Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này!

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này!
HHT - Bạn có thể thử một hoặc tất cả các món cùng một lúc. Khi buồn hoặc stress thì chúng ta có quyền ăn nhiều mà, đừng lo!

Khi tìm kiếm trên Google thông tin về tình trạng stress ở Việt Nam hiện nay, bạn sẽ tìm thấy hơn 1.050.000 kết quả liên quan đến vấn đề này. Vậy làm sao để bạn có thể giải tỏa cơn stress? Tờ Huffingtonpost đã giới thiệu 3 thức ăn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và những nỗi buồn vu vơ.

Các loại rau xanh

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 1

Heather Mangieri (người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống, Mỹ) cho biết: "Các loại rau lá xanh như rau bina có chứa folate giúp cơ thể sản sinh dopamine, một chất hoá học trong não làm vui, giúp bạn giữ bình tĩnh hơn."

Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều folate có nguy cơ trầm cảm thấp hơn những người tiêu thụ ít. Và, một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Otago nói rằng các bạn sinh viên Đại học có xu hướng cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng hơn vào những ngày họ ăn trái cây và rau. 

Yao-ua (Yogurt)

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 2

Điều này có hơi kỳ lạ nhưng các vi khuẩn trong ruột của bạn cũng một phần gây ra sự căng thẳng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tín hiệu từ não có thể truyền đến ruột, đó là lý do tại sao một người dễ căng thẳng hay gặp phải các triệu chứng về dạ dày - ruột.

Nghiên cứu UCLA 2013 ở 36 phụ nữ khỏe mạnh tiết lộ rằng tiêu thụ probiotic ở sữa chua làm giảm hoạt động của não ở những nơi xử lý tình cảm, bao gồm cả việc cảm thấy stress.

Cá hồi

Khi cảm thấy quá căng thẳng hay buồn vu vơ, bạn hãy thử ăn 3 món này! ảnh 3

Khi bị căng thẳng, các hoóc-môn trong cơ thể người sẽ tiết ra một số chất như adrenaline và cortisol. Các axit béo Omega-3 có trong cá hồi có tính chất chống viêm có thể giúp chống lại các tác động tiêu cực của các hoóc-môn gây căng thẳng này.

Trong một nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia tài trợ, các sinh viên Y khoa thuộc Đại học Oregon State, những người dùng chất bổ sung Omega-3 đã có dấu hiệu giảm thiểu đến 20% sự lo lắng, nhiều hơn so với nhóm sử dụng các loại thuốc đặc trị thông thường. 

ANH THƯ (dịch) - Nguồn: Huffingtonpost

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm