Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi
HHT - Thầy cô giáo vẫn luôn được coi như những bậc cha mẹ thứ 2 . Điều này thật đúng với trường hợp cô giáo Lourdes Lopez khi cô nhận nuôi cậu học trò mồ côi của mình, giúp thay đổi cuộc sống của em theo hướng tích cực hơn.

Lourdes Lopez (43 tuổi, sống tại Miami, Florida, Mỹ) lần đầu gặp cậu bé mồ côi Scott White (12 tuổi) khi em vào học lớp 5 tại ngôi trường tiểu học nơi cô giảng dạy vào tháng 12/2017. 

Ngay lập tức, cô Lopez nhận ra hoàn cảnh đặc biệt của Scott và thấy rằng em cần được quan tâm nhiều hơn các bạn cùng lớp khác.

“Ngay từ đầu, tôi đã biết rằng Scott là một trường hợp đặc biệt. Tất cả các học sinh khác thường trêu đùa rằng tôi yêu Scott nhất lớp. Tôi biết rằng cậu bé cần rất nhiều tình yêu thương”, cô Lopez nói.

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi ảnh 1
Cậu bé Scott White ôm chặt cô giáo Lourdes Lopez khi biết rằng cô sẽ nhận nuôi em.

Scott là 1 trong 5 anh em mồ côi. Cậu bé từng được bà nuôi dưỡng, nhưng bà cụ chỉ đủ khả năng nuôi em trai của Scott chứ không thể chăm sóc lâu dài cho cậu bé. Vậy là, Scott được gửi tới nhà chăm sóc trẻ em xã hội và được tham gia chương trình nhận nuôi. May mắn chưa mỉm cười với cậu bé khi cả 2 đợt xem xét nhận nuôi em vào năm 2016 và đầu năm nay đều không thành công.

Sau khi biết được điều đó, cô Lopez đã nói chuyện với chồng mình là chú George về việc nhận nuôi Scott. Hai người con của cô LopezAdrianGeorge Jr cũng được hỏi ý kiến. Cả gia đình đều thống nhất về việc nhận nuôi Scott.

Khoảnh khắc xúc động cậu bé mồ côi được chính cô giáo của mình nhận nuôi ảnh 2
Cậu bé Scott (đeo kính) đã trở thành một phần trong gia đình cô Lopez.

Lopez chia sẻ: “Mọi chuyện thật tuyệt vời. Cậu bé hòa nhập rất nhanh với 2 con trai của tôi, mặc dù đôi khi chúng cũng cãi cọ như những anh em trai khác”.

Cuộc đời Scott thực sự đã bước sang trang mới kể từ khi em may mắn được vào học lớp cô Lopez. “Mới đầu, cậu bé chỉ đạt điểm F nhưng giờ đã bắt đầu được điểm A và B. Cháu cũng trở nên hòa đồng hơn, giảm cân và tìm thấy niềm say mê với bóng đá. Cháu đã trở thành một đứa trẻ hoàn toàn khác. Scott sinh ra là để trở thành 1 thành viên trong gia đình chúng tôi”, cô Lopez nói.

Về phần mình, cậu bé Scott cũng rất yêu quý cô Lopez vì cô luôn đối xử với em “như một trong những đứa con của mình” vậy.

“Khi cháu được thông báo về việc nhận nuôi, cháu rất phấn khích và vui mừng khi sẽ có một gia đình mới”, Scott chia sẻ. Cậu bé đã đón nhận giây phút đặc biệt này bằng việc trao cho cô Lopez một cái ôm thật chặt.

Scott đã chính thức chuyển tới ở cùng gia đình cô Lopez vào ngày 15/8 vừa qua. Thủ tục nhận nuôi em sẽ hoàn thành trong tháng 12/2018 này.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.