Khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người nghi nhiễm đấm y tá, khiến ai cũng phẫn nộ

HHT - Trong khi các nhân viên y tế làm việc vất vả suốt nhiều tháng nay để giúp đỡ những người đã nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, thì có những người lại không hợp tác một chút nào. Như người này chỉ vì thấy khó chịu ở cổ họng khi lấy mẫu xét nghiệm mà đã đánh rất mạnh vào đầu y tá.

Một người nghi nhiễm COVID-19 đã không hề được ai thông cảm mà còn bị cư dân mạng chỉ trích vì đã ra tay đánh thẳng vào đầu y tá lấy mẫu xét nghiệm cho mình.

Sự việc này xảy ra ở Bệnh viện Trung tâm Cát Lâm, thuộc Cát Lâm (Trung Quốc). Người nghi nhiễm ở đây có họ là Li. Trong khi đang được lấy mẫu dịch họng, người này nổi cáu đấm rất mạnh vào đầu một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ.

Khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người nghi nhiễm đấm y tá, khiến ai cũng phẫn nộ ảnh 1 Y tá đang lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm cho người nghi nhiễm COVID-19.

Ngay sau đó, một phụ nữ đi cùng đã kéo ông Li ra chỗ khác, nếu không thì không biết ông ta còn định tấn công thế nào nữa.

Đây là video sự việc (từ trang Mail Online):

 

Có vẻ rất sốc khi bị đánh bất ngờ, y tá lấy mẫu đã đứng sững vài giây trước khi rời khỏi phòng.

Sau đó, ông Li giải thích cho hành động của mình là “vì việc lấy mẫu gây khó chịu trong cổ họng”.

Lập tức, phía bệnh viện đã báo với cảnh sát và ông Li đã bị tạm giữ 7 ngày, phải nộp phạt 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng).

Khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người nghi nhiễm đấm y tá, khiến ai cũng phẫn nộ ảnh 2 Người được xét nghiệm đánh rất mạnh vào đầu y tá.

Một người phát ngôn của bệnh viện nói với kênh tin tức Pear của Trung Quốc: “Chúng tôi làm đúng quy trình bình thường trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Người đàn ông đó bỗng nhiên cảm thấy không thoải mái nên đã đánh y tá của chúng tôi”.

Tại đồn cảnh sát, ông Li đã thừa nhận rằng mình “cảm thấy hối hận vì hành vi sai trái”.

Khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người nghi nhiễm đấm y tá, khiến ai cũng phẫn nộ ảnh 3 Thủ phạm đánh y tá tại đồn cảnh sát (cảnh sát cung cấp ảnh xóa mờ mặt).

Kể từ khi đại dịch bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc đã phạt hàng ngàn người vì các tội liên quan đến cuộc khủng hoảng dịch bệnh này. Các tội đó bao gồm lan truyền thông tin sai về đại dịch, che giấu khi bị nhiễm bệnh, hoặc không tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh.

Khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, người nghi nhiễm đấm y tá, khiến ai cũng phẫn nộ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.