Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao” là câu chuyện viết về những người trẻ tuổi nhưng đồng hồ cát thời gian lại đang dần cạn kiệt. Dù vậy, họ vẫn lựa chọn sống hết mình và yêu hết mình theo tiếng gọi của con tim. Cuốn sách đã chinh phục hàng triệu độc giả toàn thế giới.

Nhà văn John Green là một tác giả quen thuộc với độc giả trẻ, Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của ông. John Green đã viết nên cuốn tiểu thuyết này sau hành trình đến thăm một bệnh viện nhi, nơi những đứa trẻ chiến đấu để giành lấy từng giây từng phút sự sống. Những đứa trẻ ấy đã trở thành cảm hứng cho các nhân vật trẻ tuổi của Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao, họ cũng chiến đấu giành lấy sự sống từng giây từng phút trong cuộc đời.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu ảnh 1

Nhân vật chính của Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao là cô bé Hazel Grace 16 tuổi. Cô bé bị ung thư và Hazel miêu tả cuộc sống của mình như bị bao quanh bởi một tấm màn đen mang tên “tác dụng phụ của việc chờ chết”. Hazel dường như ý thức được cuộc sống của mình có phần khác thường theo một lối đặc biệt, đó là có thể bị tử thần mang đi bất kỳ lúc nào. Vì vậy, Hazel sống như thể chỉ để đợi ngày đó đến.

Câu chuyện thực sự bắt đầu khi Hazel buộc phải tham gia Hội Tương Trợ như một liệu pháp chữa trị trầm cảm theo yêu cầu của ba mẹ. Cũng chính tại nơi này, Hazel đã bắt gặp ánh mắt của Augustus, một chàng trai với đôi mắt xanh thẳm cùng điệu cười nhếch mép rất riêng. Qua những lần gặp gỡ, Augustus bước vào cuộc sống của Hazel. Trái ngược với Hazel, Augustus đối diện với cuộc sống của mình bằng rất nhiều hào hứng, tận hưởng. Đến lúc Hazel nhận ra, thì cuộc sống của cô đã được tô điểm bởi nhiều gam màu sắc rực rỡ bởi Augustus từ lúc nào chẳng biết.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu ảnh 2

Nỗi Đau Tột Cùng là cuốn sách vẫn luôn hiện diện trong mọi cuộc trò chuyện của hai đứa. Hazel và Augustus tự đánh giá đây là một tác phẩm rất hay nhưng lại khá hụt hẫng bởi thiếu đi một đoạn kết trọn vẹn cho các nhân vật. Điều đó đã để lại một nỗi tò mò khủng khiếp, và dưới “tác dụng phụ của việc chờ chết” nó lại còn trở thành một nỗi ám ảnh khó nguôi ngoai trong lòng hai bạn trẻ.

Nhỡ ngày mai mình không còn nữa, thì hôm nay mình cần phải biết được cái kết của cuốn sách yêu thích chứ? Và vì thế, Hazel và Augustus đã tìm cách sang tận đất nước Hà Lan để tìm gặp tác giả cuốn Nỗi Đau Tột Cùng.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu ảnh 3

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao kể về những nhân vật trẻ tuổi cùng gia đình của họ phải sống và đối mặt với nỗi thấp thỏm thần chết đang đứng trước cửa nhà. Thế nhưng cuốn sách lại không bi lụy hay trầm buồn, dù rất xúc động và có thể lấy đi nước mắt của độc giả ở bất kỳ dòng nào.

Ngược lại, những ai đọc cuốn sách này đều yêu thích nó vì sự dí dỏm, dễ thương, cả những ngọt ngào của tình yêu chớm nở, thậm chí còn có cả sự phấn khích của một cuộc phiêu lưu nho nhỏ. Bởi các nhân vật của Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao đã lựa chọn cho mình thái độ sống tích cực nhất. Dẫu mai có là ngày cuối cùng tồn tại trên Trái Đất, thì hôm nay họ vẫn sẽ sống và sẽ yêu hết mình.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu ảnh 4

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao có một câu thoại đã truyền cảm hứng sống cho rất nhiều độc giả: “Can đảm là vũ khí bí mật của loài người”. Thật sự như thế đấy! Can đảm để sống, can đảm để yêu, đến cuối cùng bạn sẽ có can đảm để tô lên câu chuyện đời mình những gam màu rực rỡ nhất.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao: Dù mai có là tận thế, hôm nay hãy cứ sống và yêu ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.