Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi rơi vào tình huống căng thẳng, hãy lùi lại một chút và tự hỏi bản thân: Liệu điều này có trở nên quan trọng với mình vào 3 ngày sau, 1 tuần sau, 1 tháng hay 1 năm sau không?

1. Kiểm soát nhịp thở

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 1

Để giữ cho bản thân bình tĩnh trở lại, bạn hãy cố gắng từ từ hít vào, giữ 1 giây và thở ra một hơi nhẹ nhàng.

Khi lo lắng hoặc cảm thấy căng thẳng, chúng ta có xu hướng thở nhanh và nông. Điều này có thể làm bạn cảm thấy hồi hộp và hoảng sợ, thậm chí nhiều người còn thấy chóng mặt và choáng váng như thể sẽ xỉu ngay lập tức.

Để giữ cho bản thân bình tĩnh trở lại, bạn hãy cố gắng từ từ hít vào, giữ 1 giây và thở ra một hơi nhẹ nhàng, chậm rãi bằng mũi. Cách hít thở này sẽ lấp đầy phổi của bạn, giữ cho bạn tập trung vào hơi thở và cho bạn thời gian để điều hòa lại cảm xúc, tâm trạng.

2. Tránh các loại thực phẩm có chứa caffeine

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 2

Caffeine không thích hợp trong những thời điểm căng thẳng.

Khi cảm thấy mất kiểm soát, choáng ngợp hoặc căng thẳng bạn sẽ thèm caffeine. Bởi vì nó thúc đẩy, giúp bạn bùng nổ năng lượng nhanh chóng, nhưng nó cũng là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương có thể gây ra lo lắng và bồn chồn. Vì vậy, caffeine không thích hợp trong những thời điểm căng thẳng vì nó khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn, nếu bạn đang căng thẳng, hãy tránh xa caffeine!

3. Nhìn toàn cảnh sự việc

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 3

Hãy có cái nhìn toàn cảnh và đừng để bản thân stress vì một việc không đáng.

Khi rơi vào tình huống căng thẳng, hãy lùi lại một chút và tự hỏi bản thân: Liệu điều này có trở nên quan trọng với mình vào 3 ngày sau, 1 tuần sau, 1 tháng hay 1 năm sau không? Câu trả lời đa phần sẽ KHÔNG. Vì vậy, hãy có cái nhìn toàn cảnh và đừng để bản thân stress vì một việc không đáng.

4. Tập trung vào từng việc

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 4

Khi xử lí từng việc một, mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Đúng là sự đa nhiệm sẽ làm tăng hiệu quả nhưng nó cũng có thể khiến cuộc sống trở nên phức tạp và thường xuyên căng thẳng hơn mức cần thiết. Hãy thử chỉ tập trung vào một việc, tại một thời điểm và hoàn thành nó trước khi chuyển sang việc tiếp theo. Khi xử lí từng việc một, mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

5. Ngủ đủ giấc

Bạn có biết rằng ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng hormone căng thẳng ngay cả khi không có tác nhân gì gây căng thẳng. Tình trạng thiếu ngủ kéo dài cũng làm giảm khả năng tập trung và mực độ duy trì sự chú ý của bạn khi làm việc/ học tập. Đó là lí do tại sao chúng ta cảm thấy dễ stress và mệt mỏi hơn sau một đêm ngủ không ngon giấc.

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 5
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.