Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng

HHT - Càng ngày càng có nhiều bệnh nhân sau khi khỏi COVID-19 mà vẫn phải chịu những vấn đề rất kỳ lạ mà không thể nào giải quyết được.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 sau khi đã khỏi một thời gian dài vẫn không thể trở lại bình thường. Có những người thậm chí còn bị ảnh hưởng đến não, khiến họ như biến thành một con người khác.

Còn một cô gái trẻ ở Melbourne (Úc) sau khi khỏi COVID-19 thì lại phải chịu một vấn đề mà theo cô là rất “kỳ quái và ghê sợ”.

Chị Tina Dinh, 26 tuổi, bị ốm và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/7. Ban đầu, Tina tự cách ly ở nhà. Nhưng 3 ngày sau, tình trạng của cô xấu đi và trở nên trầm trọng đến mức một chiếc xe cấp cứu phải đến chở ngay cô vào bệnh viện Footscray.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 1

Tina Dinh (trái). Ảnh: Facebook.

Tại viện, Dinh nằm ở Khoa Chăm sóc Tích cực suốt một tuần. Thật may là cô vượt qua được và cuối cùng thì đã được xuất viện vào tuần trước.

Mặc dù chuyện tệ nhất đã ở lại phía sau nhưng Dinh cho biết, dù đã khỏi bệnh, cô vẫn đang phải chịu một số triệu chứng dai dẳng mà không làm thế nào đỡ đi được.

“Tôi luôn thấy có vị COVID trong miệng mình” - Dinh nói với tờ Herald Sun và giải thích thêm: “Đó là vị giống như kim loại. Nó sẽ không biến mất. Tôi thậm chí phải bật dậy lúc 4h sáng để đánh răng vì không thể chịu được cái vị đó”.

Dinh cũng bị mất khứu giác, đợt trước thì còn có những cơn ớn lạnh liên tục.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 2

Dinh được đưa đi cấp cứu khi tình trạng của cô trở nên quá tệ. Ảnh minh họa: Getty.

Tất nhiên, Dinh không phải là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên có những triệu chứng kỳ lạ sau khi đã khỏi bệnh. Trước đó, nhiều bệnh nhân cho biết rằng, họ bị rụng tóc rất nhiều, suốt hàng tháng liền. Diễn viên Alyssa Milano cũng tiết lộ rằng cô bị rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 và nhắc nhở mọi người đừng chủ quan với căn bệnh này.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 3 Diễn viên Alyssa Milano cho biết, cô bị rụng tóc nhiều tháng liền do COVID-19. Ảnh: Twitter.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Khỏi COVID-19, cô gái phải đánh răng suốt ngày vì “cứ nếm thấy vị virus” trong miệng ảnh 4 
Theo (Theo New Zealand Herald)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm