Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một vở diễn đặc biệt do các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện đã thu hút hơn 1.000 người xem và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống tới khán giả.

Những kịch gia tuổi teen này đến từ CLB Life's so drama - CLB Kịch nghệ của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Vở kịch "Viễn Mộng" đã đem tới nhiều sắc màu ý nghĩa về cuộc sống.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 1

Vở kịch Viễn Mộng thu hút sự quan tâm của teen.

Dựa trên bối cảnh những năm 1900, khoảng thời gian thực dân Pháp đang đô hộ nước ta. Trong xã hội thượng lưu thời bấy giờ, Viễn Mộng là hành trình đi tìm lại người chị gái đã bị bán đi của chàng thanh niên tên Khôi Vỹ. Xuất phát điểm là một chàng trai hiền lành nhưng cậu lại bất chấp tất cả, không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn.

Trong xã hội thượng lưu ấy, bề ngoài là những hào nhoáng, xa hoa nhưng bên trong vẫn tồn tại đâu đó những hạt mầm đố kỵ, lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu. Những con người mù quáng không chừa một thủ đoạn nào, dù hèn hạ nhất, dù ác độc nhất để hiện thực hóa khát vọng của mình.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 2

Nội dung được lồng ghép bằng nhiều hình thức biểu diễn đa dạng.

Chương trình là tâm huyết ấp ủ của các thành viên trong CLB Life's so drama. Vài năm trở lại đây, sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Sự kiện kịch nói thường niên của CLB, LSD On Stage là hoạt động lớn nhất trong 1 năm hoạt động của CLB. Trải qua nhiều năm hoạt động, CLB Life’s so drama đã thành công tổ chức 4 vở diễn trước đó: “Frollo” - 2016, “Đoạn Tuyệt” - 2018l “Dị Họa” - 2019 và gần nhất là “Huyễn Ảnh” được tổ chức vào năm 2020.

Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, nhà sản xuất của hàng loạt phim ngắn đặc sắc (Bức Vách, Cá Dọn Bể, Chiếc Ba Lô Hồng) đã chia sẻ sau khi xem trọn vẹn vở kịch: "Các hình thức minh họa và sự chỉnh chu về bối cảnh đều đòi hỏi thời gian lao động tỉ mỉ của mọi người. Đặc biệt, bên cạnh yếu tố chuyên môn của các diễn viên, cô cũng tin rằng kịch bản chính là một yếu tố quan trọng góp phần cấu thành nên tính liền mạch và nội dung mà vở kịch muốn truyền tải".

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 3

Những tràng pháo tay chính là sự công nhận của khán giả với Viễn Mộng.

Buổi công diễn hạ màn trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Chắc chắn rằng, sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

Khi những kịch gia tuổi teen bước lên sân khấu lớn, tình yêu nghệ thuật được lan tỏa ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.