Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng

HHT - Càng ngày càng có nhiều bệnh nhân sau khi khỏi COVID-19 mà vẫn phải chịu những vấn đề rất kỳ lạ mà không thể nào giải quyết được.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 sau khi đã khỏi một thời gian dài vẫn không thể trở lại bình thường. Có những người thậm chí còn bị ảnh hưởng đến não, khiến họ như biến thành một con người khác.

Còn một cô gái trẻ ở Melbourne (Úc) sau khi khỏi COVID-19 thì lại phải chịu một vấn đề mà theo cô là rất “kỳ quái và ghê sợ”.

Chị Tina Dinh, 26 tuổi, bị ốm và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/7. Ban đầu, Tina tự cách ly ở nhà. Nhưng 3 ngày sau, tình trạng của cô xấu đi và trở nên trầm trọng đến mức một chiếc xe cấp cứu phải đến chở ngay cô vào bệnh viện Footscray.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 1 Tina Dinh (trái). Ảnh: Facebook.

Tại viện, Dinh nằm ở Khoa Chăm sóc Tích cực suốt một tuần. Thật may là cô vượt qua được và cuối cùng thì đã được xuất viện vào tuần trước.

Mặc dù chuyện tệ nhất đã ở lại phía sau nhưng Dinh cho biết, dù đã khỏi bệnh, cô vẫn đang phải chịu một số triệu chứng dai dẳng mà không làm thế nào đỡ đi được.

“Tôi luôn thấy có vị COVID trong miệng mình” - Dinh nói với tờ Herald Sun và giải thích thêm: “Đó là vị giống như kim loại. Nó sẽ không biến mất. Tôi thậm chí phải bật dậy lúc 4h sáng để đánh răng vì không thể chịu được cái vị đó”.

Dinh cũng bị mất khứu giác, đợt trước thì còn có những cơn ớn lạnh liên tục.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 2 Dinh được đưa đi cấp cứu khi tình trạng của cô trở nên quá tệ. Ảnh minh họa: Getty.

Tất nhiên, Dinh không phải là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên có những triệu chứng kỳ lạ sau khi đã khỏi bệnh. Trước đó, nhiều bệnh nhân cho biết rằng, họ bị rụng tóc rất nhiều, suốt hàng tháng liền. Diễn viên Alyssa Milano cũng tiết lộ rằng cô bị rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 và nhắc nhở mọi người đừng chủ quan với căn bệnh này.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 3 Diễn viên Alyssa Milano cho biết, cô bị rụng tóc nhiều tháng liền do COVID-19. Ảnh: Twitter.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 4 
Theo (Theo New Zealand Herald)
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?