Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao
HHT - Thì họ sẽ bảo bạn quên ngay những viên thuốc đắng nghét đi, và thay vào đó là các… môn thể thao.

Nếu bạn bị đau đầu, hãy… khiêu vũ!

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao ảnh 1

Khi đầu đang dội binh binh những cơn đau mà lại chữa bằng cách nhảy nhót quay cuồng nữa thì nghe có vẻ không logic lắm nhỉ? Nhưng theo Grainne Hughes, huấn luyện viên cá nhân của CLB Elixr Health, cách này thực sự hiệu quả đấy! Đầu tiên, việc nhảy múa tung tăng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh xa các triệu chứng buồn rầu, chán nản, căng thẳng, cảm giác mệt mỏi và làm giảm sự lo lắng, những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh nhức đầu. Còn khi đã bị cơn nhức đầu hành hạ thì việc tập trung vào chuyển động cơ thể (trên nền nhạc dễ chịu) sẽ khiến bạn quên mất những cơn đau và nhanh chóng thoát khỏi nó từ khi nào không biết.

Nếu bạn bị xuống tinh thần, không có tâm trạng, hãy… đi bơi!

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao ảnh 2

Theo HLV Grainne, bơi lội sẽ giúp giải phóng hợp chất endorphins, là một loại hoóc-môn tạo ra cảm giác vui vẻ trong não bộ chúng ta. Những đặc thù của môn bơi lội như cách thở nhịp nhàng và chuyển động kéo giãn cơ bắp đều đặn khiến cho cơ thể bạn được thư giãn. Việc đầm mình trong những bọt nước tung tóe cũng khiến bạn nhanh chóng lấy lại thăng bằng. Vì vậy, ngay khi thấy tâm trạng đi xuống, nhìn gì cũng thấy một màu xám xịt thì xin mời bạn hay… cởi quần áo và thay bằng đồ bơi.

Nếu bạn bị đau lưng, hãy tập Pilates!

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao ảnh 3

Pilates là từ dùng để chỉ phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Cốt lõi của Pilates là tăng cường và cải thiện vùng lưng dưới, tập luyện các cơ bắp để giữ ổn định cột sống và xương chậu, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh đau lưng và giảm triệu chứng đau rất nhiều. Có phải cái ba lô đi học nặng trịch đang hằng ngày kéo trễ một (hoặc hai) vai bạn xuống? Đó là một trong những lý do gây ra bệnh về cột sống và đau lưng đấy! Tìm ngay một lớp Pilates hoặc tải trên Apple Store xuống nhé. Rồi có khi bạn lại… nghiện môn này cho xem.

Nếu bạn khó ngủ, hãy… chạy bộ!

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao ảnh 4

Các bài tập vận động nhẹ, ví dụ như chạy bộ là một trong những cách chống mất ngủ tốt nhất. Việc chạy bộ cho phép bạn hít nhiều ô xy hơn, làm suy giảm thần kinh hưng phấn, từ đó bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và sẽ ngủ được giấc sâu hơn. Lưu ý, không tập nặng trong vòng hai tiếng trước khi ngủ, nếu bạn không muốn phản tác dụng, nằm đếm cả cánh đồng cừu vẫn chưa khò khò được.

Nếu bạn bị hen suyễn, hãy… tập võ! 

Khi bác sĩ trở thành những huấn luyện viên thể thao ảnh 5

Thực ra, võ thuật không chỉ để tự vệ. Trong khi võ thuật dạy sự phối hợp, lòng tự trọng và kỷ luật, nó cũng có các bài tập thở đặc biệt, giúp kiểm soát hơi thở để hỗ trợ cho chuyển động – chính là một cách thông minh để khống chế các triệu chứng hen suyễn. Có rất nhiều môn võ phù hợp để bạn chọn: Karate, Taekwondo, Thái cực quyền, Nhu thuật… Bạn nên chọn môn nào phù hợp với cá tính cũng như thời khóa biểu của mình, như vậy bạn sẽ có thể tập được đều đặn, lâu dài và không bị chán.

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm