Khí hư - “Người bạn” màu trắng đỏng đảnh và khó hiểu không kém gì cô bạn nguyệt san

HHT - Khí hư chính là dịch tiết hay xuất hiện giữa các kỳ Nguyệt san, đôi khi cũng gây ra không ít phiền toái cho phái nữ.

Tại sao con gái lại có thêm người bạn này nữa bên cạnh Nguyệt san?

Bạn biết không, người bạn màu trắng này có tầm quan trọng không thua gì cô bạn Nguyệt san. Chúng ta đều đã biết chức năng của cơ quan sinh sản là gì rồi đúng không? Với bạn gái, đây có thể coi là một cơ quan “mở”, vì nó không nằm sâu và khép kín bên trong cơ thể, và thêm nữa, vị trí của cơ quan này lại khá gần với những cơ quan làm nhiệm vụ “tống khứ” các chất cặn bã ra ngoài. Có lẽ vì thế, cơ quan sinh sản của bạn gái là một cơ quan có thể tự làm sạch chính mình. Và người bạn trắng này chính là thứ dịch tiết được sản sinh từ cổ tử cung có nhiệm vụ làm sạch và giữ độ ẩm cho âm đạo.

Khí hư - “Người bạn” màu trắng đỏng đảnh và khó hiểu không kém gì cô bạn nguyệt san ảnh 1

Thế nào thì biết được “người bạn” màu trắng này khoẻ mạnh?

Thực ra trong suốt thời điểm giữa hai kỳ Nguyệt san, người bạn màu trắng này không phải lúc nào cũng xuất hiện giống y hệt nhau. Vào thời điểm sau khi Nguyệt san kết thúc, người bạn này sẽ xuất hiện dưới dạng màu trắng trong, loãng gần tới độ chảy nước hoặc dính nhớt. “Bạn ấy” sẽ ngày càng trở nên đục và trắng đậm hơn khi tới gần thời điểm rụng trứng. Và sau khi trứng rụng, người bạn này sẽ đặc hơn rất nhiều, trắng đục lại, đôi lúc tựa như thạch. Ở một số bạn gái, người bạn trắng này có thể biến mất hoàn toàn sau thời điểm trứng rụng. Thông thường, dịch tiết cổ tử cung không có mùi, hoặc có mùi theo kiểu mùi đặc trưng của cơ thể, và bạn phải gần như “dí sát mũi” vào nó mới có thể ngửi thấy.

Có bao giờ “người bạn” màu trắng này có dấu hiệu bất thường không?

Tất cả các dấu hiệu không giống như bình thường tức là bất thường. Nếu người bạn này xuất hiện không còn trắng trong nữa, mà lại có màu vàng xỉn, hơi ngả sang xanh, có mùi khó chịu và vón cục, âm đạo hay bị ngứa ngáy, đây có thể là dấu hiệu âm đạo bị viêm nhiễm. Nhưng bạn yên tâm, đây có thể chỉ là những viêm nhiễm nhẹ và rất dễ chữa khỏi nếu bạn đi gặp bác sĩ phụ khoa sớm. Những dấu hiệu khác như có máu lấm tấm trong dịch tiết, lượng dịch xuất hiện quá nhiều hay quá ít cũng có thể là những dấu hiệu bệnh lý hoặc cơ quan sinh sản gặp vấn đề, bạn nên đến bác sĩ ngay để kiểm tra nhé!

Khí hư - “Người bạn” màu trắng đỏng đảnh và khó hiểu không kém gì cô bạn nguyệt san ảnh 2

Người bạn màu trắng này có thể chăm sóc được không?

Có chứ, khi bạn chăm sóc toàn bộ “tam giác ẩn”, điều đó cũng có nghĩa là bạn đã chăm sóc cả người bạn này rồi. Việc chăm sóc cho “tam giác ẩn” hàng ngày thực chất cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc chọn những chiếc quần lót chất liệu cotton thoáng mát, để “tam giác ẩn” có thể “thở” được thoải mái. Đừng chọn loại quần nhiều nilông và quá ôm sát. Các loại quần bò ôm sát, quần legging mặc bên ngoài cũng không nên mặc quá lâu vì nó có thể gây bí bức và viêm nhiễm cho “tam giác ẩn”.

Khi chọn mua các sản phẩm dung dịch vệ sinh dành cho nữ giới, bạn cũng nên chọn mua loại hợp với da của mình, không có mùi, và khi sử dụng, chỉ nên dùng rửa sạch bên ngoài, tuyệt đối không cọ rửa vào sâu bên trong “tam giác ẩn”. Khi đến kỳ Nguyệt san, nhớ thay BVS đúng giờ và nếu bạn có dùng BVS hàng ngày để “đối phó” với "người bạn trắng", cũng nên thay thường xuyên giống như khi bạn dùng BVS bình thường nhé.

Khí hư - “Người bạn” màu trắng đỏng đảnh và khó hiểu không kém gì cô bạn nguyệt san ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.