Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã hoàn thành cơ bản, bao gồm cả môn tự luận và trắc nghiệm.

Trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết việc chấm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 tại TP.HCM đã xong, bao gồm cả môn tự luận và các môn trắc nghiệm.

Bên cạnh công tác chấm thi còn cần thêm nhiều công đoạn phía sau như so dò, nhập dữ liệu điểm nên đến ngày 24/7, công tác chấm thi mới hoàn thành toàn bộ và hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD&ĐT và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đến các thí sinh tại địa bàn TP.HCM.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 1

Kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 24/7. Ảnh: Viên Vy

Theo đó, nhiều giám khảo chấm thi tại TP.HCM cho biết, phổ điểm môn Ngữ Văn năm nay không có nhiều đột phá, dao động ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít. Tính đến thời điểm hiện tại, điểm số cao nhất theo ghi nhận tại TP.HCM là 9,5 điểm. Tuy nhiên ở các môn khác, mức điểm khả quan hơn khi ghi nhận nhiều điểm 10.

Theo chia sẻ của ông Lê Hoài Nam, toàn thành phố còn 3.324 thí sinh sẽ dự thi đợt 2, tổ chức vào các ngày 5,6,7/8 sắp tới. Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP.HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/ tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, những thí sinh sẽ được dự thi đợt 2 phải đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, không bị kỷ luật trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT theo điều 37 của quy chế thi.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do Bộ GD&ĐT công bố. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đã dự thi đợt 1 nhưng chưa hoàn thành sẽ không bắt buộc phải thi đủ 4 bài thi, mà được bảo lưu những bài đã thi, chỉ dự thi những môn chưa thi ở đợt 1. Với đối tượng thí sinh không thi đợt 1 do ảnh hưởng COVID-19 mà do việc khác cần có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó nói rõ lý do không hoàn thành các bài thi ở đợt 1.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 6
Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.