Khi giáo viên dạy Sử là “fan cứng” Rap Việt: Lời phê cho học sinh cũng đậm chất Binz

HHT - Ngay khi đọc lời nhận xét này chắc hẳn chủ nhân của bài kiểm tra đã không thể không bật cười bởi độ "bắt trend" của giáo viên.

Những ngày qua, hình ảnh rapper Binz cùng dòng chữ "Ơ mây zing, gút chóp em" xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành "hot trend". Đây là câu phiên âm từ lời bình luận quen thuộc "Amazing, good job em!" (Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em! - PV) của ca sĩ Big city Boi trên sân khấu Rap Việt.

Khi giáo viên dạy Sử là “fan cứng” Rap Việt: Lời phê cho học sinh cũng đậm chất Binz ảnh 1

Không dừng lại ở một từ khóa xu hướng được đông đảo dân mạng sử dụng, câu nói này còn nhanh chóng "len lỏi" vào trường học. Hội teen bắt "trend" thì cũng là chuyện bình thường, nhưng đến giáo viên dạy Lịch sử cũng theo kịp xu hướng thế này đây!

Cụ thể, mới đây trong group dành cho học sinh, sinh viên trên Facebook, bạn Thuỳ Phương đã đăng tải hình ảnh chụp lại bài kiểm tra môn Lịch sử với số điểm 9,5 điểm. Đặc biệt hơn cả, giáo viên chấm bài còn để lại lời phê với nội dung: "Ơ mây zing, gút chóp em".
Khi giáo viên dạy Sử là “fan cứng” Rap Việt: Lời phê cho học sinh cũng đậm chất Binz ảnh 2 Lời phê "bá đạo" của giáo viên dạy Sử khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Thuỳ Phương)
Chỉ sau hơn 1 giờ, bài đăng đã nhanh chóng nhận được hơn 52K lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 1,1K lượt chia sẻ cùng với gần 1K lượt bình luận. Ai nấy đều tỏ ra thích thú, trầm trồ không chỉ vì bài kiểm tra Lịch sử đạt số điểm gần tuyệt đối của bạn học sinh mà còn vì lời phê cực bắt "trend" của giáo viên.
Bạn Anh Dao Trinh bình luận: "Cô giáo dễ thương quá! Ơ mây zing, gút chóp cô giáo".
Bạn Minh Hiếu chia sẻ: "Hôm trước lớp mình làm bài kiểm tra giữa kì, điểm thấp quá nên cô bảo: "Hình như cô chiều các em quá nên các em hư đúng không?". Cả lớp phì cười".
Bạn Dương Bích bình luận: "Cô giáo chắc là fan cứng của Binz rồi!".
Khi giáo viên dạy Sử là “fan cứng” Rap Việt: Lời phê cho học sinh cũng đậm chất Binz ảnh 3 Bạn Yến Nhi chia sẻ mã đề kiểm tra là những câu nói trending. (Ảnh: Mang Thị Yến Nhi)
Khi giáo viên dạy Sử là “fan cứng” Rap Việt: Lời phê cho học sinh cũng đậm chất Binz ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.