Khi nào học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội sẽ biết điểm thi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10, chắc hẳn nhiều thí sinh cũng như phụ huynh ở Hà Nội sẽ thắc mắc thời gian công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2022 - 2023 đối với hệ công lập không chuyên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc trong hai ngày 18 - 19/6 vừa qua. Các bạn học sinh làm bài thi 3 môn là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thí sinh thi vào các trường chuyên thi thêm vào ngày 20/6.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội luôn được xem là kỳ thi căng thẳng hơn cả kỳ thi tốt nghiệp THPT vì chỉ có hơn 60% thí sinh đỗ vào trường công lập. Nghĩa là gần 40% còn lại sẽ phải học trường tư và đi theo các ngã rẽ khác. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường tốp đầu thành phố càng ít.

Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, mỗi khu vực có 2 - 3 trường thuộc tốp đầu. Các trường này có thể tỉ lệ chọi không phải cao nhất so với các trường trên toàn thành phố nhưng thí sinh dự tuyển có năng lực vượt trội hơn các trường tốp dưới nên sự cạnh tranh vẫn gay gắt.

Khi nào học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội sẽ biết điểm thi? ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa. (Ảnh: Phương Thảo)

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh có 3 nguyện vọng vào các trường THPT công lập khối không chuyên. Trong đó, các nguyện vọng 1 và 2 phải trong khu vực tuyển sinh tương ứng với địa bàn thí sinh có hộ khẩu thường trú. Nguyện vọng 3 có thể đăng ký ở khu vực bất kỳ trong 12 khu vực tuyển sinh của Hà Nội.

Tuy nhiên điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 của thí sinh phải cao hơn điểm chuẩn của trường 1 điểm và điểm trúng tuyển nguyện vọng 3 của thí sinh phải cao hơn điểm chuẩn 2 điểm. Vì thế nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào một trường có điểm chuẩn thấp hơn trường nguyện vọng 1 từ 2 - 3 điểm thì khả năng đỗ mới cao.

Thí sinh có năng lực tốt còn có thể đăng ký thi vào các trường chuyên. Mỗi thí sinh trong diện này được đăng ký 2 nguyện vọng vào trường chuyên và có thể đăng ký dự tuyển vào chương trình song ngữ tú tài.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu lỡ cơ hội vào các trường THPT công lập, thí sinh vẫn còn các cơ hội học trường tư (xét tuyển bằng học bạ hoặc điểm thi), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề...

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chậm nhất ngày 9/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập năm học 2022 - 2023, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh. Cùng ngày, Sở sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Thí sinh có thể theo dõi điểm thi của mình trên Cổng thông tin điện tử của Sở, và hệ thống hỗ trợ 1080, hoặc tại đây.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong ba ngày 10 - 12/7 (trực tiếp hoặc trực tuyến). Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 đến 22/7.

Khi nào học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội sẽ biết điểm thi? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.