Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông

Những nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ lần đầu được tự tay làm nên chiếc bánh Trung Thu trong đời mình được camera Realme 7 Pro ghi lại trọn vẹn cảm xúc cho mùa đoàn viên năm nay.

Mùa Trung Thu năm nay, tôi đã góp sức nhỏ của mình mang đến một buổi học làm bánh Trung Thu cho các em ở mái ấm tình thương Rạch Ông, Quận 7, TP.HCM. Đây là nơi các bạn nhỏ ngoài việc học văn hoá còn được tham dự các buổi ngoại khóa, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng sống.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 1

Ở lớp học làm bánh, nguyên liệu được thầy cô chuẩn bị sẵn, các em được hướng dẫn thực hiện một cách đơn giản. Ở tấm ảnh này, tôi dùng ống kính góc rộng trên Realme 7 Pro ghi lại những gương mặt háo hức của các em. Hình ảnh từ ống kính góc rộng luôn cho cảm giác ấn tượng mà camera tele khó lòng tái hiện.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 2

Nhìn những nụ cười rạng rỡ của các em khi lần đầu được tự tay làm nên những chiếc bánh đoàn viên khiến tôi cảm thấy vui mừng kì lạ. Không còn sử dụng góc rộng nữa, tôi chuyển về camera chính 64MP với chế độ AI Dazzle Color tự động chỉnh màu. Với ống kính và tính năng này, bạn sẽ có một bức ảnh khá sắc nét và màu sắc ấn tượng mà không cần biết quá nhiều về nhiếp ảnh, kể cả trong môi trường ánh sáng không tối ưu.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 3

 Đây là Được, cậu bé 15 tuổi, lớn nhất và cũng hiền nhất lớp. Được luôn cười tươi và biết giúp đỡ các bạn, đặc biệt là cậu bé Dũng hiếu động bên cạnh. Được có một chia sẻ làm tôi nhớ mãi: “Con 15 tuổi, học lớp 5, còn Dũng 11 tuổi, học lớp 1”.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 4 Các em chăm chú nhìn theo hướng dẫn của cô về cách đo khối lượng của nhân bánh
Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 5

Cậu bé nhỏ nhắn này chính là Dũng, em có ước mơ trở thành một streamer trong tương lai. Câu cửa miệng dễ thương của Dũng làm tôi rất buồn cười, đó là “con review chú bây giờ”.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 6

Dũng luôn tinh nghịch, trong ảnh là lúc cậu đang cố diễn tả lại hình ảnh đặc trưng của “thánh rắc muối” Salt Bae trên chiếc bánh Trung Thu của mình. Bức ảnh này được chụp lại bằng camera 64MP chính và crop 2x. Hình ảnh thu được tốt một cách bất ngờ ở các chi tiết phía sau. Tôi cố tình để tốc độ chụp hơi chậm nhằm tạo hiệu ứng rắc bột của Dũng và kết quả là Realme 7 Pro vẫn phản ứng rất tốt trong môi trường tối.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 7

Những bàn tay vụn về của trẻ nhỏ đang cố gắng thực hiện tỉ mỉ từng công đoạn làm bánh được trí tuệ nhân tạo trên Realme 7 Pro xử lý xuất sắc với những bức ảnh bắt mắt. Hơi tiếc một điều là trong môi trường tối, máy sẽ lấy nét hơi chậm hơn, do đó bạn sẽ phải để ý kỹ trước khi ấn chụp, bù lại hình ảnh thật sự ấn tượng về độ chi tiết và nổi khối.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 8

Sau khi đã bọc lớp vỏ bánh bên ngoài nhân, bánh sẽ được định hình bằng khuôn đẹp mắt trước khi cho vào lò. Sau khi nướng sơ, mặt bánh sẽ được phết thêm một lớp trứng gà để tạo độ bóng bẩy, ngon mắt.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 9

Sự cẩn thận và kiên nhẫn của các bạn nhỏ cuối cùng cũng được đền đáp bằng thành quả khá hấp dẫn với mặt bánh vàng óng, căng mịn. Vỏ bánh nướng sẽ mềm và thơm hơn khi được để nguội trong 2 - 3 ngày.

Khoảnh khắc lần đầu làm bánh Trung Thu của các em ở lớp học tình thương Rạch Ông ảnh 10

Buổi học 2 tiếng đồng hồ cùng các bạn nhỏ trôi qua thật nhanh chóng, nhưng cũng thật vất vả khi chỉ có 1 - 2 người đứng lớp hỗ trợ đến hơn 30 em. Càng ngẫm, tôi càng khâm phục người đã thành lập nên lớp học tình thương này, anh đã đứng lớp suốt hơn 5 năm qua và vẫn chưa có ý định dừng lại, vẫn sẽ ở đây hỗ trợ các bạn nhỏ trong nhiều năm nữa.

Trung Thu năm nay với tôi thật ý nghĩa khi có thể làm một việc nhỏ nhặt để cùng sẻ chia và cảm thông hơn với những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt là những em nhỏ. Tôi hi vọng, ở các em luôn giữ được sự nhiệt huyết và hứng khởi như hôm nay dù làm bất cứ việc gì, mong các em hạnh phúc và trở thành người có ích.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại: https://realmemobile.vn/realme-7-series/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm