Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi livestream "Chuyện chưa kể cùng thủ khoa" trên kênh VTV7, cư dân mạng được một phen “té ghế” với những cách giải tỏa áp lực siêu “mặn mà” từ chàng trai thủ khoa đầu ra Đại học Bách Khoa Hà Nội - Trương Tuấn Vũ.

Với vẻ ngoài điển trai cùng profile "đỉnh", chàng thủ khoa này nhanh chóng nhận được sự “săn lùng” ráo riết từ cộng đồng mạng. Được biết Trương Tuấn Vũ (SN 1998, Hà Nội) theo học chuyên ngành Điện tử Viễn thông, đạt xuất sắc GPA 3.76/4 và là thủ khoa đầu ra trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021. Nam sinh Hà thành được ví là hình mẫu chuẩn mực "con nhà người ta".

Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 1
Với số điểm tích lũy học tập 3.76/4.0, Trương Tuấn Vũ xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021. Ảnh: FBNV

Thành tích này là cả quá trình phấn đấu từ "xuất phát điểm không hề nổi bật", Tuấn Vũ chia sẻ: "Khi mới vào Bách khoa, khởi điểm của mình là một học sinh trường thường, không học trường chuyên lớp chọn, không có giải thi HSG quốc gia, quốc tế. Lúc đầu mình chẳng kỳ vọng nhiều, chỉ đơn giản mong muốn không trượt môn sau đó ra trường với tấm bằng Giỏi hoặc Khá”.

Thời tới cản không kịp, đến học kỳ cuối cùng, Tuấn Vũ may mắn vượt qua bạn á khoa, cũng là người bạn thân của Tuấn Vũ, trở thành thủ khoa đầu ra trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2021.

Khác với những học bá khác về việc đặt mục tiêu đầu ra nên vì thế cách chia sẻ bí kíp của anh chàng Thủ khoa này cũng rất thoải mái với những chiêu thức khiến netizen phải thốt lên “hóa ra giờ giải lao của thủ khoa cũng như chúng ta”.

Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 2

Không chỉ có vẻ ngoài điển trai cùng profile cực đỉnh, Tuấn Vũ còn rất vui tính với những câu trả lời khiến nhiều người bật cười. Ảnh: VTV7.

Như việc “trừ hao” thành tích, Tuấn Vũ thả lời khuyên: Hãy bỏ suy nghĩ chỉ học để qua môn, thay vào đó chúng ta đặt mục tiêu cao hơn, tới khi trừ hao, kết quả cuối cùng được sẽ phù hợp…

"Mình là một người chơi game rất nhiều, đôi khi còn chơi xuyên đêm... Và mình không học đêm mà chỉ tận dụng những lúc minh mẫn để học bài. Sau khi dành thời gian chơi với bạn bè, mình thấy rất 'tội lỗi' vì bỏ lỡ thời gian không học, như vậy càng có động lực hơn."

Khi được hỏi "Bạn học được điều gì khi là sinh viên?", thủ khoa trường Đại học Bách khoa Hà Nội không ngần ngại trả lời bản thân thường xuyên... nhận làm slide và thuyết trình cho nhóm. Đây hẳn là "con người ta" trong truyền thuyết khi không chỉ điển trai, học giỏi mà còn thân thiện dễ gần.

Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 3
Bí quyết để Vũ học tốt chính là quản lý và tận dụng thời gian hợp lý. Bên cạnh đó anh vẫn duy trì được lối sống năng động, thoải mái. Ảnh: FBNV

Tạm gác lại những chia sẻ hài hước, Tuấn Vũ cho biết, trước khi bắt đầu các buổi học, Vũ thường có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. “Khi có sự chuẩn bị trước thì mình có thể nắm được kiến thức từ buổi trước và định hình tương đối về nội dung của buổi học sắp tới."

Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 4
Tuấn Vũ chia sẻ về dự định trong tương lai: Nếu không có gì thay đổi cuối năm nay sẽ bắt đầu hành trình mới của bản thân tại Montreal, Canada. Ảnh: FBNV

Trong tương lai, tân thủ khoa tiết lộ muốn bắt đầu hành trình mới của bản thân tại Montreal, Canada khi dịch bệnh đi qua và mọi thứ ổn định hơn. Nam sinh viên hy vọng rằng luôn có đủ nhiệt huyết để theo đuổi những mục tiêu riêng.

Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 5
Profile "cực khủng" của Trương Tuấn Vũ. Ảnh: FBNV.
Khi thủ khoa đầu ra ĐH Bách Khoa là “vựa muối”: Chơi game để thấy tội lỗi, có động lực học ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm