Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần em chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, để cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa kia. 
Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 1

Khó khăn có thật sự chỉ như một cơn mưa rào?

Em nghĩ khó khăn chỉ như một cơn mưa, nó sẽ là một cơn mưa. Em nghĩ khó khăn hệt như một cơn bão tuyết, nó sẽ là một cơn bão tuyết.

Thật kì lạ phải không?

Khó khăn lớn hay nhỏ, thật sự khủng khiếp hay chỉ vừa vặn với sức chịu đựng của em hoàn toàn không liên quan gì đến trí tưởng tượng mà phụ thuộc vào cách mà em nhìn nhận chúng.

Sự linh hoạt trong suy nghĩ và cảm nhận của riêng em có "quyền lực" nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại khuyên nhau rằng "Nếu không thể thay đổi thế giới bên ngoài kia, em có thể học cách thay đổi suy nghĩ của chính mình". Như khi quan sát một chiếc lá, em nhớ quan sát cả mặt lá phía bên kia. Như khi quan sát bầu trời, em nhớ quan sát bầu trời trong xanh vào buổi sáng và cả nền trời đen thăm thẳm khi đêm về. Như khi đối mặt với khó khăn, em cũng đừng quên những trải nghiệm đắt giá và bài học ý nghĩa mà khó khăn đem lại.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 2

Khó khăn đem đến cho em cơ hội để trưởng thành, em chọn từ chối hay chấp nhận?

Trời không mưa vô cớ. Mưa xuống để gột rửa bụi bặm; tưới mát cho cây cối; hồi sinh đất đai; thêm nước cho sông suối, kênh rạch. Em cũng cần đối mặt với khó khăn để nhận lấy cơ hội trưởng thành. Nếu em nghĩ khó khăn quá sức mình, chẳng qua là em chưa đủ can đảm để đối diện và chấp nhận nó.

Trời chẳng thể mưa mãi, vì nắng mưa cũng có mùa

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào. Mưa có lâu đến thế nào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh.

Chỉ cần em học cách chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa thôi.

Khi lĩnh hội được bài học, em tự khắc thấy khó khăn đã qua. Khi còn cảm thấy ấm ức, bất công vì không dưng khó khăn lại đổ ập xuống đầu mình; khi còn loay hoay và chật vật tìm cách để trốn tránh thì khi ấy em tự khắc thấy mình bất hạnh.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 3

Mưa đến rồi cũng sẽ tạnh thôi.

Trời chẳng thể mưa mãi, cũng chẳng thể nắng mãi, vì nắng mưa cũng có mùa. Tự nhiên cũng có quy luật. Khó khăn cũng vậy. Hiểu luật rồi, em sẽ biết cách lượng sức mình để vượt qua và trở về an toàn thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.
Lời nhắn đầu năm mới: Nếu đích đến là hơn thua, em sẽ lạc giữa đường đua vô tận

Lời nhắn đầu năm mới: Nếu đích đến là hơn thua, em sẽ lạc giữa đường đua vô tận

HHT - Một bạn nhỏ học lớp 12 mới gửi thư về cho anh, băn khoăn về lựa chọn nghề nghiệp. Bạn bảo rằng: “Người nhà em muốn em theo Sư phạm để được xã hội kính trọng cũng như tiếp nối truyền thống gia đình. Em thì lại muốn được nấu những món ăn ngon trong nhà hàng lớn. Mọi người bảo nghề đầu bếp không được trọng vọng. Em phải làm sao bây giờ?”.