Khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn, hãy lắng nghe và làm theo trái tim mình

Khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn, hãy lắng nghe và làm theo trái tim mình
HHT - Cuộc đời là một chuỗi lựa chọn và kết quả. Nhưng làm sao để biết lựa chọn nào là đúng, lựa chọn nào là sai? Liệu ta có an toàn hơn nếu nói “không” với tất cả mọi thứ, như anh chàng Carl trong phim “Yes Man”?

Giao kèo lạ lùng

Yes Man (Người chỉ nói có) là phim điển hình cho thời hoàng kim của “vua hài” Jim Carrey: Một tình huống pha chút giả tưởng, chi tiết nhẹ nhàng hài hước và thông điệp tích cực, truyền cảm hứng. Carrey vào vai Carl, một nhân viên ngân hàng chỉ muốn sống trong vòng tròn an toàn. Anh nói “không” với tất cả mọi thứ, từ hợp đồng cho vay đến gặp gỡ một cô gái mới sau khi li dị vợ. Mỗi ngày của Carl lặp đi lặp lại giống hệt nhau.

Khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn, hãy lắng nghe và làm theo trái tim mình ảnh 1

Chuyện thay đổi khi anh bị một người bạn trung học lôi kéo đến buổi diễn thuyết “Hãy nói có!” của một guru (bậc thầy). Ở đây, Carl bị ép đồng ý với giao kèo rằng từ nay phải nói “Có” với tất cả mọi chuyện, dù có là gì đi nữa. Đó là lúc một chuỗi sự kiện bắt đầu. Ngay khi ra khỏi hội trường, anh đồng ý cho một gã vô gia cư đi nhờ đến công viên. Xe hơi của Carl bị hết xăng và anh phải chạy bộ đi mua. Và ở cây xăng, giữa đêm khuya, Carl gặp gỡ cô gái xinh đẹp cá tính Allison.

Giống như quyển sách có tựa “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, khi bắt đầu nói “Có”, cuộc sống của Carl mở ra những khả năng mới. Carl đánh nhau ở quán bar, học guitar, tiếng Hàn, học lái máy bay (nghĩa đen và nghĩa bóng)… Mỗi ngày của anh ngập tràn những điều mới mẻ. Dĩ nhiên, có cả chuyện lãng mạn với cô nàng Allison, mà anh gặp lại trong quán bar địa phương. Carl thậm chí còn trở thành người hùng khi cứu được một người tự tử, trong một cảnh hài hước đáng nhớ. Thế nhưng, nói “có” với tất cả mọi thứ, liệu có phải điều hay?

Khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn, hãy lắng nghe và làm theo trái tim mình ảnh 2

Học cách nói "có" bằng tất cả trái tim

Không có những tình tiết lắt léo hay thông điệp sâu xa, Yes Man là một tác phẩm “súp gà” chính hiệu, dễ thưởng thức, phù hợp cho cả gia đình, mang đến sự lạc quan, yêu đời. Thông điệp của phim không hề cũ, nhất là trong thời đại hiện nay, khi càng có nhiều bạn trẻ tự nhốt mình trong vòng tròn riêng. Nói “có” với các lựa chọn luôn là một việc đáng sợ, bởi đồng nghĩa với chấp nhận thử thách. Chúng ta không biết chúng sẽ mang đến những gì, “có” đồng nghĩa với nguy cơ. Nhưng nếu không bao giờ dám mạo hiểm, chẳng có điều gì tốt đẹp sẽ đến.

Khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn, hãy lắng nghe và làm theo trái tim mình ảnh 3

Dù vậy, mở cửa cho cơ hội là một chuyện, thành thật với bản thân là một chuyện khác. Liên tục nói “có” như chàng Carl trong phim dẫn anh đến các rắc rối, nhất là trong tình yêu, vốn đòi hỏi sự chân thành. Giống như lời của vị guru, mở cửa cho cơ hội chỉ là bước đầu, bởi vì các lựa chọn là vô cùng. Trưởng thành chính là khi Carl học cách nói “có” bằng chính trái tim mình. Yes Man kết thúc bằng một cảnh dễ thương điển hình của hài lãng mạn, với nụ hôn và những tràng pháo tay. Khi câu chuyện của Carl khép lại, là lúc chúng ta, những người xem tiếp tục với câu chuyện của mình. Đến lúc nào đó, tất cả chúng ta đều phải học cách nói “có” bằng cả trái tim.

Theo Trà sữa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".