Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi rơi vào tình huống căng thẳng, hãy lùi lại một chút và tự hỏi bản thân: Liệu điều này có trở nên quan trọng với mình vào 3 ngày sau, 1 tuần sau, 1 tháng hay 1 năm sau không?

1. Kiểm soát nhịp thở

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 1

Để giữ cho bản thân bình tĩnh trở lại, bạn hãy cố gắng từ từ hít vào, giữ 1 giây và thở ra một hơi nhẹ nhàng.

Khi lo lắng hoặc cảm thấy căng thẳng, chúng ta có xu hướng thở nhanh và nông. Điều này có thể làm bạn cảm thấy hồi hộp và hoảng sợ, thậm chí nhiều người còn thấy chóng mặt và choáng váng như thể sẽ xỉu ngay lập tức.

Để giữ cho bản thân bình tĩnh trở lại, bạn hãy cố gắng từ từ hít vào, giữ 1 giây và thở ra một hơi nhẹ nhàng, chậm rãi bằng mũi. Cách hít thở này sẽ lấp đầy phổi của bạn, giữ cho bạn tập trung vào hơi thở và cho bạn thời gian để điều hòa lại cảm xúc, tâm trạng.

2. Tránh các loại thực phẩm có chứa caffeine

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 2

Caffeine không thích hợp trong những thời điểm căng thẳng.

Khi cảm thấy mất kiểm soát, choáng ngợp hoặc căng thẳng bạn sẽ thèm caffeine. Bởi vì nó thúc đẩy, giúp bạn bùng nổ năng lượng nhanh chóng, nhưng nó cũng là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương có thể gây ra lo lắng và bồn chồn. Vì vậy, caffeine không thích hợp trong những thời điểm căng thẳng vì nó khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn, nếu bạn đang căng thẳng, hãy tránh xa caffeine!

3. Nhìn toàn cảnh sự việc

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 3

Hãy có cái nhìn toàn cảnh và đừng để bản thân stress vì một việc không đáng.

Khi rơi vào tình huống căng thẳng, hãy lùi lại một chút và tự hỏi bản thân: Liệu điều này có trở nên quan trọng với mình vào 3 ngày sau, 1 tuần sau, 1 tháng hay 1 năm sau không? Câu trả lời đa phần sẽ KHÔNG. Vì vậy, hãy có cái nhìn toàn cảnh và đừng để bản thân stress vì một việc không đáng.

4. Tập trung vào từng việc

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 4

Khi xử lí từng việc một, mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Đúng là sự đa nhiệm sẽ làm tăng hiệu quả nhưng nó cũng có thể khiến cuộc sống trở nên phức tạp và thường xuyên căng thẳng hơn mức cần thiết. Hãy thử chỉ tập trung vào một việc, tại một thời điểm và hoàn thành nó trước khi chuyển sang việc tiếp theo. Khi xử lí từng việc một, mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

5. Ngủ đủ giấc

Bạn có biết rằng ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng hormone căng thẳng ngay cả khi không có tác nhân gì gây căng thẳng. Tình trạng thiếu ngủ kéo dài cũng làm giảm khả năng tập trung và mực độ duy trì sự chú ý của bạn khi làm việc/ học tập. Đó là lí do tại sao chúng ta cảm thấy dễ stress và mệt mỏi hơn sau một đêm ngủ không ngon giấc.

Khi lo lắng hoặc căng thẳng cực độ, đây là những cách hữu ích để giúp bạn vượt qua ảnh 5
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

HHT - Ít ai biết sự sang trọng rất khó giả mạo vì nó không phải là tiền, mà là việc bạn biết ơn mỗi ngày và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất. Để tạo ra sự sang trọng cho cuộc sống hằng ngày, bạn cần tập trung tận hưởng những gì bạn có và thêm vào đó một chút bí quyết nhỏ dưới đây.