhái.

Khi aespa và STAYC cùng vướng phốt "đạo nhái": SM Ent hành xử kém hơn hẳn đối thủ ảnh 1 MV đầu tay của hai nhóm tân binh đều bị nghi ngờ đạo nhái

MV teaser bài Black Mamba của aespa bị nghi ngờ sao chép MV ca khúc Pop/Star của nhóm nhạc ảo K/DA trong game Liên Minh Huyền Thoại còn MV So Bad của STAYC cũng bị netizen chỉ ra một số hình ảnh tương đồng với sản phẩm Midnight Sky của Miley Cyrus.

Khi aespa và STAYC cùng vướng phốt "đạo nhái": SM Ent hành xử kém hơn hẳn đối thủ ảnh 2 MV của aespa bị cho là sao chép nhóm nữ ảo K/DA

Cùng gặp rắc rối nhưng phản ứng của SM Ent và High Up lại hoàn toàn trái ngược. Đây không phải lần đầu tiên SM Ent vướng nghi án đạo nhái và ông lớn K-Pop đã chọn cách giữ im lặng, không phủ nhận cũng chẳng thanh minh. Trong khi đó, High Up đã nhanh chóng thông báo rằng họ đã yêu cầu công ty sản xuất MV phải giải thích rõ ràng về sự trùng hợp này, đồng thời khẳng định họ sẽ chú ý hơn đến vấn đề bản quyền và cẩn thận hơn khi làm các sản phẩm tiếp theo.

Khi aespa và STAYC cùng vướng phốt "đạo nhái": SM Ent hành xử kém hơn hẳn đối thủ ảnh 3 STAYC cũng gặp rắc rối vì khung cảnh gây liên tưởng đến MV của Miley Cyrus

Bị nghi ngờ "đạo nhái" ngay từ sản phẩm đầu tay là rắc rối lớn với mọi nhóm nhạc nhưng qua hành động nhanh gọn, rõ ràng của công ty quản lý High Up mà netizen đã dành nhiều thiện cảm hơn cho STAYC. Trên các diễn đàn K-Pop, nhiều fan cho rằng High Up đã ghi điểm trong khi SM Ent xử lý rắc rối khá tệ, đến một phản hồi chung chung cũng không thấy có.

Thậm chí netizen Hàn còn đang rủ nhau ủng hộ STAYC vì cảm tình với công ty chủ quản của nhóm. Lâu nay, nhóm nhạc K-Pop bị nghi ngờ "đạo nhái" thì nhiều nhưng không phải công ty nào cũng sẵn sàng đứng ra đối mặt như High Up.

Khi aespa và STAYC cùng vướng phốt "đạo nhái": SM Ent hành xử kém hơn hẳn đối thủ ảnh 7
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm