Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi
HHT - Thầy cô giáo vẫn luôn được coi như những bậc cha mẹ thứ 2 . Điều này thật đúng với trường hợp cô giáo Lourdes Lopez khi cô nhận nuôi cậu học trò mồ côi của mình, giúp thay đổi cuộc sống của em theo hướng tích cực hơn.

Lourdes Lopez (43 tuổi, sống tại Miami, Florida, Mỹ) lần đầu gặp cậu bé mồ côi Scott White (12 tuổi) khi em vào học lớp 5 tại ngôi trường tiểu học nơi cô giảng dạy vào tháng 12/2017. 

Ngay lập tức, cô Lopez nhận ra hoàn cảnh đặc biệt của Scott và thấy rằng em cần được quan tâm nhiều hơn các bạn cùng lớp khác.

“Ngay từ đầu, tôi đã biết rằng Scott là một trường hợp đặc biệt. Tất cả các học sinh khác thường trêu đùa rằng tôi yêu Scott nhất lớp. Tôi biết rằng cậu bé cần rất nhiều tình yêu thương”, cô Lopez nói.

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi ảnh 1
Cậu bé Scott White ôm chặt cô giáo Lourdes Lopez khi biết rằng cô sẽ nhận nuôi em.

Scott là 1 trong 5 anh em mồ côi. Cậu bé từng được bà nuôi dưỡng, nhưng bà cụ chỉ đủ khả năng nuôi em trai của Scott chứ không thể chăm sóc lâu dài cho cậu bé. Vậy là, Scott được gửi tới nhà chăm sóc trẻ em xã hội và được tham gia chương trình nhận nuôi. May mắn chưa mỉm cười với cậu bé khi cả 2 đợt xem xét nhận nuôi em vào năm 2016 và đầu năm nay đều không thành công.

Sau khi biết được điều đó, cô Lopez đã nói chuyện với chồng mình là chú George về việc nhận nuôi Scott. Hai người con của cô LopezAdrianGeorge Jr cũng được hỏi ý kiến. Cả gia đình đều thống nhất về việc nhận nuôi Scott.

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi ảnh 2
Cậu bé Scott (đeo kính) đã trở thành một phần trong gia đình cô Lopez.

Lopez chia sẻ: “Mọi chuyện thật tuyệt vời. Cậu bé hòa nhập rất nhanh với 2 con trai của tôi, mặc dù đôi khi chúng cũng cãi cọ như những anh em trai khác”.

Cuộc đời Scott thực sự đã bước sang trang mới kể từ khi em may mắn được vào học lớp cô Lopez. “Mới đầu, cậu bé chỉ đạt điểm F nhưng giờ đã bắt đầu được điểm A và B. Cháu cũng trở nên hòa đồng hơn, giảm cân và tìm thấy niềm say mê với bóng đá. Cháu đã trở thành một đứa trẻ hoàn toàn khác. Scott sinh ra là để trở thành 1 thành viên trong gia đình chúng tôi”, cô Lopez nói.

Về phần mình, cậu bé Scott cũng rất yêu quý cô Lopez vì cô luôn đối xử với em “như một trong những đứa con của mình” vậy.

“Khi cháu được thông báo về việc nhận nuôi, cháu rất phấn khích và vui mừng khi sẽ có một gia đình mới”, Scott chia sẻ. Cậu bé đã đón nhận giây phút đặc biệt này bằng việc trao cho cô Lopez một cái ôm thật chặt.

Scott đã chính thức chuyển tới ở cùng gia đình cô Lopez vào ngày 15/8 vừa qua. Thủ tục nhận nuôi em sẽ hoàn thành trong tháng 12/2018 này.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!