Khoe thứ hạng sản phẩm mới, Uyên Linh bị chỉ trích vì ám chỉ Taylor Swift là "con rắn hao giai"

Khoe thứ hạng sản phẩm mới, Uyên Linh bị chỉ trích vì ám chỉ Taylor Swift là "con rắn hao giai"
HHT - Nữ ca sĩ "Bài hát của em" đã gây nhiều tranh cãi vì dùng từ ngữ tiêu cực vốn được anti-fan gán cho Taylor Swift.

Trở lại sau 3 năm vắng bóng V-Pop, Uyên Linh vừa cho phát hành album mới mang tên Portrait. Album vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả, được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, Uyên Linh vừa vấp phải sự phản đối của dư luận khi đăng dòng trạng thái gây tranh cãi về thứ hạng của album trên iTunes Việt Nam. Cụ thể nữ ca sĩ nói về sự thành công của album với nội dung: Đã vượt qua Reputation của Taylor Swift.

Nữ ca sĩ viết nguyên văn trên tài khoản cá nhân: "Có trên iTunes rồi... có quốc gia nào trên địa cầu này bước qua ngày thứ 16 này không? Hình như đang ở Top 1? Không hiểu nhưng dù sao đứng trước con rắn hao giai kia là thấy vui rồi".

Khoe thứ hạng sản phẩm mới, Uyên Linh bị chỉ trích vì ám chỉ Taylor Swift là "con rắn hao giai" ảnh 1

Taylor Swift bị anti-fan gắn biệt danh "rắn độc" và từng công khai hẹn hò với nhiều người. Dù Uyên Linh không chỉ đích danh tên Taylor Swift nhưng từ ngữ trên và hình ảnh album của Uyên Linh đứng trước album Reputation khiến nhiều người cho rằng Quán quân Vietnam Idol 2010 đang "đá xoáy" Taylor. Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích Uyên Linh vì đã xúc phạm một nghệ sĩ đồng nghiệp của mình.

Khoe thứ hạng sản phẩm mới, Uyên Linh bị chỉ trích vì ám chỉ Taylor Swift là "con rắn hao giai" ảnh 2
Khoe thứ hạng sản phẩm mới, Uyên Linh bị chỉ trích vì ám chỉ Taylor Swift là "con rắn hao giai" ảnh 3

Một số còn cho rằng Taylor tài năng và chuyên nghiệp hơn Uyên Linh nhiều. Fan Taylor cũng chỉ ra việc so sánh một album tại Việt Nam với một album tại Mỹ là quá chênh lệch. Một số fan cứng của Uyên Linh lại có động thái bảo vệ thần tượng của mình, cho rằng đây chỉ là một lời nói đùa hóm hỉnh của nữ ca sĩ. Hiện trạng thái của ca sĩ nhận được gần 600 lượt thả "phẫn nộ", hơn 100 bình luận và 400 lượt chia sẻ. Lượng bình luận búc xúc với Uyên Linh vẫn đang gia tăng. 

TRANG TRẦN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm