Khoảnh khắc xúc động mùa dịch: Trẻ em luôn được bảo vệ, chăm sóc tốt dù ở hoàn cảnh nào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi xem những khoảnh khắc xúc động này, chắc hẳn chúng ta cũng yên tâm phần nào khi thấy trẻ em luôn được chăm sóc, bảo vệ một cách tốt nhất kể cả trong mùa dịch COVID-19.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện làm thủ tục cho các em nhỏ và người thân trở về Việt Nam. Chủ nhân của clip này cho biết đây là 43 em bé có mặt trên chuyến bay từ Hàn Quốc trở về và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương). Đoạn kèm video là dòng trạng thái: "Thương các em nhỏ và y bác sĩ của chúng ta".

(Nguồn clip: TikTok @nhwtj)

Đoạn video này khiến người xem không khỏi xúc động. Mùa dịch COVID-19, nếu không phải là xung phong lên đường vào tâm dịch thì cũng là những ngày tháng phải công tác xa nhà ở khu cách ly của đội ngũ nhân viên y tế, họ đang ngày đêm cống hiến hết mình để chiến thắng dịch bệnh.

Chắc hẳn, khi nhìn những hình ảnh các em bé về Việt Nam, đội ngũ nữ nhân viên y tế ở đây không khỏi mủi lòng, mong nhớ các con và gia đình ở nhà. Họ phải đánh đổi cuộc sống cá nhân, thay vì ở nhà chăm sóc con cái, gia đình, họ sẵn sàng lên đường bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, trong đó có những em nhỏ khác trước sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người lớn bế các em nhỏ trong bộ đồ bảo hộ và đang được tiến hành phun khử khuẩn cũng khiến người xem vô cùng xúc động. Chủ nhân của clip đăng tải trên TikTok kèm dòng trạng thái: "Nhiều trường hợp bố mẹ phải ở nước ngoài làm việc hay không thể về nước vì dịch đã gửi con nhỏ về Việt Nam trước". Nếu theo đúng như chia sẻ thì đây là những thanh niên người Việt bế hộ các em nhỏ từ nước ngoài về sau đó sẽ gửi lại cho người thân chăm sóc.

(Nguồn clip: TikTok @nhwtj)

Sau khi xuống máy bay, họ sẽ vào khu cách ly và ở đây phải qua bước khử khuẩn. Những thanh niên nhận nhiệm vụ bế em nhỏ đã cực kỳ cẩn thận che chắn để dung dịch khử khuẩn không bay vào mặt các bé.

Clip sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cho rằng bố mẹ của các em sau khi xem những cảnh này chắc sẽ rất hạnh phúc vì biết rằng con luôn được bảo vệ và đã trở về nước một cách an toàn. Ngoài ra, ai nấy đều mong rằng dịch sẽ nhanh chóng qua để bố mẹ và các em có thể sớm đoàn tụ.

Khoảnh khắc xúc động mùa dịch: Trẻ em luôn được bảo vệ, chăm sóc tốt dù ở hoàn cảnh nào ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm