Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần em chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, để cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa kia. 
Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 1

Khó khăn có thật sự chỉ như một cơn mưa rào?

Em nghĩ khó khăn chỉ như một cơn mưa, nó sẽ là một cơn mưa. Em nghĩ khó khăn hệt như một cơn bão tuyết, nó sẽ là một cơn bão tuyết.

Thật kì lạ phải không?

Khó khăn lớn hay nhỏ, thật sự khủng khiếp hay chỉ vừa vặn với sức chịu đựng của em hoàn toàn không liên quan gì đến trí tưởng tượng mà phụ thuộc vào cách mà em nhìn nhận chúng.

Sự linh hoạt trong suy nghĩ và cảm nhận của riêng em có "quyền lực" nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại khuyên nhau rằng "Nếu không thể thay đổi thế giới bên ngoài kia, em có thể học cách thay đổi suy nghĩ của chính mình". Như khi quan sát một chiếc lá, em nhớ quan sát cả mặt lá phía bên kia. Như khi quan sát bầu trời, em nhớ quan sát bầu trời trong xanh vào buổi sáng và cả nền trời đen thăm thẳm khi đêm về. Như khi đối mặt với khó khăn, em cũng đừng quên những trải nghiệm đắt giá và bài học ý nghĩa mà khó khăn đem lại.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 2

Khó khăn đem đến cho em cơ hội để trưởng thành, em chọn từ chối hay chấp nhận?

Trời không mưa vô cớ. Mưa xuống để gột rửa bụi bặm; tưới mát cho cây cối; hồi sinh đất đai; thêm nước cho sông suối, kênh rạch. Em cũng cần đối mặt với khó khăn để nhận lấy cơ hội trưởng thành. Nếu em nghĩ khó khăn quá sức mình, chẳng qua là em chưa đủ can đảm để đối diện và chấp nhận nó.

Trời chẳng thể mưa mãi, vì nắng mưa cũng có mùa

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào. Mưa có lâu đến thế nào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh.

Chỉ cần em học cách chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa thôi.

Khi lĩnh hội được bài học, em tự khắc thấy khó khăn đã qua. Khi còn cảm thấy ấm ức, bất công vì không dưng khó khăn lại đổ ập xuống đầu mình; khi còn loay hoay và chật vật tìm cách để trốn tránh thì khi ấy em tự khắc thấy mình bất hạnh.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 3

Mưa đến rồi cũng sẽ tạnh thôi.

Trời chẳng thể mưa mãi, cũng chẳng thể nắng mãi, vì nắng mưa cũng có mùa. Tự nhiên cũng có quy luật. Khó khăn cũng vậy. Hiểu luật rồi, em sẽ biết cách lượng sức mình để vượt qua và trở về an toàn thôi.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.