Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH!

Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH!
HHT - Với tính tiện lợi và cập nhật vốn có của mình, mạng xã hội khiến các phụ huynh cũng phải tự thay đổi mình, học cách dùng Facebook, Instagram... để có thể gần gũi, nắm bắt tâm lý con cái một cách dễ dàng hơn.

Facebook và phụ huynh là hai phạm trù thực sự không có một chút nào liên quan đến nhau. Bởi vì, nếu đặt hai vế trên thật xa nhau, thì mọi chuyện yên ả và ổn thỏa. Mọi thứ bắt đầu rối tinh rồi mù lên khi phụ huynh bắt đầu sử dụng Facebook và "đáng sợ" hơn cả là họ kết bạn với chúng ta trên mạng xã hội.

Chắc hẳn là các bạn trẻ có cha mẹ mới sử dụng smartphone và các ứng dụng trên MXH thì chẳng lạ lẫm gì với những thắc mắc và hành động hài hước của cha mẹ nữa.

Nếu một ngày, bạn cùng mấy đứa bạn trốn học đi chơi rồi chụp hình đăng Facebook và mẹ bạn vào like, thì bạn biết chuyện tiếp theo xảy ra rồi phải không?

Cứ tưởng tượng mà xem, Facebook đích thực là “nhà” của chúng ta, dù chỉ là “nhà” ảo, nhưng cũng là nơi chúng ta thoải mái là chính mình. Trên Facebook bạn cũng có thể vô tư mà đùa giỡn, không cần “giữ ý” hay giữ hình tượng gì hết. Nhưng mà các bậc cha mẹ thì không nghĩ vậy đâu!

Mạng xã hội nói chung và đặc biệt là Facebook nói riêng từ lâu đã không còn “độc quyền” đối với người trẻ. Thực tế đã cho thấy số lượng người dùng mạng xã hội tuổi trung niên thậm chí người cao tuổi gia nhập “đế chế Facebook” ngày càng nhiều.

Có vô vàn nguyên do để các vị phụ huynh lập cho mình một tài khoản Facebook: để quản lý con cái, liên lạc với bạn học hoặc đồng nghiệp, tìm kiếm thông tin, chia sẻ về bản thân... Tuy nhiên trong số đó, việc dùng mạng xã hội để tìm hiểu tâm tư tình cảm của con cũng là một lí do phổ biến nhất.

Những hình ảnh cùng dòng chia sẻ dễ thương của bạn trẻ này khi được các fanpage Facebook đã lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và nhận về hàng nghìn like chỉ trong một thời gian ngắn.

Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH! ảnh 1
Đến "giờ giới nghiêm" rồi, tắt Facebook đi ngủ thôi!
Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH! ảnh 2
Công viên chính là địa điểm vui chơi đáng lựa chọn nhất trong mắt nhị vị phụ huynh!
Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH! ảnh 3
Không được ngủ nướng đâu đấy!
Khi phải kết bạn Facebook với ba mẹ thì đây là cách để bạn trở thành con ngoan trên MXH! ảnh 4
"Người bạn" này thì phụ huynh hoàn toàn yên tâm rồi!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm