Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.

Mình đã cố gắng hết sức

Khi chúng ta đã thực sự cố gắng hết sức, ta sẽ hoàn toàn nhẹ nhõm trước mọi kết quả. Nhưng hy vọng cũng là một điều rất quan trọng, nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt hơn. Có hi vọng, chúng ta cũng sẽ chịu đựng được khó khăn của ngày hôm nay một cách lạc quan hơn.

Khả năng của mình là vô tận

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để bỏ cuộc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để tiếp tục. Đừng bỏ cuộc quá sớm vì khả năng của con người là vô tận trước những khát khao chính đáng.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 1

Trong khó khăn xoay sở bạn sẽ thấy được tiềm năng của bản thân phi thường cỡ nào.

Đừng tự trừ điểm bản thân

Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ nhưng mình không xứng đáng có được những thứ tốt đẹp. Khám phá vĩ đại nhất của mọi thời đại chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Khi bạn muốn tìm một người xứng đáng với mọi điều tốt đẹp nhất trên đời, hãy nhìn vào gương.

Mình là một người dũng cảm, cứng rắn và mạnh mẽ

Để lớn lên và sống đúng với bản thân mình đòi hỏi lòng can đảm. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bạn cần phải mạnh mẽ lên. Và để vững lòng trước những cám dỗ đưa bạn vào vực thẳm bạn cần sự cứng rắn.

Hôm nay sẽ là một ngày thú vị

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. Hãy để thái độ sống quyết định một ngày của bạn có trở nên tuơi sáng và tuyệt vời.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 2

Không ai hoàn hảo, thay vì tự trừ điểm thì hãy bù khuyết và rút kinh nghiệm.

Mình cũng thông minh và có sở trường riêng

"Dù bạn nghĩ mình là người có khả năng hay không có khả năng - bạn đều đúng" (Henry Ford).

Mình sẽ không lo lắng và hối tiếc điều gì nữa

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó không giúp bạn thay đổi được quá khứ và biết trước được tương lai. Và hãy ngừng hối tiếc một việc đã rồi, thay vào đó hãy nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì. Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Tất cả những suy nghĩ của mình đều có khả năng thành hiện thực

10% cuộc sống của bạn là do nhũng gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận. Vì vậy, đừng giới hạn ước mơ và suy nghĩ của mình, tất cả những hoài bão chính đáng của bạn đều có khả năng trở thành hiện thực.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 3

Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Mình yêu bản thân và cơ thể của mình

Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin có một câu nói rất hay: Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. Hãy yêu bản thân vô điều kiện bất chấp cả những khuyết điểm. Và bất cứ ai cũng nên coi thân thể của mình là một món quà vô giá của vũ trụ và cha mẹ.

Mình đang trở nên tự tin hơn mỗi ngày

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình và ngừng lo lắng về bóng tối, bởi khi có bóng tối chính là khi ngôi sao sáng nhất. Lòng tự tin cũng hoạt động tương tự như vậy.

Mình sẽ ngừng lo lắng về những thứ mình không kiểm soát được

Chúng ta không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 4

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc.

Mình sẽ tử tế với bản thân và mọi người xung quanh

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Ở bên những người tử tế và hãy tử tế lại với họ. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành và hãy sống một cuộc đời khiến bạn thoải mái.

Mình chấp nhận bản thân

Sự cố chấp hay cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoại mọi thứ. Hãy buông bỏ cái tôi, ngừng trốn tránh và học cách chấp nhận bản thân. Nó là chìa khóa chính để mở ra những thay đổi tích cực trong mọi mặt của cuộc sống.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 5

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình.

Mình biết ơn tất cả những gì mình đang có

Nếu bạn không tìm thấy lý do gì để biết ơn đời, hãy nghĩ đến việc bạn đang thở một cách dễ dàng và còn đầy đủ ngũ quan lẫn tứ chi. Trong lúc chúng ta đòi hỏi những thứ xa vời, ta đã bỏ quên không trân trọng những thứ mình đang có. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi mà là một người có một thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?