Khi dân chuyên Lý làm Văn: Sóng của Xuân Quỳnh bỗng thành... bài tập dao động sóng cơ

HHT - Mới đây, cộng đồng mạng được dịp cười ra nước mắt trước sự hài hước, sáng tạo trong bài văn phân tích tác phẩm Sóng (Xuân Quỳnh) của học sinh lớp 12.

Mới đây, một đoạn trong bài phân tích tác phẩm Sóng (Xuân Quỳnh) được chia sẻ trên trang ôn thi dành cho học sinh đã thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng khi chủ nhân bài viết này đã “lầy lội” mang cả một bầu trời tri thức Vật Lý vào những vần thơ dạt dào cung bậc cảm xúc của người con gái khi yêu.

Khi dân chuyên Lý làm Văn: Sóng của Xuân Quỳnh bỗng thành... bài tập dao động sóng cơ ảnh 1 (Ảnh: Việt Hưng)

Đây có lẽ là một pha "bẻ lái" cực bá đạo khi các teen học khối Tự nhiên nhưng lại không nhớ là mình đang làm bài thi môn Xã hội khiến thầy cô đọc bài cũng không kịp "đội mũ". Cả tác phẩm Sóng (Xuân Quỳnh) và chương Sóng cơ đều là kiến thức quan trọng trong nội dung ôn thi học kỳ I của teen 2K3, nhưng kết hợp giữa hai môn học tưởng không liên quan với nhau, thật sự chỉ có thể là hội nhất quỷ nhì ma lắm trò này.

Không chỉ diễn giải nội dung thơ một cách đầy thuyết phục, vô cùng thực tế, cậu bạn này còn vẽ cả đồ thị dao động của sóng dừng để chú thích cho bài văn của mình. Đọc xong, chẳng thấy sóng tình trong thơ đâu mà trong đầu chỉ thấy “say” sóng cơ học.

Khi dân chuyên Lý làm Văn: Sóng của Xuân Quỳnh bỗng thành... bài tập dao động sóng cơ ảnh 2 Bài đăng thu hút lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng.

Bạn Duy Viết Nguyễn hài hước: "Tôi đã muốn khóc thành dòng khi chứng kiến pha xử lý cồng kềnh của bé này."

Bạn Nguyễn Thư bày tỏ: "Muốn xỉu up xỉu down luôn á. Đúng là "Vật lý" thành "vật lú" có sai đâu."

Bạn Minh Hiếu bình luận: "Cô dạy văn không ngờ là cũng có ngày phải lấy máy tính ra để chấm điểm một bài văn".

Khi dân chuyên Lý làm Văn: Sóng của Xuân Quỳnh bỗng thành... bài tập dao động sóng cơ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm