Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình

Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình
HHT - Chiều 17/9, trao đổi với Báo, ông Bùi Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, đơn vị đã tiến hành kỷ luật mức “khiển trách” đối với 9 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ở huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) có 9 thí sinh được nâng điểm thi. Các thí sinh này đều là con của cán bộ, đảng viên đang công tác trên địa bàn huyện. 

Theo đó, 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi ở huyện Lạc Thủy gồm: ông Dương Hải Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Hà; bà Đinh Thị Tô Giang, Phó Chánh Thanh tra huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Lê, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Nhữ Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạc Long;

Đinh Thị Thu Hà, Trường Tiểu học - THCS xã Lạc Long; bà Mai Huệ Tuyết, Trường Mầm non thị trấn Chi Nê; bà Quách Thị Thìn, Đảng bộ thị trấn Chi Nê; bà Hà Thị Thúy Liễu, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thanh Hà; bà Trần Thị Liên, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà. 

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy cho biết, sau khi có chỉ đạo từ Tỉnh ủy, Huyện ủy đã giao nhiệm vụ cho UBKT Huyện ủy xem xét các bước tiến hành kỷ luật các đảng viên có con được nâng điểm thi thuộc diện Huyện ủy quản lý.

UBKT Huyện ủy Lạc Thủy đã giao các Chi bộ nơi các đảng viên có con được nâng điểm thi, yêu cầu các đảng viên này làm tường trình, sau đó tự nhận kiểm điểm để trình Thường trực Huyện ủy xem xét kỷ luật. 

“Qua xác minh và tường trình của các đảng viên này, hầu hết họ đều khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con mình. Các đảng viên này đều nói tránh việc con mình được nâng điểm là nhờ các cán bộ ở Sở GD&ĐT xem hộ điểm thi cho con”, ông Trường nói. 

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy, tuy các đảng viên không thừa nhận việc tác động nâng điểm thi cho con nhưng vẫn phải tiến hành kỷ luật vì các đảng viên này đã vi phạm quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên do Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành.

Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình ảnh 1
Trụ sở UBND huyện Lạc Thủy, nơi có cán bộ đang công tác có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

“Huyện ủy đã yêu cầu UBKT Huyện ủy hướng dẫn các Chi bộ thi hành kỷ luật các đảng viên này. Sau khi các Chi bộ trình hình thức kỷ luật các đảng viên, Huyện ủy đã quyết định thi hành mức kỷ luật “khiển trách” đối với 9 đảng viên có con được nâng điểm thi”, ông Trường cho biết thêm. 

Về mặt chính quyền, sau khi cấp ủy có hình thức kỷ luật, đơn vị quản lý các cán bộ này cũng đang tiến hành các bước để thực hiện mức kỷ luật phù hợp. “Sau khi các đơn vị có hình thức kỷ luật các cán bộ thuộc diện quản lý sẽ có báo cáo, thông báo về Huyện ủy để có trách nhiệm quản lý về các chính sách cán bộ theo đúng quy định”, ông Trường cho hay. 

Trước đó, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Huyện ủy Kim Bôi (Hòa Bình) cũng đã tiến hành kỷ luật “khiển trách” 19 đảng viên có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

Như vậy, liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình, đến nay tại tỉnh này đã có 28 đảng viên bị kỷ luật vì có con được nâng điểm thi trái quy định để dự tuyển vào các trường Học viện, Đại học trong cả nước. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.