Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.

Mình đã cố gắng hết sức

Khi chúng ta đã thực sự cố gắng hết sức, ta sẽ hoàn toàn nhẹ nhõm trước mọi kết quả. Nhưng hy vọng cũng là một điều rất quan trọng, nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt hơn. Có hi vọng, chúng ta cũng sẽ chịu đựng được khó khăn của ngày hôm nay một cách lạc quan hơn.

Khả năng của mình là vô tận

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để bỏ cuộc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để tiếp tục. Đừng bỏ cuộc quá sớm vì khả năng của con người là vô tận trước những khát khao chính đáng.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 1

Trong khó khăn xoay sở bạn sẽ thấy được tiềm năng của bản thân phi thường cỡ nào.

Đừng tự trừ điểm bản thân

Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ nhưng mình không xứng đáng có được những thứ tốt đẹp. Khám phá vĩ đại nhất của mọi thời đại chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ sống. Khi bạn muốn tìm một người xứng đáng với mọi điều tốt đẹp nhất trên đời, hãy nhìn vào gương.

Mình là một người dũng cảm, cứng rắn và mạnh mẽ

Để lớn lên và sống đúng với bản thân mình đòi hỏi lòng can đảm. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bạn cần phải mạnh mẽ lên. Và để vững lòng trước những cám dỗ đưa bạn vào vực thẳm bạn cần sự cứng rắn.

Hôm nay sẽ là một ngày thú vị

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. Hãy để thái độ sống quyết định một ngày của bạn có trở nên tuơi sáng và tuyệt vời.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 2

Không ai hoàn hảo, thay vì tự trừ điểm thì hãy bù khuyết và rút kinh nghiệm.

Mình cũng thông minh và có sở trường riêng

"Dù bạn nghĩ mình là người có khả năng hay không có khả năng - bạn đều đúng" (Henry Ford).

Mình sẽ không lo lắng và hối tiếc điều gì nữa

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó không giúp bạn thay đổi được quá khứ và biết trước được tương lai. Và hãy ngừng hối tiếc một việc đã rồi, thay vào đó hãy nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì. Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Tất cả những suy nghĩ của mình đều có khả năng thành hiện thực

10% cuộc sống của bạn là do nhũng gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận. Vì vậy, đừng giới hạn ước mơ và suy nghĩ của mình, tất cả những hoài bão chính đáng của bạn đều có khả năng trở thành hiện thực.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 3

Bạn không thể nào thay đổi ngày hôm qua nhưng ngày hôm nay vẫn còn cơ hội.

Mình yêu bản thân và cơ thể của mình

Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin có một câu nói rất hay: Người biết yêu bản thân mình không có đối thủ. Hãy yêu bản thân vô điều kiện bất chấp cả những khuyết điểm. Và bất cứ ai cũng nên coi thân thể của mình là một món quà vô giá của vũ trụ và cha mẹ.

Mình đang trở nên tự tin hơn mỗi ngày

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình và ngừng lo lắng về bóng tối, bởi khi có bóng tối chính là khi ngôi sao sáng nhất. Lòng tự tin cũng hoạt động tương tự như vậy.

Mình sẽ ngừng lo lắng về những thứ mình không kiểm soát được

Chúng ta không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 4

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc.

Mình sẽ tử tế với bản thân và mọi người xung quanh

Hãy suy nghĩ những ý nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Ở bên những người tử tế và hãy tử tế lại với họ. Hãy ăn những thứ khiến cơ thể bạn thấy tốt lành và hãy sống một cuộc đời khiến bạn thoải mái.

Mình chấp nhận bản thân

Sự cố chấp hay cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoại mọi thứ. Hãy buông bỏ cái tôi, ngừng trốn tránh và học cách chấp nhận bản thân. Nó là chìa khóa chính để mở ra những thay đổi tích cực trong mọi mặt của cuộc sống.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 5

Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ra ánh sáng của riêng mình.

Mình biết ơn tất cả những gì mình đang có

Nếu bạn không tìm thấy lý do gì để biết ơn đời, hãy nghĩ đến việc bạn đang thở một cách dễ dàng và còn đầy đủ ngũ quan lẫn tứ chi. Trong lúc chúng ta đòi hỏi những thứ xa vời, ta đã bỏ quên không trân trọng những thứ mình đang có. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi mà là một người có một thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?