Khó tin nhưng có thật: Càng sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc, bạn càng dễ gặp may mắn

Khó tin nhưng có thật: Càng sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc, bạn càng dễ gặp may mắn
HHT - Ngạc nhiên chưa, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc sẽ có nhiều cơ hội hơn để có được may mắn trong một ngày.

Không biết bạn có để ý một sự thật buồn cười rằng chỉ có 7% người sử dụng biểu tượng cảm xúc “trái đào” như một loại trái cây trong khi những người khác sử dụng nó để tượng trưng cho... vòng 3. Biểu tượng cảm xúc đã đóng một vai trò quan trọng trong hành vi truyền thông xã hội hiện nay và có thể được sử dụng như một cách nhanh nhất, sinh động nhất để thể hiện một cảm xúc sâu sắc đối với người khác trong một cuộc trò chuyện. Hóa ra, sử dụng những biểu tượng nhỏ này cũng có thể làm tăng một cơ hội tạo dựng một mối quan hệ thành công và một số cuộc nghiên cứu liên quan đến biểu tượng cảm xúc đã được thực hiện để chứng minh điều đó.

Khó tin nhưng có thật: Càng sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc, bạn càng dễ gặp may mắn ảnh 1

Hai nghiên cứu gần đây được tổ chức bởi Amanda N. Gesselman, Vivian P. TaJustin R. Garcia được tiến hành cẩn thận khi xem xét ảnh hưởng của việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các tình huống giữa các cá nhân với nhau.

Biểu tượng cảm xúc tăng cơ hội cho một cuộc hẹn đầu tiên

Nghiên cứu thứ nhất đã kiểm tra xem việc sử dụng biểu tượng nụ cười có thể giúp hình thành các kết nối cho các mói quan hệ tiềm năng hay không, liệu nó có tăng cơ hội cho một cuộc gặp mặt trực tiếp hay không và liệu nó có ảnh hưởng đến sự thành công hay không. 5.327 người Mỹ độc thân ở độ tuổi từ 18 đến 94 đã tham gia nghiên cứu. Những người tham gia được hỏi một loạt các câu hỏi liên quan đến tần suất họ sử dụng biểu tượng cảm xúc và số lần họ có cuộc gặp mặt đầu lần đầu tiên với người khác trong năm.

© depositphotos.com 

Thật đáng ngạc nhiên, kết quả của nghiên cứu này cho thấy những người thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong khi nhắn tin sẽ có được nhiều cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên - với những người quen đã lâu chưa từng gặp mặt - cũng như có các mối quan hệ thân mật tuyệt vời.

© pixabay.com  

Ngoài ra, nghiên cứu tiết lộ rằng gần 30% người độc thân Mỹ sử dụng biểu tượng cảm xúc và lý do thường gặp nhất cho việc sử dụng đó là tự thể hiện bản thân nhờ vào các “sứ giả”, giúp họ cá tính, thể hiện sinh động hơn trong tin nhắn và điều này cũng rất hợp với xu hướng hiện nay.

Biểu tượng cảm xúc giúp phát triển mối quan hệ

© depositphotos.com 

Đã có 275 người Mỹ độc thân với độ tuổi từ 18 đến 71 đã tham gia vào cuộc khảo sát. Những người tham gia được hỏi về số lần hẹn hò đầu tiên và thứ hai với cùng một người trong năm qua, liệu họ có sử dụng biểu tượng cảm xúc trước và sau buổi hẹn hò đầu tiên hay không.

© pixabay.com 

Kết quả cho thấy những người tham gia khá tích cực trong việc sử dụng biểu tượng cảm xúc và họ đã nói rằng số lượng icon họ dùng sẽ nhiều hơn vào những ngày tiếp theo. Điều này cho thấy mối tương quan lớn giữa việc sử dụng mặt cười và những mối tình lãng mạn thành công, tức là càng thân thiết thì sẽ càng gửi icon nhiều hơn. Những biểu tượng cảm xúc dễ thương sẽ giúp tâm trạng của cả hai bên vui vẻ hơn, hứng thú hơn để từ đó cuộc trò chuyện thông qua những thiết bị điện tử sẽ trở lên sinh động hơn, kéo dài hơn.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc mang lại rất nhiều điều tốt đẹp

Nhìn chung, cả hai nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa việc sử dụng biểu tượng cảm xúc và sự phát triển thành công của các mối quan hệ lãng mạn. Những khuôn mặt nhỏ nhắn mỉm cười đó giúp mọi người thiết lập mối quan hệ và chính bản thân người gửi chúng cung cảm thấy vui vẻ. Vì vậy, hãy lấy điện thoại của bạn và gửi một vài biểu tượng cảm xúc cho người quan trọng của bạn nếu bạn có mối quan hệ “trên mức bạn bè” hoặc một vài người mà bạn chưa thực sự thân thiết nếu bạn còn độc thân và đang có nhu cầu tìm kiếm “một nửa” cho mình. Hay đơn giản hơn, hãy thử dùng các “sứ giả” này khi bạn đang muốn thân thiết hơn với ai đó, hay mong muốn tạo dựng được nhiều mối quan hệ hơn trong cuộc sống thường ngày.

Khó tin nhưng có thật: Càng sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc, bạn càng dễ gặp may mắn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?