Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình

Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình
HHT - Chiều 17/9, trao đổi với Báo, ông Bùi Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, đơn vị đã tiến hành kỷ luật mức “khiển trách” đối với 9 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ở huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) có 9 thí sinh được nâng điểm thi. Các thí sinh này đều là con của cán bộ, đảng viên đang công tác trên địa bàn huyện. 

Theo đó, 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi ở huyện Lạc Thủy gồm: ông Dương Hải Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Hà; bà Đinh Thị Tô Giang, Phó Chánh Thanh tra huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Lê, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Nhữ Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạc Long;

Đinh Thị Thu Hà, Trường Tiểu học - THCS xã Lạc Long; bà Mai Huệ Tuyết, Trường Mầm non thị trấn Chi Nê; bà Quách Thị Thìn, Đảng bộ thị trấn Chi Nê; bà Hà Thị Thúy Liễu, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thanh Hà; bà Trần Thị Liên, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà. 

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy cho biết, sau khi có chỉ đạo từ Tỉnh ủy, Huyện ủy đã giao nhiệm vụ cho UBKT Huyện ủy xem xét các bước tiến hành kỷ luật các đảng viên có con được nâng điểm thi thuộc diện Huyện ủy quản lý.

UBKT Huyện ủy Lạc Thủy đã giao các Chi bộ nơi các đảng viên có con được nâng điểm thi, yêu cầu các đảng viên này làm tường trình, sau đó tự nhận kiểm điểm để trình Thường trực Huyện ủy xem xét kỷ luật. 

“Qua xác minh và tường trình của các đảng viên này, hầu hết họ đều khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con mình. Các đảng viên này đều nói tránh việc con mình được nâng điểm là nhờ các cán bộ ở Sở GD&ĐT xem hộ điểm thi cho con”, ông Trường nói. 

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy, tuy các đảng viên không thừa nhận việc tác động nâng điểm thi cho con nhưng vẫn phải tiến hành kỷ luật vì các đảng viên này đã vi phạm quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên do Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành.

Khiển trách 9 đảng viên “nói tránh” để con được nâng điểm thi ở Hòa Bình ảnh 1
Trụ sở UBND huyện Lạc Thủy, nơi có cán bộ đang công tác có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

“Huyện ủy đã yêu cầu UBKT Huyện ủy hướng dẫn các Chi bộ thi hành kỷ luật các đảng viên này. Sau khi các Chi bộ trình hình thức kỷ luật các đảng viên, Huyện ủy đã quyết định thi hành mức kỷ luật “khiển trách” đối với 9 đảng viên có con được nâng điểm thi”, ông Trường cho biết thêm. 

Về mặt chính quyền, sau khi cấp ủy có hình thức kỷ luật, đơn vị quản lý các cán bộ này cũng đang tiến hành các bước để thực hiện mức kỷ luật phù hợp. “Sau khi các đơn vị có hình thức kỷ luật các cán bộ thuộc diện quản lý sẽ có báo cáo, thông báo về Huyện ủy để có trách nhiệm quản lý về các chính sách cán bộ theo đúng quy định”, ông Trường cho hay. 

Trước đó, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Huyện ủy Kim Bôi (Hòa Bình) cũng đã tiến hành kỷ luật “khiển trách” 19 đảng viên có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

Như vậy, liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình, đến nay tại tỉnh này đã có 28 đảng viên bị kỷ luật vì có con được nâng điểm thi trái quy định để dự tuyển vào các trường Học viện, Đại học trong cả nước. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.