Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một vở diễn đặc biệt do các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện đã thu hút hơn 1.000 người xem và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống tới khán giả.

Những kịch gia tuổi teen này đến từ CLB Life's so drama - CLB Kịch nghệ của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Vở kịch "Viễn Mộng" đã đem tới nhiều sắc màu ý nghĩa về cuộc sống.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 1

Vở kịch Viễn Mộng thu hút sự quan tâm của teen.

Dựa trên bối cảnh những năm 1900, khoảng thời gian thực dân Pháp đang đô hộ nước ta. Trong xã hội thượng lưu thời bấy giờ, Viễn Mộng là hành trình đi tìm lại người chị gái đã bị bán đi của chàng thanh niên tên Khôi Vỹ. Xuất phát điểm là một chàng trai hiền lành nhưng cậu lại bất chấp tất cả, không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn.

Trong xã hội thượng lưu ấy, bề ngoài là những hào nhoáng, xa hoa nhưng bên trong vẫn tồn tại đâu đó những hạt mầm đố kỵ, lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu. Những con người mù quáng không chừa một thủ đoạn nào, dù hèn hạ nhất, dù ác độc nhất để hiện thực hóa khát vọng của mình.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 2

Nội dung được lồng ghép bằng nhiều hình thức biểu diễn đa dạng.

Chương trình là tâm huyết ấp ủ của các thành viên trong CLB Life's so drama. Vài năm trở lại đây, sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Sự kiện kịch nói thường niên của CLB, LSD On Stage là hoạt động lớn nhất trong 1 năm hoạt động của CLB. Trải qua nhiều năm hoạt động, CLB Life’s so drama đã thành công tổ chức 4 vở diễn trước đó: “Frollo” - 2016, “Đoạn Tuyệt” - 2018l “Dị Họa” - 2019 và gần nhất là “Huyễn Ảnh” được tổ chức vào năm 2020.

Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, nhà sản xuất của hàng loạt phim ngắn đặc sắc (Bức Vách, Cá Dọn Bể, Chiếc Ba Lô Hồng) đã chia sẻ sau khi xem trọn vẹn vở kịch: "Các hình thức minh họa và sự chỉnh chu về bối cảnh đều đòi hỏi thời gian lao động tỉ mỉ của mọi người. Đặc biệt, bên cạnh yếu tố chuyên môn của các diễn viên, cô cũng tin rằng kịch bản chính là một yếu tố quan trọng góp phần cấu thành nên tính liền mạch và nội dung mà vở kịch muốn truyền tải".

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 3

Những tràng pháo tay chính là sự công nhận của khán giả với Viễn Mộng.

Buổi công diễn hạ màn trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Chắc chắn rằng, sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.