Khi bạn đi xe bus nhưng không yên tâm về sự an toàn của balo, hãy học hỏi nam sinh này!

Khi bạn đi xe bus nhưng không yên tâm về sự an toàn của balo, hãy học hỏi nam sinh này!
HHT - Xe bus luôn là “nỗi ám ảnh” đối với tất cả các bạn sinh viên, và mới đây, để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho tư trang của bản thân, một nam sinh đã nảy ra ý tưởng vô cùng “bá đạo” để ngăn ngừa tình trạng mất cắp.

Lừa đảo, mất cắp là một trong những nỗi lo lắng hàng đầu của các cô cậu tân sinh viên, đặc biệt là khi mới vừa đặt chân lên những thành phố lớn, nơi có môi trường sinh hoạt khác hẳn so với những vùng quê. Thế nên, mọi hành động, cử chỉ, sinh hoạt, đi lại của các bạn sinh viên luôn được đề cao cảnh giác một cách tuyệt đối nhằm tránh việc “nhịn đói” cả tháng chỉ vì mất cắp.

Và mới đây, để ngăn ngừa tình trạng trộm cắp vặt trên xe bus công cộng, một nam sinh đã sử dụng biện pháp bảo vệ tài sản vô cùng “độc lạ”. Cụ thể, cậu bạn này đã khóa hẳn dây kéo trên chiếc ba lô của mình bằng một chiếc ổ khóa “bé bé xinh xinh”. Hành động này sau đó đã được một người dùng ghi lại và đăng tải lên một diễn đàn lớn chuyên về trường học.

Khi bạn đi xe bus nhưng không yên tâm về sự an toàn của balo, hãy học hỏi nam sinh này! ảnh 1
Cách bảo vệ tài sản khi đi xe bus vô cùng “bá đạo” của cậu sinh viên. (Ảnh: Nguyễn Thu Hường/Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã thu về hơn 30.000 lượt tương tác từ phía cư dân mạng, đa số người dùng đều đồng tình trước hành động không thừa này của chàng trai. Một số người còn để lại những bình luận hài hước khiến cuộc bàn luận trở nên sôi động hơn.

Người dùng H.V chia sẻ: “Khi mình thích đeo khóa các thứ để nhìn cặp cute hơn nhưng mọi người lại nghĩ mình là thanh niên nghiêm túc”.

Bạn N.T cũng bình luận: “Khóa cho bọn nó sợ thôi chứ bên trong toàn những quyển sách giáo khoa!”.

“Cho thêm bắt mắt thôi các bạn ơi chứ bọn chúng đã muốn trộm rồi thì có khóa một chục ổ chúng nó cũng rạch một phát” - Bạn N.N.T đưa ra quan điểm của mình.

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm