Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là “Huy Hoàng“

HHT - Thật bất ngờ, cả 3 thủ khoa đầu vào của trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đều cùng tên Huy Hoàng - đây cũng là sự trùng hợp khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ "một cái tên chung số phận".

Sáng 10/10, trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ khải giảng năm học mới 2020-2021. Tại Lễ khai giảng, trường vinh danh 3 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của trường.

Thật bất ngờ, cả 3 sinh viên đều đăng ký khoa Khoa học máy tính và đều có tên Huy Hoàng. Đó là Trần Công Huy Hoàng - Thủ khoa kỳ thi Đánh giá Năng lực với 1118 điểm; Trần Huy Hoàng - thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại Bình Định với 29,5 điểm; Nguyễn Huy Hoàng - thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại TP.HCM với 29,5 điểm.

Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là “Huy Hoàng“ ảnh 1 3 tân sinh viên thủ khoa của Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đều có tên Huy Hoàng. (Ảnh: Trường ĐH Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM)

Điều trùng hợp bất ngờ này khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy rất thú vị. Nhiều người cho rằng, đây là sự trùng hợp "một cái tên cùng chung số phận" khi cả 3 người cùng tên, đăng ký chung một ngành học.

Cư dân mạng rất kỳ vọng rằng "Triple Huy Hoàng" sẽ trở thành những nhân tài của đất nước và có những năm tháng đại học thực sự "huy hoàng" giống như tên của cả 3 bạn.

Khó tin nhưng có thật: 3 thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM đều tên là “Huy Hoàng“ ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.