Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí?

HHT - Mới đây, các bậc phụ huynh và học sinh Hà Nội thở phào khi thông tin "năm học 2021 - 2022, ba trường THPT công lập top đầu sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, tăng học phí" bị bác bỏ. Vậy khi nào thì tin đồn này trở thành sự thật?
THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An là những trường THPT công lập trọng điểm của Hà Nội, luôn thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh. Chính vì vậy nên ngay khi có thông tin ba trường sẽ tự chủ tài chính và tăng học phí từ năm học 2021 - 2022 thì dư luận không khỏi hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, các phụ huynh còn truyền tai nhau rằng, trường THPT Kim Liên sẽ tăng học phí lên 7 - 8 triệu đồng/ tháng, trong khi hiện tại là 217.000 đồng/ tháng.
Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 1 THPT Phan Đình Phùng là trường THPT top đầu của Hà Nội.
Tuy nhiên khi trả lời báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, thông tin trên là không đúng. Bởi đơn vị đang trình UBND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết theo hướng không làm chất lượng cao toàn bộ mà chỉ thực hiện chất lượng cao một phần.
Mô hình trường chất lượng cao (CLC) được thực hiện từ năm 2013. Đến năm 2019, Hà Nội đã có 19 trường CLC, trong đó có 1 trường THPT là THPT Phan Huy Chú. Các trường CLC phải đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục có chất lượng tốt, tiếp cận các chuẩn giáo dục ở những nước tiên tiến, nhằm tạo ra sản phẩm giáo dục chất lượng cao. Theo mô hình này, các trường sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, đồng thời tăng học phí theo mức trần quy định.
Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 2 THPT Phan Huy Chú là trường THPT chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội.
Như vậy, kế hoạch chuyển ba trường THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An trở thành trường CLC mới chỉ đang nằm trong dự thảo của Sở GD&ĐT Hà Nội, đang chờ được phê duyệt. Các trường cũng chỉ thực hiện CLC một phần. 
Khi đó, mức học phí có thể áp dụng theo mức thu quy định với những trường CLC, không quá 5,7 triệu đồng/ tháng. 
Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.