Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu!

HHT - Khổ luyện từ tập thể thao đến các chế độ ăn kiêng để có được thân hình khỏe đẹp không chỉ là câu chuyện riêng của các "con sen", các "đại boss" cũng nỗ lực không hề thua kém để "lột xác ngoạn mục" nhé!
Nhìn những thú cưng mập ú với thân hình tròn lăn, dáng đi ục ịch dễ thương thật nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe thú cưng.
Tiến sĩ Ernie Ward, người sáng lập Hiệp hội phòng chống béo phì thú cưng chia sẻ rằng béo phì chính là mối đe dọa sức khỏe số một đối với nhiều loài động vật đặc biệt là chó mèo.
Những con chó bị bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, cao huyết áp, tiểu đường và ung thư cao hơn nhiều so với bình thường. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những con chó mắc bệnh béo phì sống ít hơn 2,5 năm so với những đồng loại có cân nặng ở ngưỡng bình thường.
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 1 Đây là Shiloh và hình ảnh năm 2016 và năm 2019, kết quả của việc giảm 32 kg.
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 2  Anh chàng Buddy chỉ thích bế, đi bộ thì thở hổn hển, giờ sau những ngày dài khổ luyện cùng với "ba mình", cậu bé đã trở nên đáng yêu, hoạt bát hơn, thậm chí còn rất thích chạy nhảy .    

Bertha nặng tới 6 kg khi được trao cho Muttville Senior Dog Cứu hộ ở San Francisco sau khi chủ của nó qua đời. Chú chó 11 tuổi này nặng hơn gấp ba lần trọng lượng được đề nghị cho Chihuahua và hầu như không thể đứng trên đôi chân nhỏ bé của mình. Cô chó được nhận nuôi bởi một người chủ muốn giúp Bertha thon thả và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 3 Sau nhiều ngày vận động và ăn uống khoa học, Bertha đã có được thân hình thon gọn, khỏe khắn.
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 4 Với sự giúp đỡ của gia đình mà Dennis đã giảm được 75% số cân nặng của mình nhờ thể thao và chế độ ăn kiêng lành mạnh.
Theo Tiến sĩ Ward, chó và người có rất nhiều điểm tương đồng về các nguyên nhân và triệu chứng thừa cân, gây béo phì. Ông đã dành hơn hai mươi năm để nghiên cứu về căn bệnh này cùng với những phương pháp giảm cân hiệu quả cho thú cưng.

Đối với cả chó và người thì hiệu quả của việc giảm cân phụ thuộc khoảng từ 60% đến 70% chế độ ăn uống và 30% đến 40% đến từ các hoạt động thể chất. Còn đối với mèo, thì do đặc thù sinh lý và việc trao đổi chất trong cơ thể nên chế độ ăn chiếm khoảng 90% và hiệu quả của việc vận động chỉ là 10%.

Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 5 Ex-Chonker đẹp trai hơn hẳn sau quá trình giảm cân.
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 6
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 7 Thành quả của việc giảm từ 86,4 Lbs (39 kg) xuống còn 44,4 Lbs (20 kg)
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 8 Hình ảnh trước và sau của Shiloh: 114 Lbs (51 kg) vào năm 2017  và đến năm 2019 số cân nặng chỉ còn 75 Lbs (34kg) 
Khi đại boss “ăn kiêng” cũng lột xác ngoạn mục không đùa được đâu! ảnh 9 Cô chó này đã giảm hơn một nửa trọng lượng.
Theo The Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm