Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới
HHT - Spider-Man là một "mọt phim", Doctor Strange giữ bí mật rất “xịn”… Còn gì nữa? Câu trả lời chỉ có khi bạn ra rạp xem siêu phẩm "Avengers: Infinity War".

(Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, bạn đọc cân nhắc trước khi đọc.)

Avengers: Infinity War là một phần phim đặc biệt đánh dấu 10 năm xây dựng vũ trụ điện ảnh Marvel, là phần mở đầu để với Avengers 4 trình chiếu vào năm sau cùng kết thúc chặng đường thứ 3 của vũ trụ Marvel, mở ra chặng đường thứ 4. Các sự kiện trong 18 bộ phim đã trình chiếu trước đó; các siêu anh hùng đã quá quen thuộc như Iron Man, Captain America, Thor, Loki... cùng xuất hiện trong một phần phim. Thông tin đồ sộ, nhân vật đồ sộ, nhưng Avengers: Infinity War lại mượt mà và hoành tráng mãn nhãn, xứng đáng là một phần phim siêu bom tấn tri ân với khán giả.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 1

Các siêu anh hùng Marvel đã trở nên quá quen thuộc, thế nhưng khán giả chưa bao giờ chán họ. Cứ mỗi lần họ trở lại, khán giả lại tìm thấy thêm những điều mới mẻ, thú vị, như họ cùng được “trưởng thành” với nhân vật mà mình yêu thích.

Siêu Nhện của Spider-Man: Homecoming chắc chắn là một anh chàng tuổi teen còn “ngây thơ” và là fanboy cuồng nhiệt của nhóm Avengers. Ở Avengers: Infinity War, Peter Parker vẫn chưa hết teen, vẫn “ngây thơ”, vẫn “cuồng” Avengers, vẫn dễ phấn khích trước bộ áo mới “bố” Tony Stark tặng… Và giờ khán giả còn biết thêm anh chàng là một mọt phim thứ thiệt. Lần đầu gặp Star-Lord, Nhện Con đã “tám” ngay với anh chàng về bộ phim Footloose, còn dùng cả chiêu xuất hiện trong một phim khác có tên Aliens để xử lí kẻ thù.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 2

"Cháu là Peter."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 3

"Doctor Strange."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 4

"Oh, vậy là tụi mình dùng bí danh."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 5

"Vậy giờ cháu là Spider-Man."

Khi đối đầu với Thanos, hắn gọi Loki là dân Asgard, và Thần Lừa Lọc đã chối ngay. Loki không phải là dân Asgard, dĩ nhiên rồi. Sự thật rành rành quá mà, Loki rõ ràng là hoàng tử Asgard. Mang trong mình dòng máu hoàng tộc, lại bảo người ta là “dân đen”, dĩ nhiên Loki đâu có chịu!

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 6

Dù có "tả tơi" đôi chút thì Loki đây vẫn là "hoàng tử" nhé!

Ở phần phim thứ ba về Thần Sấm - Thor: Ragnarok, Thor đã bị bà chị hắc ám Hela bóp nát búa Mjolnir. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ anh chàng đã vô cùng sầu não về điều này, gặp ai cũng kể lể chuyện mình đã mất búa rồi. Thần tối cao Odin, có phần mất kiên nhẫn đã bảo với cậu con trai một sự thật vô cùng “sâu sắc”, đại ý rằng con là Thần Sấm chứ đâu phải là Thần Búa. Và trong Avengers: Infinity War, Thor có vẻ đã “thuộc lòng” lời răn dạy này. Để chống lại Thanos, Thor đã đến hành tinh Nidavellir nhờ rèn một… cái rìu (hết xài búa rồi nha). Đây là chiếc rìu Stormbreaker, vũ khí dành cho vua của Asgard.

Nếu yêu mến Thor, hẳn bạn sẽ nhìn thấy được sự trưởng thành của nhân vật này trong suốt chặng đường phát triển của Marvel. Giờ đây, khi gần như đã mất hết tất cả, Thor vẫn không gục ngã. Vẫn là một vị thần với dáng vẻ vui tươi bên ngoài, đầu óc có phần suy nghĩ đơn giản, nhưng nội tâm bên trong đã chín chắn hơn rất nhiều. Trong Avengers: Infinity War, Thor thực sự quá ngầu, thực sự đã trở thành một vị thần.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 7

Ngược lại với Thor, Peter Quill của Guardians of the Galaxy vẫn cần thời gian để “trưởng thành”. ThorPeter Quill đã có một cuộc chạm mặt khi đội “Bảo kê dải Ngân hà” cứu Thor lên phi thuyền của mình. Cuộc chạm mặt đầy hài hước này kì thực cũng chứa ẩn ý rằng so với Thor “là đàn ông” thì Peter Quill vẫn còn là “một thằng ranh” - như nhận xét của Drax.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 8

"Anh ta không phải thằng ranh. Cậu mới là thằng ranh", Drax nói.

