Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này!

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này!
HHT - Bạn có thể thử một hoặc tất cả các món cùng một lúc. Khi buồn hoặc stress thì chúng ta có quyền ăn nhiều mà, đừng lo!

Khi tìm kiếm trên Google thông tin về tình trạng stress ở Việt Nam hiện nay, bạn sẽ tìm thấy hơn 1.050.000 kết quả liên quan đến vấn đề này. Vậy làm sao để bạn có thể giải tỏa cơn stress? Tờ Huffingtonpost đã giới thiệu 3 thức ăn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và những nỗi buồn vu vơ.

Các loại rau xanh

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 1

Heather Mangieri (người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống, Mỹ) cho biết: "Các loại rau lá xanh như rau bina có chứa folate giúp cơ thể sản sinh dopamine, một chất hoá học trong não làm vui, giúp bạn giữ bình tĩnh hơn."

Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều folate có nguy cơ trầm cảm thấp hơn những người tiêu thụ ít. Và, một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Otago nói rằng các bạn sinh viên Đại học có xu hướng cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng hơn vào những ngày họ ăn trái cây và rau. 

Yao-ua (Yogurt)

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 2

Điều này có hơi kỳ lạ nhưng các vi khuẩn trong ruột của bạn cũng một phần gây ra sự căng thẳng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tín hiệu từ não có thể truyền đến ruột, đó là lý do tại sao một người dễ căng thẳng hay gặp phải các triệu chứng về dạ dày - ruột.

Nghiên cứu UCLA 2013 ở 36 phụ nữ khỏe mạnh tiết lộ rằng tiêu thụ probiotic ở sữa chua làm giảm hoạt động của não ở những nơi xử lý tình cảm, bao gồm cả việc cảm thấy stress.

Cá hồi

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 3

Khi bị căng thẳng, các hoóc-môn trong cơ thể người sẽ tiết ra một số chất như adrenaline và cortisol. Các axit béo Omega-3 có trong cá hồi có tính chất chống viêm có thể giúp chống lại các tác động tiêu cực của các hoóc-môn gây căng thẳng này.

Trong một nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia tài trợ, các sinh viên Y khoa thuộc Đại học Oregon State, những người dùng chất bổ sung Omega-3 đã có dấu hiệu giảm thiểu đến 20% sự lo lắng, nhiều hơn so với nhóm sử dụng các loại thuốc đặc trị thông thường. 

ANH THƯ (dịch) - Nguồn: Huffingtonpost

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.