Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ"

Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ"
HHT - Rồi cũng đến một ngày, bạn giật mình nhận ra lớp cuối cùng của thế hệ 9x đã bước sang tuổi 18 là khi thế hệ 8x - 9x "hối hả" tìm lại vài thứ quen thuộc lúc ấu thơ đã dần "mất hút" từ khi nào.

Dù 10x đủ lớn nhưng lại chẳng thể biết…

Nhà có hai đứa em, đứa sinh năm 1999 thì gần gũi mình thế, trong khi nhỏ sinh năm 2002 lúc nào cũng có câu cửa miệng “đấy là thời của chị”. Thế hệ 8x, 9x chắc cũng nhiều người giống vậy, bởi mỗi khi nhắc đến thế hệ 2K, bạn lại cảm thấy dường như có gì xa nhau lắm, dù có khi chúng mình chỉ cách nhau vài năm ngắn ngủn.

Bạn cũng chẳng quên được chuyện rằng chỉ năm sau thôi, lứa đầu tiên của thế hệ 2K sẽ giống chúng mình cùng ở trong một thế giới của người trưởng thành. Bạn sẽ giật mình đôi chút khi nghe các em bắt đầu kể cho những đứa nhỏ hơn về “ngày xưa”, một “ngày xưa” có búp bê, ô tô điều khiển, một “ngày xưa” mà bạn chẳng hề quen thuộc. Vậy đấy, dù thế hệ 2K đã lớn nhiều lắm, nhưng lại chẳng đủ để biết tới những thứ bạn từng nâng niu trong quá khứ ngày nhỏ xíu xa lắc xa lơ. 

Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 1

Quá khứ chẳng có búp bê, đây mới là thứ bạn ôm mỗi ngày.

Nên thế hệ 8x, 9x chúng mình cùng lục lại quá khứ một chút nhỉ, để ôn lại kỷ niệm quý giá đã cũ mèm mà bạn tin chắc là đem ra kể cho mấy đứa thế hệ 2K ngoài kia sẽ chỉ nhận lại một gương mặt ngơ ngác. Bạn sẽ ngắm thêm một chút mấy thứ đồ mà “ngày xưa” của mình không thể thiếu, dù biết là càng ngắm chỉ càng nhớ chứ cũng chẳng thử lại được lần nào.

Có những thứ chẳng cố nhớ nhưng lại không quên…

Bạn có nhớ không, những ngày năn nỉ bố mẹ cho vài đồng lẻ đi mua kẹo Cam trái tim chẳng hiểu có gì khiến mình mê mãi. FB-er Hương Giáng chia sẻ, “trong trí nhớ của mình một hộp kẹo chỉ vài trăm đồng, vậy mà lại thấy ngon hơn gói kẹo cứng mấy chục nghìn bây giờ nhìn đâu cũng có”.

 
Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 2

Kẹo cam trái tim từng khiến bạn xiêu lòng.

Bạn có nhớ không, những buổi tan học quán net trước cổng trường kín chỗ mấy đứa rủ nhau chơi Audition, trò chơi online mà chẳng ai khi ấy không biết. FB-er Lê Lê Quốc còn kể: “hồi đó chơi Audition còn kết hôn với một bạn nữ, hay đổi nick nhảy qua lại. Một hôm nhà có đám không ra chơi được, bạn này bán hết đồ của mình và mua hai bộ ông Táo. Hôm sau mình thấy khóc banh quán net!”.

Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 3

Audition là game online phổ biến nhất khi ấy.

Bạn có nhớ không, cái ti vi vừa bé vừa dày như cái thùng của nhà ai được cả xóm nâng niu, mỗi buổi tối lại đến hẹn chạy sang xem nhờ Vườn cổ tích. Lớn thêm một chút, ba mẹ mua cái ti vi nhỏ để góc nhà nhưng chỉ quanh quẩn mấy kênh quốc gia, một bộ phim chiếu cả lớp cùng xem, mỗi giờ ra chơi túm năm tụm ba “tao thích anh này lắm”, “ghét nhân vật A,B,C… ghê” chẳng mấy chốc hết giờ.

Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 4

Vườn cổ tích gắn liền với những buổi tối trong quá khứ.

Bạn có nhớ không, trong tuổi thơ chúng mình còn có thứ gọi là “kem mút”. Chỉ là chút quả gì đó xay tung với đá, để đông trong túi bóng nilon, mỗi lần ăn chỉ cần cắn túi bóng ra là mút. Thế thôi, vậy mà hè nào cũng ăn mãi chẳng biết chán, dù mẹ lúc nào ở bên tai cằn nhằn “mấy cái này chẳng sạch sẽ gì”.

 
Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 5

"Kem túi" khi ấy giá trị hơn cả bim bim, bánh kẹo.

Có vô số thứ đẹp đẽ trên đời xuất hiện trong tuổi thơ của chúng mình, từ thạch rau câu ép trong vỏ nhựa hình cá đến con lật đật đứng không vững, máy chơi điện tử cầm tay vừa bấm vừa kêu nhức cả đầu ba mẹ.

Thấy không, bạn chẳng hề quên chút nào, dù những kỷ niệm ấy nhỏ xíu và từ xưa lắm! Khi video Những thứ xa lạ với trẻ em thời nay của YouTuber Nhật Anh Trắng được chia sẻ, thế hệ 8x, 9x vẫn hào hứng bình luận, chia sẻ rôm rả kèm vài ba câu nhớ lại ngày xưa. Bạn chỉ cất nó vào một hộc tủ, thỉnh thoảng có người khơi gợi thì lại lấy ra xem chút thôi, để nó còn vẹn nguyên và chẳng hề mờ nhòa. Khi tất cả món đồ xưa đều khó tìm giữa những hàng quán, càng cần phải giữ thật kỹ, bởi nếu quên thì chẳng còn gì để nhớ.

Hãy luôn giữ những kỷ niệm ngay cả khi nó ngày càng xa!

Khi ông bà, cha mẹ kể câu chuyện quá khứ cửa họ, bạn đã cảm thấy thần kỳ và khó tin thế nào nhỉ? Sau này cũng vậy thôi, khi bạn tìm mãi mới được một đứa em để khoe vừa kiếm được chỗ mua “mỳ tôm trẻ em”, rồi chưng hửng nghe nó hỏi lại “mỳ tôm trẻ em là gì đấy?”.

Khi các 99-ers bước vào tuổi trưởng thành, thế hệ 8x - 9x cùng nhau "xin một vé về tuổi thơ" ảnh 6

Những thức quà kỷ niệm chẳng biết tìm đâu.

Điều buồn nhất là khi chứng kiến những món đồ xưa cứ lần lượt mất hút trong cuộc sống hiện tại của bạn, giống như quá khứ và kỷ niệm tuổi thơ cứ ngày một vẹt mòn mãi. Nhưng dù thế thì có sao nhỉ, chỉ cần bạn giữ nó trong trái tim chật chội của mình thật lâu, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nó xa lạ được đâu!

PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan lại thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.