Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam

Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam
HHT - Sáng 20/3 tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội, ban tổ chức đã chính thức khởi công xây dựng trường đua xe công thức 1 phục vụ cho chặng đua tại đây vào tháng 4/2020.

Trường đua F1 Mỹ Đình được khởi công là dấu mốc đầu tiên, đánh dấu thời điểm còn hơn 400 ngày nữa các tay đua F1 hàng đầu sẽ tề tựu tại Hà Nội để tham dự chặng đua tại đây. Hà Nội cũng là thành phố thứ 22 trên thế giới tham gia đăng cai một chặng của giải đua xe danh giá nhất thế giới.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao ý nghĩa của việc xây dựng trường đua. Ông phát biểu: "Chúng ta tin tưởng sự khác biệt, độc đáo của đường đua Mỹ Đình sẽ là thử thách cho những tay đua hàng đầu thế giới. Một công trình hiện đại xuất hiện giữa thủ đô văn hiến nghìn năm tuổi sẽ là sự kết hợp hài hòa và độc đáo giữa sự cổ kính với hiện đại".

Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1
Trường đua F1 tại Hà Nội bắt đầu được xây dựng từ ngày 20/3. Ảnh: Kiệt Trần.

"Chúng ta cũng tin đây sẽ là một trong những chặng đua hấp dẫn nhất thế giới, không chỉ đối với các tay đua mà còn với các du khách trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, quảng bá Hà Nội - một thành phố vì hòa bình", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Trong khi đó, ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế - cho hay: "Đây là một sự kiện lớn, lịch sử. Tôi tin rằng rồi đây Việt Nam sẽ trở thành thủ đô của môn đua xe tại châu Á".

Việc xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội không hề đơn giản, bởi đây là một trong những trường đua đặc biệt của thế giới. Trường đua Hà Nội có chiều dài một vòng là 5.565 m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500 m - một trong những đoạn đua thẳng dài nhất thế giới.

Bên cạnh đường đua, đơn vị thi công sẽ xây dựng các hạng mục khác như khán đài, đường piste, khu kỹ thuật các đội đua.

Khởi công xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
Lộ trình đường đua F1 tại Hà Nội. Ảnh: F1.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm