Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương
HHT - Với Khoai, định nghĩa trưởng thành là đi cùng trải nghiệm hạnh phúc, được làm điều mình thích và có thể chăm lo cho những người mình yêu thương.

Lý lịch trích chéo của Khoai Lang Thang

Tên thật là Đinh Võ Hoài Phương

Sinh năm 1991

Sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM

Kênh YouTube: Khoai Lang Thang

Instagram: @khoailangthang

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 1

Chat cùng Khoai

Nhìn lại năm qua, Khoai sẽ nói với chính mình…

Một năm trưởng thành và nhiều niềm vui nhưng đôi lúc cũng có những điều chưa tốt nên Khoai xem đó là những kinh nghiệm. Ngoài ra, cũng có nhiều tin đồn về mình nhưng Khoai cứ #makeno thôi, trừ khi những tin đồn ấy ảnh hưởng đến người thân của mình.

Travel blogger là công việc rõ ràng không dành cho đại đa số mọi người. Bản thân Khoai nghĩ như thế nào khi ngày càng nhiều blogger xuất hiện và nuôi giấc mơ nổi tiếng?

Đừng theo đuổi đam mê một cách mù quáng! Sáng tạo nội dung - bản thân tên của công việc này đã đòi hỏi mình phải thường xuyên sáng tạo. Bên cạnh đó, Khoai nghĩ còn cần nhiều kỹ năng khác về quay, dựng phim, khả năng nói trước ống kính, một chút duyên và may mắn. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để sáng tạo nội dung, chỉ cần một chiếc điện thoại. Nhưng nếu coi đó là công việc toàn thời gian thì phải nghiêm túc nhìn nhận một cách khách quan, xem mình có những lợi thế gì và còn thiếu sót gì để hoàn thiện hơn.

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 2

Trong thời gian qua có nhiều tranh luận về những áp lực mà người trẻ phải trải qua trong công việc, cuộc sống, có khi phải đánh đổi bằng sức khỏe. Khoai đang có những áp lực như thế nào với công việc của mình?

Đôi khi, công việc khiến Khoai không còn nhiều thời gian cho gia đình. Do đó, Khoai đang cố gắng cân bằng trở lại và tranh thủ dành nhiều thời gian về thăm nhà hơn. Hạnh phúc là được làm điều mình thích và có thể chăm lo cho những người mình yêu thương. Hiện tại, Khoai đang thấy mình hạnh phúc lắm rồi! Chuyến đi hạnh phúc nhất là đi về quê, để được gặp mẹ và được mẹ nấu cho ăn thiệt nhiều món ngon.

Vừa qua, Khoai còn thực hiện dự án “Việt Nam Chuyện Chưa Kể” xây dựng sân chơi cho các em nhỏ khắp cả nước. Cảm hứng nào để Khoai thực hiện dự án này?

Khoai được sinh ra và lớn lên ở nông thôn, tuổi thơ thiếu thốn giúp Khoai dễ dàng thấu hiểu hơn những khó khăn của các em nhỏ nông thôn hiện tại. Đi nhiều, nhìn thấy nhiều, điều đó thôi thúc Khoai thực hiện dự án này. Hiện tại, Khoai vẫn đang trong quá trình xây dựng sân chơi trong năm mới này.

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 3

Đến giờ điều mà mọi người vẫn nghĩ sai về Khoai?

Đó là “Khoai giàu lắm nên mới đi du lịch nhiều như vậy” (cười lớn). Thật ra, nhà Khoai cùng bình thường thôi, mọi người có thể xem những video Khoai về quê sẽ cảm nhận được điều đó. Nên đừng ai đồn Khoai giàu nữa nha! À không, nếu nói giàu thì hiện tại Khoai giàu cảm xúc và giàu tình yêu thương của mọi người. Đó mới là điều Khoai thấy mình may mắn.

Những chuyến đi… Khoai nhất

Với Khoai, chuyến đi ý nghĩa nhất năm qua là

Với Khoai, chuyến nào cũng có một ý nghĩa nhất định. Nếu nhìn lại, chuyến đi làm nên video Việt Nam Chuyện Chưa Kể mang lại cho Khoai nhiều cảm xúc nhất. Video kể về hành trình đi dọc đất nước và chia sẻ những câu chuyện có thật của trẻ em nông thôn.

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 4

Chuyến đi để lại bài học sâu sắc nhất

Những chuyến đi về miền Tây, Khoai gặp bà con nông dân, dù cuộc sống khó khăn nhưng luôn mến khách và suy nghĩ lạc quan. Chính những chuyến đi này đã giúp Khoai dễ dàng mở lòng hơn và sống tích cực hơn sau này.

Chuyến đi gặp nhiều sự cố nhất

Chuyến đi Tây Ban Nha, Khoai bị mất hết thiết bị, máy quay, laptop trong khách sạn. Sự cố xảy ra ngoài tầm kiểm soát nên mình cứ ráng nghĩ tích cực và tiếp tục chuyến đi thôi.Dù sao, mình vẫn may mắn là chưa mất dữ liệu, vì những thước phim quay cùng những trải nghiệm trong chuyến đi vẫn là điều quý giá hơn.

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 5

“Bóc” Khoai

Nè he, Khoai vừa tung MV Muốn Yêu Thật Lâu Một Người, không lẽ Khoai chuyển hướng đi hát luôn?

Khoai nghĩ, mình sẽ làm những gì bản thân thích, miễn điều đó không gây hại. Chỉ cần mình làm bằng sự nghiêm túc và trân trọng là được.

Tại sao lại là Khoai Lang Thang mà không phải cái tên khác nhỉ?

Hồi cấp Hai, Khoai bị bạn bè chọc về cái tên thật. Mình tên Hoài Phương nhưng người miền Tây sẽ đọc thành “Quài Phương” và đọc lái đi là thành “vườn khoai” đó. Vậy nên khi lập kênh YouTube, mình lấy luôn cái tên Khoai Lang Thang.

Chiếc máy Khoai dùng để quay video đầu tiên và ở đâu?

Khoai dùng điện thoại để quay và video đầu tiên là tại Thảo cầm viên Sài Gòn nè. Lúc đó, mình quay rung lắc dữ lắm, âm thanh cũng từa lưa. Nhưng giờ xem lại, nếu mình đã không bắt đầu ngay lúc ấy thì chắc đã không có Khoai Lang Thang bây giờ.

Động lực khiến Khoai bước chân rời khỏi giường mỗi sáng?

Chiếc bụng đói meo nè, có thực là vực Khoai dậy à (cười lớn)

Khoai Lang Thang: Hạnh phúc là được làm điều mình thích và chăm lo cho người mình yêu thương ảnh 6

Đi nhiều và gặp nhiều, không biết Khoai có sợ điều gì hông ta?

Khoai ở dưới quê từ nhỏ nên hầu như không sợ con gì. Shh! Nhưng Khoai nói nhỏ nè, Khoai có hơi sợ ma, dù chưa gặp bao giờ (cười lớn).

Tật xấu ít người biết về Khoai?

Khoai hay ngủ nướng và hay làm biếng lắm. *gãi đầu và cười ngượng*

Nếu có người bảo xem video của Khoai vì bạn đẹp trai thôi, bạn chịu không?

Chịu chứ, coi như sự đẹp trai cũng mang lại cảm xúc tích cực cho mọi người.

Nếu muốn thả thính crush, Khoai sẽ nói gì?

Em thích ăn gì, anh nấu nha! *bắn tim*

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.