Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên?

Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên?
HHT - Người đến đông như nêm, xe đậu chật cứng ngõ, tiếng xe, tiếng cười đùa của nhiều nhóm bạn trẻ đến check-in ở con ngõ nhỏ ở Hồ Tây khiến nhiều cư dân mạng chỉ biết "lắc đầu".

Dạo gần đây, cộng đồng mạng lại được dịp trầm trồ trước những bức hình chụp tại một con ngõ nhỏ dẫn ra hồ Tây đầy thơ mộng. Con ngõ này rất nhanh chóng trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ truy tìm.

Được biết, góc sống ảo tuyệt đẹp này nằm trên phố Từ Hoa, quận Tây Hồ, Hà Nội. Góc hẻm nhỏ với view nhìn ra hồ Tây và những block nhà màu trắng lênh đênh trên mặt nước, được điểm tô bởi hai bờ tường có phần cũ kỹ rợp những dàn dây leo, hoa cỏ. 

Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 1
Góc sống ảo nên thơ mới được dân tình khai quật.
Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 2
Khung cảnh nên thơ đủ để "hớp hồn" những "tín đồ sống ảo".
Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 3
Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 4

Cũng rất nhanh chóng, con ngõ trở nên nổi tiếng và thu hút lượng người kéo đến chụp ảnh rất đông. Người thì muốn check-in sống ảo cùng bạn bè, người thì muốn đến để thỏa mãn trí tò mò, điều gì khiến con ngõ lại trở nên đặc biệt đến vậy?

Chính vì những lý do trên khiến con ngõ bất ngờ trở nên đông đúc và "quá tải", đặc biệt vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Các bạn trẻ đều rủ nhau đến xếp hàng để chụp ảnh, thậm chí dù phải đứng chờ đợi đến 20-30 phút cũng sẵn sàng bỏ công sức và thời gian để có được tấm ảnh kịp khoe với thiên hạ.

Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 5
Con ngõ trở nên tắc nghẽn, xe cộ xếp thành hàng dài ở sâu phía trong. (Ảnh: #Duchm) 
Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 6

Bạn Đức Nguyễn (Hà Nội) cho biết: "Trước đây ngõ này không đông đâu, cũng chỉ ít bạn biết tới thôi vì ngõ khá khuất. Nhưng cách đây tầm 3-4 hôm có 1 bạn đăng ảnh, rồi có thêm 2 bạn nữa cũng đăng về góc này và đạt lượng tương tác khủng trên Facebook, từ đó con hẻm được nhiều người biết tới hơn. Tối hôm qua mình có dịp mục sở thị chỗ này, thực sự rất đông, nhiều người vào rồi quay xe luôn, đi vào trong một xíu thì cỡ 20-30 người ngồi dài cả một góc". 

Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 7
Dù là ban ngày...
Khi con hẻm "sống ảo" ở hồ Tây bất ngờ nổi tiếng: Còn đâu một chốn bình yên? ảnh 8
... hay là ban đêm thì con ngõ cũng tấp nập người ra vào.

Chứng kiến sự đông đúc và ồn ào của con ngõ nhỏ, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng về một con góc bình yên nay bị phá vỡ. Nhiều người để lại những bình luận góp ý thẳng thắn: 

"Con hẻm ấy đặc biệt vì nó khuất và yên tĩnh, nay mọi người kéo nhau vào, đông vui nhộn nhịp như thế, thử hỏi đặc biệt ở chỗ nào nữa!? Đẹp ở chỗ nào nữa?"

"Nơi đây rất yên bình ,chỉ vì một kiểu ảnh mà các bạn hò nhau kéo đến chỉ để thoả mãn trí tò mò và được up cảnh đẹp lên Facebook. Thực sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới người dân ở đó".

"Chỗ để các bạn đến chụp ảnh thì không sao nhưng mà mang đồ ăn đến ăn uống xong không dọn thì vô ý thức lắm. Yêu nhưng phải biết tôn trọng những gì mình yêu...".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.