Khi Người Cá đi báo thù thì chuyện đáng sợ nào có thể ập đến?

Khi Người Cá đi báo thù thì chuyện đáng sợ nào có thể ập đến?
HHT - Nếu bạn vẫn nghĩ người cá trong truyền thuyết không có gì đáng sợ, thì cứ xem “Người Cá Báo Thù” sẽ biết ngay.

Huyền thoại về những mỹ nhân ngư dưới lòng đại dương dường như là nguồn cảm hứng bất tận cho hàng loạt các lĩnh vực nghệ thuật từ văn học, hội họa, âm nhạc cho đến sân khấu, điện ảnh. Dù bước ra từ cổ tích Andersen với trái tim thuần khiết, từ phim hoạt hình đầy màu sắc, thơ mộng Disney, được xây dựng cứng cỏi gai góc trong Cướp Biển Vùng Carribean hay là phiên bản gian xảo, tham vọng trong Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần, các nàng tiên cá luôn là nhân vật có sức lôi cuốn nhất định với khán giả. 

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Cuối tháng 11 này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ một nàng tiên cá mới trong bộ phim mang tên Người Cá Báo Thù với hình ảnh tăm tối hơn, đáng sợ hơn. Người Cá Báo Thù lấy bối cảnh tại một vịnh nước sâu ở Thái Bình Dương, người dân ở đây đồn rằng vận may sẽ đến với những ai sở hữu được người cá.

Cũng bởi lẽ đó, vô số các ngư dân tham lam quyết tâm dấn thân vào hành trình truy lùng và săn đuổi sinh vật tưởng chừng như chỉ có trong truyền thuyết này. Không may thay, một người cá đã vô tình sa lưới. Từ đây, bi kịch của người cá đáng thương bắt đầu. Cô bị cắt đuôi một cách dã man, rồi bị tống vào một nhà thương điên. Chuỗi ngày “địa ngục” lại tiếp tục khi cô phải chịu đựng hàng loạt những thí nghiệm vô nhân đạo của gã bác sĩ điên loạn Beyer.

Khi Người Cá đi báo thù thì chuyện đáng sợ nào có thể ập đến? ảnh 1

Mở đầu ấn tượng, kết thúc đáng nhớ - đó là những gì Người Cá Báo Thù đã làm được. Nơi giam giữ nàng tiên cá xấu số là một viện tâm thần, một nhà thương điên dành cho các cô gái trẻ. Họ là những nạn nhân của gã bác sĩ điên loạn Beyer, nhưng đồng thời cũng là người bạn, người đồng hành của người cá trên hành trình gian nan và đầy rẫy chướng ngại tranh đấu cho tự do.

Khi Người Cá đi báo thù thì chuyện đáng sợ nào có thể ập đến? ảnh 2

Là một bộ phim độc lập ấn tượng được giới thiệu tại chợ phim của Liên hoan phim Cannes năm nay, nhưng Người Cá Báo Thù đã được khá nhiều nhà phát hành để mắt tới nhờ nội dung mới lạ. Đồng thời, khi chính thức khởi chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ hồi tháng 10 vừa qua, phim đã nhận về kha khá các phản hồi vô cùng tích cực của giới phê bình cũng như người hâm mộ như: “Cổ xưa và chết chóc hơn trong những câu chuyện như Odyssey”, “một kịch bản kinh dị, hấp dẫn, độc đáo và khó đoán”, một bộ phim “phá vỡ định kiến” … 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm