Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.

Mình đã cố gắng hết sức

Khi chúng ta đã thực sự cố gắng hết sức, ta sẽ hoàn toàn nhẹ nhõm trước mọi kết quả. Nhưng hy vọng cũng là một điều rất quan trọng, nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt hơn. Có hi vọng, chúng ta cũng sẽ chịu đựng được khó khăn của ngày hôm nay một cách lạc quan hơn.

Khả năng của mình là vô tận

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để bỏ cuộc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để tiếp tục. Đừng bỏ cuộc quá sớm vì khả năng của con người là vô tận trước những khát khao chính đáng.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 1

Trong khó khăn xoay sở bạn sẽ thấy được tiềm năng của bản thân phi thường cỡ nào.

Đừng tự trừ điểm bản thân

Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ nhưng mình không xứng đáng có được những thứ tốt đẹp. Khám phá vĩ đại nhất của mọi thời đại chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Khi bạn muốn tìm một người xứng đáng với mọi điều tốt đẹp nhất trên đời, hãy nhìn vào gương.

Mình là một người dũng cảm, cứng rắn và mạnh mẽ

Để lớn lên và sống đúng với bản thân mình đòi hỏi lòng can đảm. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bạn cần phải mạnh mẽ lên. Và để vững lòng trước những cám dỗ đưa bạn vào vực thẳm bạn cần sự cứng rắn.

Hôm nay sẽ là một ngày thú vị

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. Hãy để thái độ sống quyết định một ngày của bạn có trở nên tuơi sáng và tuyệt vời.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 2

Không ai hoàn hảo, thay vì tự trừ điểm thì hãy bù khuyết và rút kinh nghiệm.

Mình cũng thông minh và có sở trường riêng

"Dù bạn nghĩ mình là người có khả năng hay không có khả năng - bạn đều đúng" (Henry Ford).

Mình sẽ không lo lắng và hối tiếc điều gì nữa

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó không giúp bạn thay đổi được quá khứ và biết trước được tương lai. Và hãy ngừng hối tiếc một việc đã rồi, thay vào đó hãy nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì. Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Tất cả những suy nghĩ của mình đều có khả năng thành hiện thực

10% cuộc sống của bạn là do nhũng gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận. Vì vậy, đừng giới hạn ước mơ và suy nghĩ của mình, tất cả những hoài bão chính đáng của bạn đều có khả năng trở thành hiện thực.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 3

Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Mình yêu bản thân và cơ thể của mình

Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin có một câu nói rất hay: Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. Hãy yêu bản thân vô điều kiện bất chấp cả những khuyết điểm. Và bất cứ ai cũng nên coi thân thể của mình là một món quà vô giá của vũ trụ và cha mẹ.

Mình đang trở nên tự tin hơn mỗi ngày

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình và ngừng lo lắng về bóng tối, bởi khi có bóng tối chính là khi ngôi sao sáng nhất. Lòng tự tin cũng hoạt động tương tự như vậy.

Mình sẽ ngừng lo lắng về những thứ mình không kiểm soát được

Chúng ta không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 4

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc.

Mình sẽ tử tế với bản thân và mọi người xung quanh

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Ở bên những người tử tế và hãy tử tế lại với họ. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành và hãy sống một cuộc đời khiến bạn thoải mái.

Mình chấp nhận bản thân

Sự cố chấp hay cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoại mọi thứ. Hãy buông bỏ cái tôi, ngừng trốn tránh và học cách chấp nhận bản thân. Nó là chìa khóa chính để mở ra những thay đổi tích cực trong mọi mặt của cuộc sống.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 5

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình.

Mình biết ơn tất cả những gì mình đang có

Nếu bạn không tìm thấy lý do gì để biết ơn đời, hãy nghĩ đến việc bạn đang thở một cách dễ dàng và còn đầy đủ ngũ quan lẫn tứ chi. Trong lúc chúng ta đòi hỏi những thứ xa vời, ta đã bỏ quên không trân trọng những thứ mình đang có. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi mà là một người có một thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!