Khoảnh khắc tuyệt đẹp: Chèo bẻo bé nhỏ khống chế đại bàng to xác

Khoảnh khắc tuyệt đẹp: Chèo bẻo bé nhỏ khống chế đại bàng to xác
HHT - Khoảnh khắc tuyệt đẹp mà nhiếp ảnh gia đã nhanh tay chụp được, khi chim chèo bẻo bé nhỏ tấn công, thậm chí còn đứng trên lưng con đại bàng khổng lồ đang bay.

Hầu hết chúng ta đều mong muốn có một đôi cánh và bay lượn trên bầu trời, nhưng chú chim nhỏ lười biếng này lại quyết định không sử dụng khả năng bay lượn của nó mà lại muốn tận hưởng bầu trời trên lưng một con đại bàng. Những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Khoảnh khắc chú chim chèo bẻo đen đậu trên lưng đại bàng.

Trong ảnh, một con đại bàng đang đậu trên một cành cây để ăn một con rắn. Bỗng từ trên trời, một con chim chèo bẻo nhỏ màu đen nhảy xuống và hạ cánh trên lưng đại bàng săn mồi Diều hoa Miến Điện. Cảnh tượng này được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Liu Chia-Pin chụp nhanh tay chụp được.

Con đại bàng đang chuẩn bị ăn một con rắn vừa mới bắt được trên cành thì chú chim nhỏ lao xuống.

Loài chèo bẻo đen được biết đến với việc tấn công bất kỳ loài chim nào xâm chiếm lãnh thổ của chúng.

Ông Chia-Pin cho biết: “Con chim nhỏ dường như cảm thấy lãnh thổ của mình bị xâm phạm nên đã tấn công kẻ xâm lược là con đại bàng, cả trên cây và trên bầu trời. Nó thậm chí còn đứng trên lưng con đại bàng khổng lồ này khi nó bay đi”.

Khi con đại bàng cất cánh bỏ đi, chú chim nhỏ nhanh chóng bắt kịp trước khi hạ cánh trên lưng đại bàng.

Chú chim nhỏ đã liên tục tấn công con đại bàng cả trên cây và trên trời.

Chú chim chèo bẻo nhỏ ngồi trên lưng con đại bàng trong nhiều giây khi nó đang bay, móng vuốt vẫn đang kẹp con rắn.

Loài chèo bẻo đen được biết đến bởi hành vi hung hãn đối với nhiều loài chim lớn hơn. Loài chim này được đặt biệt danh là “vua quạ” vì chúng tấn công bất kỳ loài chim săn mồi nào xâm nhập lãnh thổ của chúng. Chú chim chèo bẻo đen chỉ dài khoảng 28 cm nhưng không hề sợ hãi khi tấn công con đại bàng có đôi cánh dài hơn 150 cm.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!