Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã hoàn thành cơ bản, bao gồm cả môn tự luận và trắc nghiệm.

Trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết việc chấm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 tại TP.HCM đã xong, bao gồm cả môn tự luận và các môn trắc nghiệm.

Bên cạnh công tác chấm thi còn cần thêm nhiều công đoạn phía sau như so dò, nhập dữ liệu điểm nên đến ngày 24/7, công tác chấm thi mới hoàn thành toàn bộ và hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD&ĐT và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đến các thí sinh tại địa bàn TP.HCM.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 1

Kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 24/7. Ảnh: Viên Vy

Theo đó, nhiều giám khảo chấm thi tại TP.HCM cho biết, phổ điểm môn Ngữ Văn năm nay không có nhiều đột phá, dao động ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít. Tính đến thời điểm hiện tại, điểm số cao nhất theo ghi nhận tại TP.HCM là 9,5 điểm. Tuy nhiên ở các môn khác, mức điểm khả quan hơn khi ghi nhận nhiều điểm 10.

Theo chia sẻ của ông Lê Hoài Nam, toàn thành phố còn 3.324 thí sinh sẽ dự thi đợt 2, tổ chức vào các ngày 5,6,7/8 sắp tới. Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, TP.HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/ tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, những thí sinh sẽ được dự thi đợt 2 phải đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, không bị kỷ luật trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT theo điều 37 của quy chế thi.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do Bộ GD&ĐT công bố. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đã dự thi đợt 1 nhưng chưa hoàn thành sẽ không bắt buộc phải thi đủ 4 bài thi, mà được bảo lưu những bài đã thi, chỉ dự thi những môn chưa thi ở đợt 1. Với đối tượng thí sinh không thi đợt 1 do ảnh hưởng COVID-19 mà do việc khác cần có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó nói rõ lý do không hoàn thành các bài thi ở đợt 1.

Khi nào teen TP.HCM biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1? ảnh 6
Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.