Khoảnh khắc tuyệt đẹp: Chèo bẻo bé nhỏ khống chế đại bàng to xác

Khoảnh khắc tuyệt đẹp: Chèo bẻo bé nhỏ khống chế đại bàng to xác
HHT - Khoảnh khắc tuyệt đẹp mà nhiếp ảnh gia đã nhanh tay chụp được, khi chim chèo bẻo bé nhỏ tấn công, thậm chí còn đứng trên lưng con đại bàng khổng lồ đang bay.

Hầu hết chúng ta đều mong muốn có một đôi cánh và bay lượn trên bầu trời, nhưng chú chim nhỏ lười biếng này lại quyết định không sử dụng khả năng bay lượn của nó mà lại muốn tận hưởng bầu trời trên lưng một con đại bàng. Những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Khoảnh khắc chú chim chèo bẻo đen đậu trên lưng đại bàng.

Trong ảnh, một con đại bàng đang đậu trên một cành cây để ăn một con rắn. Bỗng từ trên trời, một con chim chèo bẻo nhỏ màu đen nhảy xuống và hạ cánh trên lưng đại bàng săn mồi Diều hoa Miến Điện. Cảnh tượng này được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Liu Chia-Pin chụp nhanh tay chụp được.

Con đại bàng đang chuẩn bị ăn một con rắn vừa mới bắt được trên cành thì chú chim nhỏ lao xuống.
Loài chèo bẻo đen được biết đến với việc tấn công bất kỳ loài chim nào xâm chiếm lãnh thổ của chúng.

Ông Chia-Pin cho biết: “Con chim nhỏ dường như cảm thấy lãnh thổ của mình bị xâm phạm nên đã tấn công kẻ xâm lược là con đại bàng, cả trên cây và trên bầu trời. Nó thậm chí còn đứng trên lưng con đại bàng khổng lồ này khi nó bay đi”.

Khi con đại bàng cất cánh bỏ đi, chú chim nhỏ nhanh chóng bắt kịp trước khi hạ cánh trên lưng đại bàng.
Chú chim nhỏ đã liên tục tấn công con đại bàng cả trên cây và trên trời.
Chú chim chèo bẻo nhỏ ngồi trên lưng con đại bàng trong nhiều giây khi nó đang bay, móng vuốt vẫn đang kẹp con rắn.
Loài chèo bẻo đen được biết đến bởi hành vi hung hãn đối với nhiều loài chim lớn hơn. Loài chim này được đặt biệt danh là “vua quạ” vì chúng tấn công bất kỳ loài chim săn mồi nào xâm nhập lãnh thổ của chúng. Chú chim chèo bẻo đen chỉ dài khoảng 28 cm nhưng không hề sợ hãi khi tấn công con đại bàng có đôi cánh dài hơn 150 cm.
Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.