Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần em chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, để cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa kia. 
Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 1

Khó khăn có thật sự chỉ như một cơn mưa rào?

Em nghĩ khó khăn chỉ như một cơn mưa, nó sẽ là một cơn mưa. Em nghĩ khó khăn hệt như một cơn bão tuyết, nó sẽ là một cơn bão tuyết.

Thật kì lạ phải không?

Khó khăn lớn hay nhỏ, thật sự khủng khiếp hay chỉ vừa vặn với sức chịu đựng của em hoàn toàn không liên quan gì đến trí tưởng tượng mà phụ thuộc vào cách mà em nhìn nhận chúng.

Sự linh hoạt trong suy nghĩ và cảm nhận của riêng em có "quyền lực" nhiều hơn những gì em vẫn nghĩ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại khuyên nhau rằng "Nếu không thể thay đổi thế giới bên ngoài kia, em có thể học cách thay đổi suy nghĩ của chính mình". Như khi quan sát một chiếc lá, em nhớ quan sát cả mặt lá phía bên kia. Như khi quan sát bầu trời, em nhớ quan sát bầu trời trong xanh vào buổi sáng và cả nền trời đen thăm thẳm khi đêm về. Như khi đối mặt với khó khăn, em cũng đừng quên những trải nghiệm đắt giá và bài học ý nghĩa mà khó khăn đem lại.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 2

Khó khăn đem đến cho em cơ hội để trưởng thành, em chọn từ chối hay chấp nhận?

Trời không mưa vô cớ. Mưa xuống để gột rửa bụi bặm; tưới mát cho cây cối; hồi sinh đất đai; thêm nước cho sông suối, kênh rạch. Em cũng cần đối mặt với khó khăn để nhận lấy cơ hội trưởng thành. Nếu em nghĩ khó khăn quá sức mình, chẳng qua là em chưa đủ can đảm để đối diện và chấp nhận nó.

Trời chẳng thể mưa mãi, vì nắng mưa cũng có mùa

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào. Mưa có lâu đến thế nào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh.

Chỉ cần em học cách chấp nhận đi trong mưa, tìm đường trở về nhà an toàn, biết lau khô và sưởi ấm cơ thể, cơn mưa ấy sẽ dừng lại ở bên ngoài cánh cửa thôi.

Khi lĩnh hội được bài học, em tự khắc thấy khó khăn đã qua. Khi còn cảm thấy ấm ức, bất công vì không dưng khó khăn lại đổ ập xuống đầu mình; khi còn loay hoay và chật vật tìm cách để trốn tránh thì khi ấy em tự khắc thấy mình bất hạnh.

Khó khăn cũng giống như một cơn mưa rào, sớm muộn rồi cũng sẽ tạnh thôi! ảnh 3

Mưa đến rồi cũng sẽ tạnh thôi.

Trời chẳng thể mưa mãi, cũng chẳng thể nắng mãi, vì nắng mưa cũng có mùa. Tự nhiên cũng có quy luật. Khó khăn cũng vậy. Hiểu luật rồi, em sẽ biết cách lượng sức mình để vượt qua và trở về an toàn thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm.