Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí?

HHT - Mới đây, các bậc phụ huynh và học sinh Hà Nội thở phào khi thông tin "năm học 2021 - 2022, ba trường THPT công lập top đầu sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, tăng học phí" bị bác bỏ. Vậy khi nào thì tin đồn này trở thành sự thật?

THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An là những trường THPT công lập trọng điểm của Hà Nội, luôn thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh. Chính vì vậy nên ngay khi có thông tin ba trường sẽ tự chủ tài chính và tăng học phí từ năm học 2021 - 2022 thì dư luận không khỏi hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, các phụ huynh còn truyền tai nhau rằng, trường THPT Kim Liên sẽ tăng học phí lên 7 - 8 triệu đồng/ tháng, trong khi hiện tại là 217.000 đồng/ tháng.

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 1 THPT Phan Đình Phùng là trường THPT top đầu của Hà Nội.

Tuy nhiên khi trả lời báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, thông tin trên là không đúng. Bởi đơn vị đang trình UBND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết theo hướng không làm chất lượng cao toàn bộ mà chỉ thực hiện chất lượng cao một phần.

Mô hình trường chất lượng cao (CLC) được thực hiện từ năm 2013. Đến năm 2019, Hà Nội đã có 19 trường CLC, trong đó có 1 trường THPT là THPT Phan Huy Chú. Các trường CLC phải đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục có chất lượng tốt, tiếp cận các chuẩn giáo dục ở những nước tiên tiến, nhằm tạo ra sản phẩm giáo dục chất lượng cao. Theo mô hình này, các trường sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, đồng thời tăng học phí theo mức trần quy định.

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 2 THPT Phan Huy Chú là trường THPT chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội.

Như vậy, kế hoạch chuyển ba trường THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An trở thành trường CLC mới chỉ đang nằm trong dự thảo của Sở GD&ĐT Hà Nội, đang chờ được phê duyệt. Các trường cũng chỉ thực hiện CLC một phần. 

Khi đó, mức học phí có thể áp dụng theo mức thu quy định với những trường CLC, không quá 5,7 triệu đồng/ tháng. 

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!