Khoảnh khắc kỳ diệu hàng nghìn người đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo băng

Khoảnh khắc kỳ diệu hàng nghìn người đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo băng
HHT - Hàng nghìn người đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo thành băng, vẽ nên khoảnh khắc đẹp kỳ diệu giữa không gian.

Hàng nghìn người dân và du khách ở tỉnh Hắc Long Giang thuộc miền đông bắc Trung Quốc đã đánh dấu ngày đông chí bằng một phong tục đặc biệt: đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo nên những dải sương mù băng tuyết trắng xóa.

Khoảnh khắc kỳ diệu hàng nghìn người đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo băng ảnh 1
Hàng nghìn người cùng đồng loạt hất nước nóng lên trời.

Sự kiện diễn ra hôm 22/12 vừa qua. Theo người dân địa phương, đây là một hoạt động thường niên luôn được tổ chức với quy mô hoành tráng. Dù nhiệt độ ngoài trời hạ thấp xuống âm hàng chục độ C cũng không làm giảm sức nóng của buổi lễ với hàng nghìn người tham gia, đồng loạt biểu diễn.

Khoảnh khắc kỳ diệu hàng nghìn người đồng loạt hất nước nóng lên trời để tạo băng ảnh 2
Vẻ đẹp kỳ vỹ của vùng đất Hắc Long Giang vào mùa đông.

Hắc Long Giang là một trong số những tỉnh thành lạnh nhất Trung Quốc. Không chỉ nổi tiếng với lễ hội băng đăng, cứ vào dịp này hàng năm, du khách lại đổ về đây tham dự nhiều hoạt động ngoài trời, gắn liền với cái lạnh buốt giá. Một trong những hoạt động được ưa thích nhất đó là hất nước nóng lên trời để tạo ra băng tuyết.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.