Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần em chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, để cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa kia. 
Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 1

Khó khăn có thật sự chỉ như một cơn mưa rào?

Em nghĩ khó khăn chỉ như một cơn mưa, nó sẽ là một cơn mưa. Em nghĩ khó khăn hệt như một cơn bão tuyết, nó sẽ là một cơn bão tuyết.

Thật kì lạ phải không?

Khó khăn lớn hay nhỏ, thật sự khủng khiếp hay chỉ vừa vặn với sức chịu đựng của em hoàn toàn không liên quan gì đến trí tưởng tượng mà phụ thuộc vào cách mà em nhìn nhận chúng.

Sự linh hoạt trong suy nghĩ và cảm nhận của riêng em có "quyền lực" nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại khuyên nhau rằng "Nếu không thể thay đổi thế giới bên ngoài kia, em có thể học cách thay đổi suy nghĩ của chính mình". Như khi quan sát một chiếc lá, em nhớ quan sát cả mặt lá phía bên kia. Như khi quan sát bầu trời, em nhớ quan sát bầu trời trong xanh vào buổi sáng và cả nền trời đen thăm thẳm khi đêm về. Như khi đối mặt với khó khăn, em cũng đừng quên những trải nghiệm đắt giá và bài học ý nghĩa mà khó khăn đem lại.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 2

Khó khăn đem đến cho em cơ hội để trưởng thành, em chọn từ chối hay chấp nhận?

Trời không mưa vô cớ. Mưa xuống để gột rửa bụi bặm; tưới mát cho cây cối; hồi sinh đất đai; thêm nước cho sông suối, kênh rạch. Em cũng cần đối mặt với khó khăn để nhận lấy cơ hội trưởng thành. Nếu em nghĩ khó khăn quá sức mình, chẳng qua là em chưa đủ can đảm để đối diện và chấp nhận nó.

Trời chẳng thể mưa mãi, vì nắng mưa cũng có mùa

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào. Mưa có lâu đến thế nào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh.

Chỉ cần em học cách chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa thôi.

Khi lĩnh hội được bài học, em tự khắc thấy khó khăn đã qua. Khi còn cảm thấy ấm ức, bất công vì không dưng khó khăn lại đổ ập xuống đầu mình; khi còn loay hoay và chật vật tìm cách để trốn tránh thì khi ấy em tự khắc thấy mình bất hạnh.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 3

Mưa đến rồi cũng sẽ tạnh thôi.

Trời chẳng thể mưa mãi, cũng chẳng thể nắng mãi, vì nắng mưa cũng có mùa. Tự nhiên cũng có quy luật. Khó khăn cũng vậy. Hiểu luật rồi, em sẽ biết cách lượng sức mình để vượt qua và trở về an toàn thôi.

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.