Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí?

HHT - Mới đây, các bậc phụ huynh và học sinh Hà Nội thở phào khi thông tin "năm học 2021 - 2022, ba trường THPT công lập top đầu sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, tăng học phí" bị bác bỏ. Vậy khi nào thì tin đồn này trở thành sự thật?

THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An là những trường THPT công lập trọng điểm của Hà Nội, luôn thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh. Chính vì vậy nên ngay khi có thông tin ba trường sẽ tự chủ tài chính và tăng học phí từ năm học 2021 - 2022 thì dư luận không khỏi hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, các phụ huynh còn truyền tai nhau rằng, trường THPT Kim Liên sẽ tăng học phí lên 7 - 8 triệu đồng/ tháng, trong khi hiện tại là 217.000 đồng/ tháng.

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 1 THPT Phan Đình Phùng là trường THPT top đầu của Hà Nội.

Tuy nhiên khi trả lời báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, thông tin trên là không đúng. Bởi đơn vị đang trình UBND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết theo hướng không làm chất lượng cao toàn bộ mà chỉ thực hiện chất lượng cao một phần.

Mô hình trường chất lượng cao (CLC) được thực hiện từ năm 2013. Đến năm 2019, Hà Nội đã có 19 trường CLC, trong đó có 1 trường THPT là THPT Phan Huy Chú. Các trường CLC phải đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục có chất lượng tốt, tiếp cận các chuẩn giáo dục ở những nước tiên tiến, nhằm tạo ra sản phẩm giáo dục chất lượng cao. Theo mô hình này, các trường sẽ chuyển sang tự chủ tài chính, đồng thời tăng học phí theo mức trần quy định.

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 2 THPT Phan Huy Chú là trường THPT chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội.

Như vậy, kế hoạch chuyển ba trường THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng và THPT Chu Văn An trở thành trường CLC mới chỉ đang nằm trong dự thảo của Sở GD&ĐT Hà Nội, đang chờ được phê duyệt. Các trường cũng chỉ thực hiện CLC một phần. 

Khi đó, mức học phí có thể áp dụng theo mức thu quy định với những trường CLC, không quá 5,7 triệu đồng/ tháng. 

Khi nào trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng tự chủ tài chính, tăng học phí? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

HHT - Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.