Khi teen hợp thành một “phi đội”, sẽ có những phi vụ “nhất quỷ nhì ma” thú vị thế nào?

Khi teen hợp thành một “phi đội”, sẽ có những phi vụ “nhất quỷ nhì ma” thú vị thế nào?
HHT - Lớp chúng mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình. Hãy xem teen chúng mình khi hợp thành một “phi đội” có thể làm nên ti tỉ chuyện thú vị như thế nào!

Phi vụ 1: Tiệm mì trộn thương hiệu lớp tui

Có ti tỉ việc bạn có thể làm nếu chán đồ ăn ở căng-tin, chẳng hạn như mở luôn một… quán mì trộn ngay trong lớp như tập thể 9A7 (2017 - 2018) trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM).

Bắt đầu từ ý tưởng “Năm cuối rồi, nhất định phải làm gì ý nghĩa cùng nhau”, teen lớp 9A7 đã bắt đầu “kế hoạch liều lĩnh” của mình khi tận dụng thời cơ (vắng giáo viên), địa điểm (hành lang cũ bị khoá không-ai-mở-được-nhưng-lớp-tui-mở-được) cùng “bàn ghế” (thùng xốp “chất lượng cao”) để dựng một tiệm mì trộn “chuẩn” phục vụ ngay tại lớp.

Khi teen hợp thành một “phi đội”, sẽ có những phi vụ “nhất quỷ nhì ma” thú vị thế nào? ảnh 1

Bạn Lam Giang (“nhân viên” tiệm mì) kể lại đầy hí hửng: “Hôm đó tụi mình đem bình đun nước siêu tốc vô lớp cắm ổ điện, vừa nấu vừa sợ thầy giám thị phát hiện hay lỡ có cháy nổ thì toi! Cả đám cứ thế phân công như một quán ăn thật sự với bạn nấu mì, đổ nước sôi, bạn trộn mì, bạn shipper giao mì đến từng bàn rồi cả bạn… canh giám thị.

Tiệm mì được “đầu tư” với đầy đủ các loại topping như thịt xông khói, xúc xích, kim chi, trứng luộc. Sau khi ăn uống no nê, tụi tớ còn ngồi lại với nhau gọt ổi và xoài. Dĩ nhiên là vừa gọt vừa né thầy cô. Mà cái gì càng lén lút càng vui. Tiệm mì cộp mác A71418 hôm đó trở thành một trong những kỉ niệm cuối cùng của lớp mình sau bốn năm liền gắn bó cùng nhau vì lúc đó là vừa thi Học kì II xong. Nghĩ lại chắc đi đâu cũng không tìm được cái lớp nào mà “chịu chơi” như lớp mình á!”.

Phi vụ 2: Biệt đội chim sẻ làm từ thiện

Không còn là những cô cậu học trò quậy phá, “nhất quỷ nhì ma”, teen lớp 10 Văn trường Phổ Thông Năng Khiếu (TP.HCM) đã cùng nhau “lập tổ” một dự án thiện nguyện mang tên Sẻ Project trên Facebook. Sẻ ngoài nghĩa là chú chim sẻ màu cam rất đáng yêu làm hình ảnh đại diện ra còn có nghĩa là chia sẻ - cho đi để được nhận lại. Ý tưởng thành lập dự án đã được “vút bay” nhờ sự động viên của cô Thanh Tâm - giáo viên chủ nhiệm của lớp nhân dịp ngày 20/11, để đi đến sẻ chia và vui chơi cùng các em nhỏ tại Mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi).

Khi teen hợp thành một “phi đội”, sẽ có những phi vụ “nhất quỷ nhì ma” thú vị thế nào? ảnh 2

Bạn Hoàng Oanh, một “chú chim” nhỏ của tổ chim đầy yêu thương này chia sẻ: “Nhờ Sẻ Project mà mình đã có được rất nhiều kỉ niệm đáng quý và trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Tụi mình đã có sự ủng hộ và tham gia của các thầy cô, và tình nguyện viên là các bạn khác lớp có cùng chí hướng, được diễn kịch cho mấy em nhỏ coi, được quyên góp sách cho Không gian đọc ở Củ Chi. Qua đó, lớp tụi mình cũng đã gắn bó, hiểu nhau hơn và ai cũng thấy thiệt hạnh phúc vì đã tham gia hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này!”.

Phi vụ 3: Quẩy "tung nóc" ở Bình Thuận 

Đi du lịch với lớp ắt hẳn không còn xa lạ với nhiều teen nhà mình và sẽ thật vui nếu hội “chị em cột chèo” nghĩ ra được 1001 kế hoạch “dặm muối” cho chuyến đi. Với “biệt đội” 10CA3 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), “lọ gia vị” mặn mà ấy chính là “âm mưu” trốn thầy cô mà thức xuyên màn đêm, trò chuyện tâm sự cho nhau nghe bên tiếng đàn guitar quanh hồ bơi riêng của villa.

Khi teen hợp thành một “phi đội”, sẽ có những phi vụ “nhất quỷ nhì ma” thú vị thế nào? ảnh 3

Bạn Ngân Hà (thành viên của lớp) bật mí: “Hôm đó tụi con gái chúng mình đã phải dùng tuyệt chiêu “thoắt ẩn thoắt hiện” lén “chuồn” xuống điểm tập kết. Một nửa “lên rừng” trốn trong tủ quần áo, một nửa “xuống biển” lấp ló ở sân sau hồ bơi, sau đó “bão” qua rồi mới có thể thở phào nhảy nhót suốt đêm cùng lũ bạn, tỉ tê nhau suốt cả đêm vừa sợ ma mà vừa sợ bị bắt. Cứ nghe tiếng bước chân cả đám lại tìm chỗ núp. Dù sau đó, tụi mình bị “tóm cổ” và bị bắt đi ngủ nhưng cả đám vẫn giữ lời hứa đặt đồng hồ báo thức và thức dậy sớm ngắm bình minh cùng nhau đó chứ!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm