Khoa học: Người càng tắm lâu thì càng… cô đơn!

Khoa học: Người càng tắm lâu thì càng… cô đơn!
HHT - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, khoảnh khắc riêng tư này còn là tấm gương phản chiếu con người bên trong của bạn!

Có người thích tắm rửa một cách nhanh gọn, qua loa, ngược lại cũng không ít người thích ngâm mình thật lâu trong bồn nước nóng hay “thả hồn” dưới tia nước của vòi hoa sen. Và theo các nhà khoa học, thói quen này không chỉ xuất phát từ nhu cầu muốn sạch sẽ, mà còn chịu sự ảnh hưởng bởi… mức độ cô đơn.

Cụ thể, nhóm các nhà khoa học đến từ trường đại học Yale đã tiến hành một thí nghiệm trên 51 người có độ tuổi từ 18 – 45, nhằm giải mã bí ẩn về thói quen tắm rửa của con người.

Khoa học: Người càng tắm lâu thì càng… cô đơn! ảnh 1

Trong thí nghiệm này, người tham gia sẽ thực hiện một cuộc khảo sát, với những câu hỏi liên quan đến thời gian đi tắm, thói quen thường ngày và đời sống tinh thần.

Kết quả sau khi được tổng hợp đã chỉ ra: “những người cảm thấy cô đơn sẽ dành thời tắm lâu hơn 23% so với những người còn lại. Ngoài ra, thời gian tắm cũng tỉ lệ thuận với mức độ cô đơn”.

Theo lý giải từ đại diện của nhóm nghiên cứu, sở dĩ những người cô đơn thích tắm lâu là bởi nước tắm (đặc biệt là nước ấm) có thể giúp tạo ra sự thay thế cho các mối quan hệ thật và nó cũng làm xoa dịu đi cảm giác bị cô lập, xa cách với mọi người xung quanh.

Để kiểm chứng cho kết quả này, nhóm nghiên cứu cũng thực hiện lại một cuộc khảo sát tương tự trên một nhóm tình nguyện viên khác gồm 41 người, độ tuổi từ 19 đến 65, và những dữ liệu thu được cũng thể hiện cùng một kết quả: “Nhu cầu về các mối quan hệ xã hội của một người có thể được thỏa mãn bằng việc tăng cường thời gian tắm và nhiệt độ nước!”

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.