Không chỉ “trẻ con” so cơ bắp, làm giọng mình trầm đi như Thor để “lấy oai” với cô bạn gái Gamora, Peter Quill còn thiếu cả sự bình tĩnh. Nếu như Thor đã học được cách kiềm chế, không hành xử bộp chộp, thì Peter Quill vẫn còn rất cảm tính. Khi biết Thanos đã hi sinh Gamora, Star-Lord đã không giữ được bình tĩnh và khiến kế hoạch cướp găng của Thanos phá sản, ảnh hưởng đến “đồng đội”. Phần phim này đã mang đến một Peter Quill có thể bộp chộp, nhưng rất người. Chính vì vậy, sự biến chuyển của Peter Quill ở những phần phim tiếp theo rất đáng để trông đợi.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 9

Doctor Strange đã nhìn thấy hơn 14 triệu kết quả khi đánh nhau với Thanos, và chỉ có 1 trong số đó là phần thắng thuộc về các siêu anh hùng. Nhưng cho đến tận cuối phim, Stephen Strange vẫn tuyệt nhiên không tiết lộ “cơ hội duy nhất” đó là gì. Quả là người giữ bí mật “xịn” nhất vũ trụ Marvel.

Tình cờ, Benedict Cumberbatch (diễn viên đóng Doctor Strange) cũng trở thành người thường xuyên “đi theo” trông chừng Tom Holland (diễn viên đóng Spider-Man) để “cậu nhóc” không lỡ miệng kể hết cả nội dung phim.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 10

Benedict Cumberbatch - "Người giữ trẻ" kiêm "Người bảo mật" nội dung phim.

Thanos chắc chắn là “kẻ bán hành” xịn nhất vũ trụ MCU cho đến thời điểm này. Không siêu anh hùng nào mà không bị Thanos hành cho lên bờ xuống ruộng. Khán giả nhận ra đến cả Hulk hóa ra cũng… nhát chết. Bị Thanos dập tơi tả, Hulk đã không chịu thò đầu ra tái đấu dù Bruce Banner có năn nỉ cỡ nào.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 11

Kết thúc của phần phim Black Panther đã cho thấy đất nước Wakanda không còn giấu mình, thay vào đó là thực hiện chế độ “mở cửa”. Avengers: Infinity War đánh dấu những biến chuyển đầu tiên của Wakanda sau khi hội nhập với thế giới bên ngoài. Nữ tướng Okoye đã có một cuộc nói chuyện vô cùng “đáng nhớ” với vị vua của mình - T’Challa về sự “vỡ mộng” khi Wakanda “mở cửa”. Lẽ ra “mở cửa” phải đi cùng Olympic và Starbucks chứ nữ tướng đâu ngờ phải cầm giáo đánh nhau loạn xà ngầu ngay tức thì như vậy đâu.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 12

"Khi ngài nói chúng ta để Wakanda mở cửa với thế giới, đây không phải là điều mà tôi tưởng tượng."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 13

"Chị đã tưởng gì?"

"Thế vận hội."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 14

"Có thể cả Starbucks."

Avengers: Infinity War đã cho khán giả thấy sự thông minh của Marvel. Nhờ dày công xây dựng các phần phim riêng về các siêu anh hùng trong thời gian dài, không vội vàng ghép chúng lại, nên giờ đây khán giả mới có thể dễ dàng theo dõi một bộ phim dài 150 phút với khối lượng nhân vật đồ sộ mà không bị rối trí. Nếu để ý kỹ sẽ nhận thấy mỗi phần phim lại có một màu sắc rất riêng: Spider-Man mang không khí của các bộ phim tuổi teen, Black Panther đậm bản sắc châu Phi, Thor có phong cách thần thoại, Guardians of the Galaxy lại màu mè và ồn ào trên nền văn hóa xưa cũ… Thế nhưng khi đặt tất cả cạnh nhau lại không hề lệch tông.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 15

Kết thúc của Avengers: Infinity War có thể làm một số ít bộ phận khán giả không hài lòng. Nhưng kì thực đó là một cái kết vừa vặn cho một bữa tiệc lớn hơn sẽ đến vào năm sau 2019. Thế nên, nếu đã lỡ yêu Marvel, chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài việc chờ đợi!

Cùng ngắm những khoảnh khắc hậu trường quá sức dễ thương của Avengers: Infinity War dưới đây!

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 16

Ai cũng cần phải qua xử lí hậu kì để trở nên ngầu bá cháy, kể cả Doctor Strange

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 17

Ai đã lạc lối bởi nụ cười này?

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 18

Và cả nụ cười này nữa???

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 19

Cái ôm quá sức ngọt ngào của những người "đồng đội" từ những phần phim đầu tiên của Marvel.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 20

"Gia đình" nhà Stark - một phần đã trở nên quen thuộc với fan Marvel.

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 21

"Chris Pratt, chú mày phải tập luyện thêm để có cơ bắp đẹp như Chris Hemsworth anh đây."

"Okay..."

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 22

Tôi đang diễn mà anh cười cái gì...

Khi các siêu anh hùng đã quá quen thuộc mang đến những “bộ mặt” mới ảnh 23

Tom Holland không thực sự phải mặc bộ đồ Nhện, thay vào đó là bộ quần áo này và phần còn lại hậu kỉ sẽ xử lí.

MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm